Fraud Blocker

Bản tin sàn gỗ

Báo giá 6 loại sàn gỗ tốt nhất và các lưu ý khi thi công

Báo giá sàn gỗ công nghiệp hiện nay phụ thuộc vào nhiều chi phí như giá nguyên vật liệu, chi phí sản xuất, vận chuyển,… Bạn hãy theo dõi bài viết sau để cập nhật giá mới nhất nhé.

1

Các chi phí ảnh hưởng đến báo giá sàn gỗ công nghiệp

Những loại chi phí ảnh hưởng đến giá của sàn gỗ công nghiệp là giá nguyên vật liệu, chi phí sản xuất, chi phí vận chuyển, thi công, lắp đặt,… Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của các loại chi phí này.

Giá sàn gỗ công nghiệp
Sàn gỗ Povar

Giá nguyên vật liệu

Giá của nguyên vật liệu có ảnh hưởng trực tiếp đến giá của sàn gỗ công nghiệp. Hiện nay, các loại sàn gỗ công nghiệp có thành phần chủ yếu là bột gỗ nghiền nhuyễn kết hợp thêm một số chất phụ gia khác. Vì là vật liệu nhân tạo nên lượng tiêu thu gỗ thấp hơn các dòng sàn gỗ tự nhiên. Từ đó giá nguyên vật liệu của sàn gỗ công nghiệp sẽ không quá cao, dẫn đến giá bán sàn gỗ cũng sẽ phù hợp với đại đa số người dùng.

san-go-galamax-mat-bong-BG227
Nguyên liệu sản xuất sàn gỗ công nghiệp

Chi phí sản xuất ảnh hưởng đến giá sàn gỗ công nghiệp

Chi phí sản xuất cũng là một trong các loại chi phí ảnh hưởng đến bảng giá gỗ lát sàn công nghiệp. Các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều có cấu tạo nhiều lớp trải qua công nghệ ép nén áp suất cao. Đòi hỏi máy móc thiết bị sản xuất phải tân tiến để đảm bảo được độ bền, độ chắc chắn của sàn gỗ. Khi đó, chi phí sản xuất sẽ tăng cao dẫn đến giá bán của sàn gỗ công nghiệp cũng sẽ tăng theo.

Yếu tố chi phí sản xuất sàn gỗ công nghiệp
Quy trình sản xuất sàn gỗ công nghiệp

Giá dịch vụ vận chuyển

Trong thị trường hiện nay, chi phí vận chuyển là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giá sàn gỗ công nghiệp. Nếu phí vận chuyển cao thì giá của sàn gỗ công nghiệp cũng sẽ tăng theo để bù lại phần phí đó.

Các đơn vị cung cấp, phân phối cần tính toán chi phí vận chuyển phù hợp để quyết định giá bán sàn gỗ công nghiệp hợp lý. Nhiều đơn vị đã xây dựng hệ thống các đại lý bán hàng, có thể cung cấp sản phẩm nhanh chóng đến khách hàng. Đồng thời vẫn đảm bảo giá bán của sàn gỗ phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Chi phí các phụ kiện đi kèm

Chi phí những món phụ kiện đi kèm cũng phần nào ảnh hưởng đến giá bán của sàn gỗ công nghiệp. Nếu chi phí phụ kiện cao thì giá thành của sàn gỗ cũng sẽ nhỉnh hơn đôi chút. Những món phụ kiện đi kèm với sàn gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay là xốp lót sàn, len, nẹp chân tường,… Tùy vào từng loại sàn cũng như quy cách thi công, đơn vị lắp đặt sẽ tư vấn cho khách hàng chọn loại phụ kiện phù hợp.

Công trình sàn gỗ hoàn thiện cần phải có thêm nẹp và len sàn gỗ
Công trình sàn gỗ hoàn thiện cần phải có thêm nẹp và len sàn gỗ

Giá thi công, lắp đặt

Hiển nhiên, chi phí thi công, lắp đặt sẽ ảnh hưởng đến giá sàn gỗ công nghiệp. Với các vị trí lắp đặt có bề mặt phẳng thì việc thi công sẽ dễ dàng hơn, khi đó chi phí thi công sẽ thấp đồng nghĩa giá sàn gỗ cũng sẽ không cao.

Chi phí có thể bao gồm cả việc thi công lắp đặt
Chi phí có thể bao gồm cả việc thi công lắp đặt

Với trường hợp bề mặt vị trí lắp đặt sàn gỗ gồ ghề, các thợ thi công cần phải xử lý trước khi tiến hành thi công hoặc phải sử dụng thêm phụ kiện như xốp lót sàn thì chi phí sẽ cao. Dẫn đến quá trình thi công mất nhiều thời gian, đòi hỏi thợ thi công lành nghề nên giá của sàn gỗ cũng sẽ cao.

2

TOP 6 loại sàn gỗ tốt nhất trên thị trường

TOP 6 sàn gỗ tốt nhất trên thị trường là Egger, Robina, Thaixin, Povar, KosmosGalamax. Mỗi loại đều mang một đặc tính riêng biệt, để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người dùng Việt.

Egger Aqua - Sàn gỗ chịu nước nhập khẩu Đức

Egger Aqua là sàn gỗ nhập khẩu Đức với đặc tính chịu nước trứ danh – Khóa nước bề mặt 72 giờ & chịu được 1000 giờ ngập nước!

Nhờ cốt gỗ HDF Aqua plus, sàn gỗ Egger Aqua có độ trương nở do nước chỉ tầm 5%.
Nhờ cốt gỗ HDF Aqua plus, sàn gỗ Egger Aqua có độ trương nở do nước chỉ tầm 5%.

Nếu khu vực lắp đặt không quá ẩm ướt thì thương hiệu sàn gỗ Đức Egger có sự lựa chọn khác cho Quý Khách, đó chính là Egger Classic. Đây là dòng sàn gỗ có khả năng chịu ẩm tương đối, giá thấp hơn nhưng vẫn có đủ các tính năng như: chịu lực, chịu nhiệt, chống trầy,… mà Egger Aqua sỡ hữu.

Sàn gỗ Egger có chỉ số chống trầy AC4, hạn mức sử dụng Class 32.
Sàn gỗ Egger có chỉ số chống trầy AC4, hạn mức sử dụng Class 32.

Với cam kết 100% không chứa nhựa PVC, sàn gỗ Egger có nồng độ phát thải Formaldehyde đạt E1 – an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, Egger sàn gỗ đạt nhiều chứng nhận quốc tế vệ độ thân thiện và tính bền vững cho môi trường. Bên cạnh đó, Egger còn là một trong số ít thương hiệu sàn gỗ có khả năng kháng khuẩn bề mặt lên đến 99%, bảo vệ sức khỏe cho người dùng một cách tốt nhất.

Sàn gỗ Egger dễ lau chùi và kháng khuẩn bề mặt lên đến 99%
Sàn gỗ Egger dễ lau chùi và kháng khuẩn bề mặt lên đến 99%.

Dù tập đoàn sản xuất sàn gỗ Egger – Egger Group có nhiều nhà máy trên nhiều lãnh thổ quốc gia, nhưng nhà phân phối cam kết chỉ nhập hàng từ Đức. Không chỉ vậy, nhà phân phối còn sẵn sàng bồi thường 1000 EUR nếu làm trái với cam kết này. Quý Khách có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của giải thưởng, cũng như giá trị của dấu ấn “Quality made by Egger” tại đây.

Chỉ cần 5 phút, bạn sẽ biết tất tần tật về giá sàn gỗ
 • Báo giá chi tiết 5 thương hiệu sàn gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay (Giá vật tư, nhân công, phụ kiện, tất cả đều được trình bày 1 cách rõ ràng, dễ hiểu).
 • Tuyển chọn các mẫu công trình sàn gỗ đẹp để tham khảo cho quá trình thi công.
 • Các thông tin lưu ý quan trọng khi thi công sàn gỗ, tránh tiền mất tật mang.

Tất cả những điều trên sẽ được gửi cho bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ tại đây

Robina - Sàn gỗ chống mối tốt nhất thị trường

Robina là sàn gỗ nhập khẩu Malaysia với đặc tính chống mối ưu việt – được bảo hành mối mọt 15 năm!

Cốt gỗ nhiệt đới và công nghệ hiện đại đã khiến sàn gỗ Robina mang khả năng chống mối nổi danh trên thị trường
Cốt gỗ nhiệt đới và công nghệ hiện đại đã khiến sàn gỗ Robina mang khả năng chống mối nổi danh trên thị trường.

Nếu khu vực lắp đặt của Quý Khách có độ ẩm cao thì thương hiệu sàn gỗ Malaysia Robina cũng có thể đáp ứng tốt thông qua dòng chịu nước của mình – Robina Aqua. Loại sàn này có khả năng chịu ngập nước suốt 10 ngày & khóa được chất lỏng trên bề mặt trong 72 giờ liên tiếp.

Sàn gỗ Robina Aqua có độ trương nở do nước chỉ tầm 18%, cao hơn so với các loại sàn cùng phân khúc.
Sàn gỗ Robina Aqua có độ trương nở do nước chỉ tầm 18%, cao hơn so với các loại sàn cùng phân khúc.

Sàn gỗ Robina được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất sàn gỗ hàng đầu Đông Nam Á , 1 trong 3 nhà máy sản xuất sàn gỗ tại đất nước Malaysia, Robina Flooring Sdn Bhd. Đây là thương hiệu sàn gỗ Malaysia chính hãng, được Kosmos Việt Nam phân phối độc quyền tại Việt Nam, loại bỏ nguy cơ mua nhầm hàng giả cho Quý Khách.

Robina là sàn gỗ Malaysia chính hãng được Kosmos nhập khẩu và phân phối độc quyền.
Robina là sàn gỗ Malaysia chính hãng được Kosmos nhập khẩu và phân phối độc quyền.

Nếu Quý Khách yêu thích sàn gỗ Malaysia và lo ngại vấn đề mua nhầm hàng nhái thì có thể tham khảo thêm thông tin trong bài viết cách phân biệt sàn gỗ công nghiệp Malaysia thật và giả.

Thaixin - Sàn gỗ Thái Lan cốt xanh kháng ẩm

Thaixin là sàn gỗ OEM đến từ nhà máy nổi tiếng tại Thái Lan – Vanachai.  Sở hữu cốt gỗ HMR (High Moisture Resistance), sàn chịu được tình trạng ngập nước lên đến 200 giờ!

Với cốt gỗ HMR, sàn gỗ Thaixin chịu được ngập nước tận 200 giờ
Với cốt gỗ HMR, sàn gỗ Thaixin chịu được ngập nước tận 200 giờ.

Cái tên Vanachai không quá xa lạ, đây là nhà máy sản xuất sàn gỗ có quy mô lớn tại khu vực Đông Nam Á và cũng là nhà máy đầu tiên sản xuất sàn gỗ tại Thái Lan. Là đứa con của Vanachai, sàn gỗ Thaixin không khiến người dùng phải thất vọng bởi khả năng chống trầy, hãm cháy, cũng như tính an toàn của mình.

Sỡ hữu bộ sưu tập mang đậm phong cách Á Đông và khả năng chịu ẩm tốt, Thaixin được xem là sàn gỗ lý tưởng cho người dùng Việt.

Sàn gỗ Thái Lan cốt xanh kháng ẩm Thaixin hoàn toàn chinh phục được người dùng Việt.
Sàn gỗ Thái Lan cốt xanh kháng ẩm Thaixin hoàn toàn chinh phục được người dùng Việt.

Povar - Sàn gỗ cốt xanh giá rẻ, độ bền cao

Povar là sàn gỗ cốt xanh nội địa Việt Nam, hình thành trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nên độ bền không hề thua kém các loại sàn nhập khẩu trên thị trường. Hết 90% người đã từng sử dụng sàn gỗ Povar nhận định “sàn mang mức giá khá rẻ so với những gì họ nhận được”.

Povar là sàn gỗ cốt xanh giá rẻ, độ bền cao
Povar là sàn gỗ cốt xanh giá rẻ, độ bền cao.

Bộ sưu tập sàn gỗ Povar thiên về tông đậm với các mẫu vân gỗ sắc nét, đem đến cho không gian vẻ đẹp hiện đại chuẩn trời Âu. Nét đẹp vượt thời gian mà Povar mang lại không dễ nhạt phai suốt thời gian dài sử dụng.

Trong quá trình sử dụng, Quý Khách lưu ý không để mặt sàn gỗ tiếp xúc nắng quá lâu và hạn chế vệ sinh bằng chất tẩy đậm.

Sàn gỗ Povar tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng mẫu mã ấn tượng của mình.
Sàn gỗ Povar tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng mẫu mã ấn tượng của mình.

Kosmos - Sàn gỗ Việt Nam đứng đầu phân khúc tầm trung

Kosmos là sàn gỗ Việt Nam đứng đầu phân khúc tầm trung, vị thế này chưa từng lung lay kể từ khi ra mắt vào năm 2012, đem lại cho Khách Hàng dòng vật liệu lát sàn đẹp mắt. Mới đây, Kosmos còn cho ra mắt loại sàn gỗ xương cá, tạo điểm nhấn độc đáo và ấn tượng cho không gian nội thất.

Sàn gỗ công nghiệp Kosmos đa dạng kiểu dáng và mẫu mã
Sàn gỗ Kosmos đa dạng kiểu dáng và mẫu mã.

Vẻ đẹp của sàn gỗ Kosmos dường như không có giới hạn, có loại mang nét đẹp cổ điển, cũng có loại mang nét đẹp tân thời.

Với hàng trăm mẫu mã vân gỗ hút mắt hòa quyện với mọi tông màu từ đậm đến nhạt, ván sàn Kosmos sẽ là bạn đồng hành lý trưởng của các công ty thiết kế, decor nhà ở.

Sàn gỗ Kosmos góp phần làm tăng giá trị không gian sống.
Sàn gỗ Kosmos góp phần làm tăng giá trị không gian sống.

Galamax - Sàn gỗ công nghệ Đức chất lượng vượt trội

Galamax là sàn gỗ có nguồn gốc tại Việt Nam và được sản xuất trên chính công nghệ hiện đại bậc nhất thời bấy giờ – công nghệ Đức!

Galamax Gold là sàn gỗ Việt Nam được sản xuất bằng công nghệ Đức tân tiến
Galamax là sàn gỗ Việt Nam được sản xuất bằng công nghệ Đức tân tiến.

Nhờ chất lượng vượt trội và giá thành hợp lý, sàn gỗ Galamax đem lại trải nghiệm tích cực cho người dùng Việt. Với bề bóng ít sần, mặt sàn Galamax hạn chế tình trạng trượt ngã cho người dùng và luôn trông như mới.

Là sàn gỗ Việt Nam, Galamax hiểu người Việt muốn gì, cần gì và đáp ứng chúng một cách tốt nhất.

Sàn gỗ Galamax Gold đáp ứng mọi tốt mọi nhu cầu của người dùng như: cứng cáp, không cong vênh, luôn bền và đẹp mắt.
Sàn gỗ Galamax đáp ứng mọi tốt mọi nhu cầu của người dùng như: cứng cáp, không cong vênh, luôn bền và đẹp mắt.
3

Bảng báo giá sàn gỗ công nghiệp mới nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có các dòng sàn gỗ công nghiệp nổi tiếng là Egger, Robina, Kosmos, Thaixin, Povar, Galamax,… Các bảng thông tin sau sẽ giúp bạn đọc biết được giá sàn gỗ công nghiệp bao nhiêu cũng như kích thước của từng dòng.

Báo giá sàn gỗ công nghiệp Egger

Tên sản phẩm Ảnh minh họa Kích thước Giá tham khảo
Sàn gỗ Egger 8mm hinh-ba-thanh-san-go-cong-nghiep-egger_0003_EPL065-8mm-2 1292 x 193 x 8 mm Khoảng 535.000 – 845.000 vnd/m²
Sàn gỗ Egger Aqua 8mm san-go-egger-aqua-8mm 1292 x 193 x 8 mm
Sàn gỗ Egger 12mm san-go-egger-aqua-12mm 1292 x 193 x 12 mm

Bảng giá sàn gỗ Robina

Tên sản phẩm Ảnh minh họa Kích thước Giá tham khảo
Sàn gỗ Robina 8mm robina-8mm-bn 1283 x 193 x 8mm Khoảng 435.000 – 615.000 vnd/m²
Sàn gỗ Robina 8mm Aqua AQ2767 1288 x 196 x 8mm
Sàn gỗ Robina 12mm robina-12mm-bn 1283 x 115 x 12mm

Báo giá sàn gỗ công nghiệp Kosmos

Tên sản phẩm Ảnh minh họa Kích thước Giá tham khảo
Sàn gỗ Kosmos 8mm san-go-kosmos-8mm 1225 x 202 x 8mm Khoảng 230.000 – 445.000 vnd/m²
Sàn gỗ Kosmos 12mm san-go-kosmos-12mm 1223 x 132 x 12mm
Sàn gỗ Kosmos Xương Cá san-go-kosmos-xuong-ca-8mm 606 x 96 x 8mm
san-go-kosmos-xuong-ca 606 x 96 x 12mm

Báo giá sàn gỗ công nghiệp Thaixin

Tên sản phẩm Ảnh minh họa Kích thước Giá tham khảo
Sàn gỗ Thaixin 8mm san-go-thai-xin-8mm 1205 x 192 x 8 mm Khoảng 285.000 – 425.000 vnd/m²
Sàn gỗ Thaixin 12mm san-go-thai-xin-12mm 1205 x 193 x 12 mm

Bảng giá gỗ lát sàn công nghiệp Povar

Tên sản phẩm Ảnh minh họa Kích thước Giá tham khảo
Sàn gỗ Povar 8mm san-go-povar-8mm 1225x132x8mm Khoảng 265.000 – 445.000 vnd/m²
Sàn gỗ Povar 12mm san-go-povar-12mm 1223 x 128 x 12mm

Báo giá sàn gỗ Galamax

Tên sản phẩm Ảnh minh họa Kích thước Giá tham khảo
Sàn gỗ Galamax Gold san-go-galamax-gold-HG607f 808 x 130 x 8.3mm Khoảng 230.000 – 290.000 vnd/m²
Sàn gỗ Galamax mặt bóng san-go-galamax-mat-bong-BG227 808 x 130 x 8.3mm

Lưu ý: Giá trên là giá sản phẩm, chưa bao gồm các chi phí khác như chi phí phụ kiện: 90.000 VND/mét dài, chi phí nhân công lắp đặt: 40.000 VNĐ/m² – 60.000 VNĐ/m² và chi phí vận chuyển.

Chỉ cần 5 phút, bạn sẽ biết tất tần tật về giá sàn gỗ
 • Báo giá chi tiết 5 thương hiệu sàn gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay (Giá vật tư, nhân công, phụ kiện, tất cả đều được trình bày 1 cách rõ ràng, dễ hiểu).
 • Tuyển chọn các mẫu công trình sàn gỗ đẹp để tham khảo cho quá trình thi công.
 • Các thông tin lưu ý quan trọng khi thi công sàn gỗ, tránh tiền mất tật mang.

Tất cả những điều trên sẽ được gửi cho bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ tại đây hoặc group zalo

4

9 lưu ý khi thi công sàn gỗ

Các lưu ý khi thi công sàn gỗ bao gồm: chất lượng và quy cách ván sàn, độ bằng phẳng và độ ẩm của mặt nền, điều kiện để sàn gỗ thích nghi không gian lắp, khoảng cách giãn nỡ, khoảng cách với chân cửa, phụ kiện và vị trí thi công phù hợp.

Chất lượng sàn gỗ

Sàn gỗ được xem là chất lượng khi hội tụ đủ các yếu tố: chịu lực, chống trầy, độ trương nở của ván gỗ thấp và nồng độ phát thải Formaldehyde ở mức an toàn (E1).

Sàn gỗ công nghiệp an toàn cho trẻ với hàm lượng Formaldehyde đạt chỉ số E1
Sàn gỗ công nghiệp an toàn cho trẻ với hàm lượng Formaldehyde đạt chỉ số E1

Lưu ý độ bằng phẳng của mặt nền khi thi công sàn gỗ

Mặt nền thi công sàn gỗ cần có độ ổn định cao, tốt nhất là các loại nền như gạch và bê tông. Mặt nền gây ảnh hưởng trưc tiếp đến tuổi thọ của sàn gỗ. Nếu chúng gồ ghề thì dễ dẫn đến tình trạng gãy hèm khi sử dụng, độ êm ái cũng không được đảm bảo.

Mặt nền thi công sàn gỗ không được có độ chênh lệch quá 2mm/ diện tích 1m2.

Khi thi công sàn gỗ trên nền bề tông, Quý Khách nên cán một lớp xi măng mỏng trên mặt nền để đảm bảo độ bằng phẳng cao nhất.

Khi thi công sàn gỗ trên nền gạch cũ, bị các tình trạng như: phồng, lòi lõm do vỡ và bong tróc,… thì Quý Khách nên cắt gạch và cán lại nền cho phẳng. Nếu được, hãy tháo dỡ những viên gạch hư hỏng quá nặng để thay mới rồi mới lắp sàn gỗ lên trên.

Sàn gỗ cần được thi công trên mặt nền có độ bằng phẳng cao
Sàn gỗ cần được thi công trên mặt nền có độ bằng phẳng cao.

Lưu ý độ ẩm của mặt nền khi lắp đặt sàn gỗ

Gỗ là vật liệu sẽ giản nỡ trong môi trường có độ ẩm cao. Vì thế, việc kiểm tra độ ẩm của mặt nền trước khi thi công sàn gỗ rất quan trọng. Hãy đảm bảo mặt nền hoàn toàn khô ráo, không đọng nước, tránh tình trạng hơi nước bốc ngược lên ván sàn. Ngoài lý do trên, cốt nền ẩm ướt còn tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc sinh trưởng.

Để sàn gỗ thích nghi với không gian thi công lắp đặt

Lưu ý là sàn gỗ cần được thích nghi với môi trường trước khi lắp đặt. Thời gian để sàn có thể thích nghi tốt nhất là 48 giờ. Trong khoảng thời gian này, Quý Khách cần phải tuân thủ theo các điều kiện sau để đạt kết quả tốt nhất:

Điều kiện để sàn gỗ thích nghi không gian lắp đặt
 1. Tháo vỏ hộp, để ván sàn tiếp xúc trực tiếp với không khí trong 48 giờ.
 2. Để ván sàn gỗ nằm cách mặt tường 50cm.
 3. Nhiệt độ phòng không được dưới 18 độ C.
 4. Đặt sàn gỗ trên mặt nền có nhiệt độ không dưới 15 độ C.
 5. Đảm bảo độ ẩm trong không khí dao động từ 40 – 70%.

Lưu ý khoảng cách giản nỡ của sàn gỗ khi thi công

Sàn gỗ là vật liệu lát sàn dễ bị co giãn theo nhiệt độ. Vì thế Quý Khách vui lòng lưu ý, chúng ta sẽ không thi công sàn gỗ một cách liền mạch ở diện tích quá lớn. Cứ cách 10m, ta sẽ lắp đặt nẹp T để phân chia mặt sàn.

Một lưu ý không kém phần quan trọng khác khi thi công sàn gỗ là chừa khoảng cách giữa sàn với mặt tường, những điểm tiếp xúc với đồ nội thất. Hãy chừa ít nhất là 10 – 15mm để sàn có không gian co giãn thoải mái.

Lưu ý khi thi công sàn gỗ là cần chừa khoảng cách giữa sàn và mặt tường
Lưu ý khi thi công sàn gỗ là cần chừa khoảng cách giữa sàn và mặt tường.

Không để sàn tiếp xúc với mưa - ánh nắng trực tiếp

Việc phơi mình dưới nắng sẽ làm tăng tình trạng giãn nở của sàn gỗ. Ta tuyệt đối không lắp đặt sàn gỗ tại không gian ngoài trời và hãy đóng kín cửa khi mưa xuống.

Sàn gỗ công nghiệp, loại sàn mang vẻ đẹp của gỗ từ lớp vân trang trí sẽ bị phai màu nếu tiếp xúc nắng quá lâu.

Lưu ý khoảng cách giữa mặt sàn gỗ và chân cánh cửa khi thi công

Có không ít trường hợp phải cắt chân cánh cửa khi thi công sàn gỗ. Nếu để mặt sàn nằm quá sát chân cửa sẽ diễn ra tình trạng ma sát, gây trầy xước, hạ thấp tính thẩm mỹ của sàn. Ít nhất hãy để chân cửa ở độ cao 15mm tính từ mặt sàn gỗ.

Lưu ý không để chân cánh cửa ở quá sát mặt sàn gỗ khi thi công
Lưu ý không để chân cánh cửa ở quá sát mặt sàn gỗ khi thi công.

Độ dày, kích thước của ván sàn gỗ cần phù hợp với không gian

Độ dày sàn gỗ liên quan mật thiết đến độ bền, khả năng chịu lực của sàn. Trên thị trường chỉ có sàn gỗ 8mmsàn gỗ 12mm là phổ biến nhất. Nếu lắp cho khu vực phòng ngủ thì sàn gỗ dày 8mm cũng đủ để đáp ứng chúng ta. Đối với khu vực di chuyển nhiều như cửa hàng quần áo, lối đi hành lang thì sàn gỗ dày 12mm sẽ phù hợp hơn rất nhiều.

Quý Khách nên dùng ván sàn bản nhỏ cho những không gian hẹp. Nó sẽ giúp không gian trông rộng rãi hơn đấy nhé!

Để tiết kiệm chi phí, Quý Khách có thể dùng sàn gỗ 8mm, chỉ số chống trầy AC3 cho phòng ngủ.
Để tiết kiệm chi phí, Quý Khách có thể dùng sàn gỗ 8mm, chỉ số chống trầy AC3 cho phòng ngủ.

Lưu ý lựa chọn phụ kiện thi công sàn gỗ thích hợp

Phụ kiện để thi công sàn gỗ bao gồm: tấm xốp lót sàn (xốp trắng, xốp bạc, cao su non), nẹp T (dùng để lắp tại điểm nối ván sàn), nẹp F (dùng để lắp tại điểm kết thúc ván sàn, nơi chạm độ nội thất), len chân tường (che khoảng hở giữa sàn và mặt tường).

Đối với  tầng trệt, khu vực có nguy cơ ẩm ướt thì tấm xốp bạc hay cao su non sẽ tốt hơn tấm xốp trắng rất nhiều. Bên cạnh đó, các loại nẹp, len chân tường bằng chất liệu nhựa (tính chịu nước cao) sẽ phù hợp hơn gỗ.

Kosmos cung cấp phụ kiện phù hợp cho sàn gỗ
Kosmos cung cấp phụ kiện phù hợp cho sàn gỗ
5

Đơn vị cung cấp sàn gỗ công nghiệp chất lượng, giá tốt

Sàn gỗ công nghiệp là dòng vật liệu phổ biến trong trang trí nội thất. Do vậy, việc tìm kiếm đơn vị cung cấp sàn gỗ công nghiệp chất lượng, giá tốt và an toàn cho sức khỏe người dùng rất quan trọng. Kosmos Việt Nam là một trong những đơn vị chuyên cung cấp – phân phối các dòng vật liệu nội – ngoại thất. Trong đó, sàn gỗ công nghiệp chính là một thế mạnh của Kosmos.

Kosmos cung cấp đa dạng các dòng sàn gỗ công nghiệp với đầy đủ các chứng chỉ, chứng nhận chất lượng sản phẩm trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Kosmos còn sở hữu đội ngũ thi công lắp đặt sàn gỗ giàu kinh nghiệm. Đảm bảo mang lại cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và sử dụng sàn gỗ công nghiệp lâu dài, tiết kiệm được nhiều chi phí. Nếu bạn đang lựa chọn đơn vị cung cấp sàn gỗ công nghiệp hãy lựa chọn Kosmos nhé.

>>> Tham quan tổng kho Kosmos Việt Nam:

6

Tổng kết

Hi vọng bảng báo giá 6 loại sàn gỗ tốt nhấtcác lưu ý khi thi công sẽ giúp Quý Khách dễ dàng có được sản phẩm ưng ý, hạn chế bỏ ra những khoản chi phí không đáng có. Nếu Quý Khách cần tư vấn thêm điều gì có thể gọi vào số 0903 093 221, tổng kho sàn gỗ Kosmos Việt Nam luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho Quý Khách.

Chỉ cần 5 phút, bạn sẽ biết tất tần tật về giá sàn gỗ
 • Báo giá chi tiết 5 thương hiệu sàn gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay (Giá vật tư, nhân công, phụ kiện, tất cả đều được trình bày 1 cách rõ ràng, dễ hiểu).
 • Tuyển chọn các mẫu công trình sàn gỗ đẹp để tham khảo cho quá trình thi công.
 • Các thông tin lưu ý quan trọng khi thi công sàn gỗ, tránh tiền mất tật mang.

Tất cả những điều trên sẽ được gửi cho bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ tại đây hoặc group zalo

4.5/5 - (4 votes)
Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Không