Hướng dẫn lắp đặt

Galamax mời bạn tham khảo 8 bước lắp đặt sàn nhựa nhanh chóng và đúng kỹ thuật để sở hữu 1 nền sàn đẹp với độ bền cao nhất, không mất thêm bất kỳ chi phí sửa chữa nào.

galamax-spc-tailieu-hdld-1

Bước 1: Tính toán khối lượng sàn cần được lắp đặt.

Trước khi bắt đầu lắp đặt, hãy đảm bảo rằng bạn biết mình cần bao nhiêu tấm ván sàn. Một nguyên tắc chung là sau khi bạn tính toán được số lượng cần lắp đặt thì nên cộng 10% khối lượng để trong quá trình thi công không bị hết nguyên liệu nhé.

Đây là một trong những kinh nghiệm được truyền lại từ các thợ lành nghề của chúng tôi. Và những hộp ván sàn nào chưa được mở ra sẽ được GALAMAX thu hồi nên bạn hoàn toàn an tâm đặt thêm 10% nữa.

Bước 2: Lập kế hoạch bố trí sàn gỗ.

Tùy vào hình dáng bạn muốn thi công là theo dạng ngang hoặc xương cá mà có cách bố trí khác nhau.

Bước này sẽ giúp sàn nhà khi được hoàn thiện đẹp hơn tránh tình trạng có những tấm sàn quá ngắn, hoặc những nơi mà có tấm sàn rất hẹp.

galamax-spc-tailieu-hdld-3

Bước 3: Xử lý bề mặt

Bề mặt cần được xử lý sạch sẽ, đảm bảo mặt sàn được bằng phẳng không bị gồ.

galamax-spc-tailieu-hdld-4

Bước 4: Tiến hàng lắp đặt hàng đầu tiên.

Đặt một vài tấm ván trên sàn dọc theo chiều dài của bức tường nơi bạn muốn đặt hàng đầu tiên. Về mặt trực quan, sàn GALAMAX SPC sẽ trông hấp dẫn hơn nếu các tấm ván ở bức tường phía đối diện có chiều dài tương đối bằng nhau.

Để đạt được điều này, hãy bắt đầu với một tấm ván sàn ở giữa hàng và lắp các tấm còn lại sang hai bên. Bằng cách đó, các tấm ván bạn cắt và đặt ở hai đầu sẽ có độ dài tương tự nhau.

Hãy nhớ để lại một khoảng trống khoảng 10mm giữa tường và các đầu để tấm ván sàn dãn nở theo nhiệt độ phòng. Bạn có thể sử dụng miếng đệm để thiết lập khoảng cách này.

Bước 5: Cắt các tấm sàn
GALAMAX SPC theo kích thước mong muốn

Sau khi đo đạc thì bạn đã biết được bao nhiêu tấm ván sàn cho hàng đầu tiên và bạn sẽ cần phải cắt sao cho 2 tấm ở 2 bên tường gần bằng nhau.

Để bắt đầu, hãy đặt một tấm ván sàn khác lên để kê và dùng dao bẻ lưỡi cào nhẹ lên mặt. Sau đó, chạy dao qua lại trên mặt của tấm ván để cắt tấm ván.

galamax-spc-tailieu-hdld-6

Bước 6: Lắp đặt các tấm sàn nhựa GALAMAX SPC

Điều đặc biệt ở các tấm vàn sàn nhựa GALAMAX SPC đều có hèm khóa thông minh nên việc lắp đặt cũng hết sức nhẹ nhàng. Chỉ cần đặt các tấm sàn theo hèm khóa thì tự động các tấm sàn sẽ khớp lại.

Bước 7: Cắt và lắp đặt cho hàng cuối cùng.

Các tấm ván sàn của hàng cuối cùng có thể cần phải được cắt theo chiều dọc để phù hợp với không gian còn lại. Đảm bảo cắt đủ rộng để che khoảng trống có sẵn nhưng đủ hẹp để tạo khoảng trống 10mm giữa tường và các tấm ván.

galamax-spc-tailieu-hdld-8

Bước 8: Dùng len tường để che đi điểm tiếp nối giữa sàn và tường.

Lắp len vào tường vô cùng đơn giản nguyên vật liệu bao gồm có súng bắn đinh và len chân tường.

Với 8 bước đơn giản trên là chúng ta đã sở hữu ngay một nền sàn nhựa vô cùng đẹp mắt và ấm áp.

Những lưu ý khi lắp đặt ván
Sàn Nhựa GALAMAX SPC

galamax-spc-tailieu-hdld-8a

Ván sàn phải được đưa đến công trình và mở vỏ hộp ra để trong môi trường tự nhiên 24h.

galamax-spc-tailieu-hdld-8b

Sàn nhà trước khi thi công phải đảm bảo sạch sẽ, bằng phẳng. Nếu không thì sau khi hoàn thiện sàn sẽ có những khoản trống giữa các tấm ván, khi bạn đi trên nền sàn sẽ phát ra tiếng động.

galamax-spc-tailieu-csbh-i

Khi lắp đặt tấm ván sàn nào cũng cần kiểm tra lại một lần nữa, sản phẩm nào bị lỗi phải được loại bỏ ngay.