Fraud Blocker

Bản tin Lam sóng Hàn Quốc

Hướng dẫn thi công lam sóng PS Hàn Quốc ốp tường

Lam sóng Hàn Quốc (tấm ốp lam sóng nhựa PS) có thiết kế mới lạ đặc trưng, đem lại vẻ đẹp độc đáo cho không gian nội thất. Để có được một bức tường hoặc trần đẹp, quá trình thi công lam sóng PS Hàn Quốc rất quan trọng. Ngoài việc đảm bảo tính thẩm mĩ, lắp đặt đúng kỹ thuật còn giúp tăng tuổi thọ công trình đáng kể.

1

Chuẩn bị dụng cụ thi công lam sóng PS Hàn Quốc

Chúng ta chuẩn bị các dụng cụ thi công lam sóng nhựa PS cần có như: Máy cắt, máy khoan, máy mài, thước dây, keo dán chuyên dụng, thước đo góc, bút, dao cắt,…

2

Chọn phương án thi công lam sóng nhựa PS phù hợp

Có 2 phương án thi công lam sóng nhựa PS Hàn Quốc là:

  • Lắp đặt trực tiếp: Yêu cầu mặt tường bằng phẳng, khô ráo, không bong tróc hay ẩm mốc, có độ bám dính cao.

Video thi công lam sóng Hàn Quốc ốp trực tiếp lên tường.

Cách cải tạo mặt tường bằng phẳng

Nếu mặt tường bị bong tróc, ta cần loại bỏ hết lớp vỏ sần sùi trên mặt tường bằng cách cạo. Sau đó, ta tiến hành mài nhẵn cho mặt tường thêm phần bằng phẳng. Cuối cùng, ta sơn một lớp sơn lót (tốt nhất là sơn chống thấm) lên mặt tường.

Ta có thể dùng thạch cao để cải thiện tình trạng không bằng phẳng cho tường. Trong trường hợp mặt tường bị tình trạng gồ ghề quá nặng thì ta nên trám nền bằng vôi vữa xi măng.

  • Lắp đặt trên khung xương: Vì tấm ốp lam sóng được lắp đặt bằng cách bắn đinh vào hèm âm tấm ốp, nên ta phải sử dụng vật liệu không quá cứng để làm khung xương như: thanh đà nhựa, thanh đà gỗ nhựa,…. Hoặc, sử dụng khung xương sắt với các thanh đà làm vật trung gian.

Lưu ý:

  • Khoảng cách giữa các thanh đà không quá 50cm.
  • Phải lắp thêm khung xương tại vị trí nối tấm.

Video thi công lam sóng nhựa PS ốp trần trên khung xương.

 

3

Đo đạc vị trí cần thi công lam sóng Hàn Quốc

Tiến hành đo đạc các bức tường, trần để tính toán số lượng tấm lam sóng Hàn Quốc cần có. Công đoạn này không những giúp chúng ta tránh được tình trạng thiếu hay thừa vật liệu mà còn khiến ta xác định vị trí cắt tấm phù hợp nhất.

4

Tiến hành cắt tấm ốp lam sóng PS

Dựa vào kích thước đã đo ở bước 3 và thiết kế của bức tường mà chúng ta sẽ cắt các tấm ốp thành các kích thước khác nhau.

5

Lắp đặt lam sóng PS Hàn Quốc bằng keo

Lắp đặt trên khung xương Lắp đặt trực tiếp trên tường
Bơm keo vào thanh đà, nơi tiếp xúc trực tiếp với tấm ốp. Bơm keo vào mặt sau lam sóng Hàn Quốc.
6

Bắn đinh vào hèm âm tấm ốp lam sóng Hàn Quốc

Chỉ sử dụng keo thôi là chưa đủ, chúng ta phải bắn đinh để cố định tấm ốp lam sóng PS Hàn Quốc lên tường/ khung xương. Thao tác bắn đinh được thực hiện trên hèm âm tấm ốp và vết đinh sẽ được che khuất hoàn toàn khi lắp đặt tấm ốp tiếp theo.

7

Lắp đặt phụ kiện khi thi công lam sóng PS Hàn Quốc

Ta có thể sử dụng các phụ kiện như: thanh lam bắt đầu, thanh lam kết thúc, thanh la đơn để hoàn thiện các điểm kết thúc của công trình một cách đẹp mắt. Nếu không, Quý Khách có thể sử dụng phào chỉ hoặc nẹp nhôm để che lấp các cạnh một cách hoàn hảo.

Lưu ý: Các bước hướng dẫn dành cho các trường hợp thi công cơ bản nhất của vật liệu, mang tính chất tham khảo, tuy nhiên sẽ có các cách thi công linh động và phù hợp nhất thì vẫn ưu tiên việc khảo sát công trình cụ thể và đưa ra phương án thi công hợp lý nhất.

Như vậy, Kosmos đã chia sẻ hết các bước thi công lam sóng PS Hàn Quốc, rất mong bài viết này hữu ích cho Quý Khách. Trong quá trình thi công mà Quý Khách vẫn còn điểm thắc mắc, ngoài những điều Kosmos chia sẻ phía trên, thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số:  (+84) 903 093 221, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp chúng trong thời gian sớm nhất.

4.5/5 - (2 votes)
Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Không
Danh mục tin
Tin tức liên quan

Bản tin tấm nhựa ốp tường

Trần nhựa giả gỗ: Phân loại, ưu nhược điểm, mẫu đẹp, báo giá 2024

Phào chỉ lưng tường

Bản tin Lam sóng Hàn Quốc

Phào chỉ lưng tường là gì? Các mẫu chỉ lưng mới nhất hiện nay

thumbnail cách veek sinh tấm nhựa giả gỗ ốp tường

Bản tin tấm nhựa ốp tường

Hướng dẫn cách vệ sinh tấm nhựa giả gỗ ốp tường đúng cách

Trần giật cấp và các mẫu trần nhựa giật cấp đẹp

Bản tin tấm nhựa ốp tường

Trần giật cấp là gì? 99+ mẫu trần nhựa giật cấp đẹp