Giá tấm nhựa ốp tường, tấm nhựa ốp trần mới nhất hiện nay

Mức giá tấm nhựa ốp tường là điều nhiều người quan tâm khi lựa chọn vật liệu này trang trí nội thất. Cùng Kosmos Việt Nam tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến giá cũng như mức giá sản phẩm hiện tại. Từ đó có được những thông tin cần thiết trước khi chọn mua sản phẩm.

Giá tấm nhựa ốp tường phụ thuộc vào những đặc điểm nào?

Xuất xứ

Nơi sản xuất cũng ảnh hưởng đến giá của sản phẩm. Các khu vực có chi phí nhân công rẻ giúp giảm chi phí sản xuất.
Ngoài ra, công nghệ sản xuất cũng chiếm vai trò quan trọng. Công nghệ sản xuất càng hiện đại, chuyên nghiệp thì càng cần nhà sản xuất đầu tư nhiều chi phí thời gian đầu. Tuy nhiên, về lâu dài có thể vừa giúp cải tiến sản phẩm và tiết kiệm chi phí.

Giá tấm nhựa ốp tường mới nhất

Thành phần cấu tạo

Tấm nhựa ốp tường có thành phần chính là nhựa PVC và các loại phụ gia khác. Tùy vào hàm lượng chất phụ gia đi kèm mà mức giá của tấm nhựa ốp tường cũng sẽ thay đổi.
Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, nhiều xưởng sản xuất lựa chọn nhựa tái chế làm nguyên liệu chính. Các loại tấm ốp nhựa pvc tái chế sẽ có giá rẻ hơn so với nhựa nguyên sinh. Tuy nhiên, về chất lượng cũng như độ an toàn cho sức khỏe sẽ không được đảm bảo.

Kích thước, độ dày tấm nhựa ốp tường

Tấm ốp tường càng to, dài và dày thì sẽ cần nhiều nguyên liệu trong quá trình sản xuất. Hiện nay, các tấm nhựa ốp tường thường có chiều dài khoảng 3m. Bề ngang đa dạng từ 12.5cm, 20cm, 40cm… tùy các mẫu khác nhau.
Bên cạnh đó, độ đặc của sản phẩm cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến giá sản phẩm. Thành của tấm ốp càng mỏng thì càng ít nguyên liệu. Đi kèm với đặc điểm này là độ chịu lực của tấm ốp tường không cao.

Những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến giá tấm nhựa ốp tường

Ngoài những đặc tính của sản phẩm, các yếu tố từ bên ngoài cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá tấm nhựa ốp tường. Một số yếu tố có thể kể đến như:

Chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển có thể đề cập đến 2 loại chi phí sau:
– Chi phí nhập kho: Chi phí vận chuyển từ xưởng sản xuất đến kho hàng đối với hàng sản xuất trong nước. Ngoài ra, đối với hàng nhập khẩu thì có chi phí vận chuyển quốc tế và chi phí vận chuyển từ cửa khẩu về kho. Các chi phí này sẽ được tính toán kỹ vào giá bán của sản phẩm.

Giá tấm nhựa ốp tường mới nhất
– Chi phí giao hàng: Chi phí vận chuyển từ kho đến điểm thi công. Đối với một số trường hợp, chi phí giao hàng sẽ được nhà cung cấp hỗ trợ.

Xu hướng trang trí nội thất

Xu hướng trang trí nội thất hàng năm cũng có nhiều biến động. Điều này khiến những mẫu tấm nhựa ốp tường đang là hot-trend sẽ cao hơn so với những mẫu còn lại. Ngược lại với điều đó, tấm nhựa ốp tường đã qua xu hướng sẽ có mức giá rẻ hơn.

Giá tấm nhựa ốp tường mới nhất

Những mẫu tấm ốp hot-trend sẽ có mức giá cao hơn loại thông thường.

Cấp bậc đại lý tấm ốp nhựa pvc

Cũng là một tấm nhựa ốp tường như nhau nhưng mỗi đại lý có một mức giá khác nhau. Với các đại lý lớn, nhờ vào việc nhập hàng số lượng lớn, họ sẽ được chiết khấu tốt hơn. Tuy nhiên, không phải đại lý lớn nào cũng bán rẻ hơn đại lý nhỏ. Giá bán cuối cùng còn phụ thuộc vào đại lý đó tính lời bao nhiêu trên 1 sản phẩm.
Các yếu tố trên trực tiếp đến ngân sách của gia chủ khi cần lắp tấm ốp tường. Vì vậy, bạn cần cân đối giữa nhu cầu, đặc điểm công trình cũng như khoảng cách vận chuyển để có một mức chi phí hợp lý.

Giá tấm nhựa ốp tường mới nhất 2022

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều yếu tố tác động tới giá của tấm nhựa ốp tường. Nhưng nhìn chung, mức giá của sản phẩm này thường nằm trong khoảng 200.000 VND đến 500.000 VND/m2. Đây chỉ là giá vật tư nói riêng.

Nếu bạn lựa chọn trọn gói thi công thì sẽ có mức giá từ 400.000 VND trở lên. Chi phí thi công còn phụ thuộc vào tính chất công trình. Tùy vào độ khó khu vực thi công mà mức giá cũng có thể thay đổi. Ví dụ như ốp khu vực trần trên cao sẽ có mức giá cao hơn ốp tường. Ngoài ra, trình độ tay nghề của thợ cũng ảnh hưởng tới chi phí thi công. Đội thi công chuyên nghiệp sẽ có mức giá cao hơn so với đội mới vào nghề. Với những công trình yêu cầu độ khó và chi tiết cao, bạn không nên tiết kiệm chi phí thi công.

Liên hệ

Hi vọng với bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả cũng như mức giá tấm nhựa ốp tường hiện nay. Để được báo giá một cách chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ sales@kosmos.vn.