Hướng dẫn 7 bước thi công nhựa giả gỗ ốp tường

Thi công nhựa giả gỗ ốp tường (lam sóng ốp tường) như thế nào cho đúng kỹ thuật? Chi phí thi công bao nhiêu?  Bề mặt cần được xử lý như thế nào? Những câu hỏi này hộp thư điện tử của Kosmos nhận về mỗi ngày. Chính vì điều đó Kosmos sẽ hướng dẫn mọi người thi công tấm lam sóng Kosmos theo 7 bước sau.

– Bước 1: Lựa chọn mẫu nhựa giả gỗ phù hợp với không gian, nội thất căn nhà cũng như sở thích cá nhân

Cần lựa chọn nhựa giả gỗ ốp tường hợp với màu sắc, không gian của ngôi nhà. Tấm ốp phải hài hòa toàn bộ căn nhà, hoặc làm điểm nhấn nổi bật. Cần tham khảo ý kiến từ các chuyên gia. Cách tốt nhất để lụa chọn được màu sắc phù họp là ngay từ đầu bạn cần lên thiết kế 3D cho từng căn phòng. Thông qua bản vẽ 3D bạn sẽ biết được màu sắc, mẫu mã nào phù hợp nhất.

– Bước 2: Chuẩn bị hậu cần trước khi đi vào thi công

Chuẩn bị thiết bị, máy móc (máy cắt, máy khoan,…) và vật dụng liên quan như: thước, bút, keo,.. Cần chuẩn bị các dụng cụ này thật chi tiết và cẩn thận, vì nếu khi đi ra hiện trường thiếu bất cứ vật dụng nào đều ảnh hướng đến tiến độ thi ng. Nhiều trường hợp khi thiếu dụng cụ thi ng chúng ta “chống cháy” bằng cách độ chế, chấp vá, làm quá trình lắp đặt tấm nhựa giả gỗ ốp tường không đúng kỹ thuật, việc này sẽ đem đến sản phẩm không có tính thẩm mỹ, và độ bền trong quá trình sử dụng sẽ bị giảm.

– Bước 3: Đo đạc và dựng góc thật chuẩn theo thiết kế bằng máy lazer trước khi thi công

Người thợ cần có kinh nghiệm lâu năm cũng như tư duy không gian về lắp đặt để tối ưu chi phí nguyên liệu, tránh lãng phí khi tính toán sai, làm vật liệu bị cắt vụn không tái sử dụng được. Bước này cần được thực hiện khi đi khảo sát mặt bằng. Vì nếu tính toán đúng bạn sẽ ước lượng được cần mang bao nhiêu tấm nhựa giả gỗ ốp tường. Tránh mang quá nhiều gây tăng chi phí vật tư.

– Bước 4: Cắt lam sóng theo kích thước đã đo đạc

Ở bước này cần cắt dứt khoát để cạnh được chuẩn, vì nếu cắt sai thi công sẽ không được thẩm mỹ.

– Bước 5: Bắn keo và tiến hành dán tấm lam sóng vào tường

Sử dụng keo đa năng trong xây dựng. Keo được bắn theo dạng lượn sóng nhằm tạo ra độ phân tán keo đều. Tránh trường hợp keo được bắn quá ít hoặc quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến độ dính và độ bằng phẳng các tấm lam sóng không đồng đều.

– Bước 6: Dùng nẹp cố định lam sóng để tấm không bị dịch chuyển

Bước này tuyệt đối không được bỏ qua. Nẹp có tác dụng cố định tấm lam sóng không bị duy chuyển trong suốt quá trình thi ng, để bề mặt được đồng nhất, không ảnh ảnh đến sự tính toán ban đầu. Ngoài ra sẽ tạo độ chắc chắn.

– Bước 7: Tiếp tục làm lại bước 5 và bước 6 cứ như thế thi ng cho hết tường

Thực hiện được 7 bước trên thì chúng ta đã thành công trong quá trình thi công tấm lam sóng ốp tường đúng kỹ thuật, và luôn luôn nhớ cần có sự tỉ mỉ trong quá trình làm để sản phẩm đạt độ hoàn hảo nhất về tính thẩm mỹ.
Video hướng dẫn thi công tấm ốp lam sóng Kosmos
Rủi ro trong quá trình thi ng luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người. Vậy làm cách nào để hạn chế rủi ro trong suốt quá trình lắp đặt tấm nhựa giả gỗ ốp tường. Các bạn cần tuân thủ 3 nguyên tắc vàng sau:
– Nguyên tắc 1: Làm phẳng bề mặt.
Trước khi bước vào thi ng, bề mặt cần được đảm bảo bằng phẳng, vệ sinh sạch sẽ, đây được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định sản phẩm sau khi hoàn thành có độ thẩmmỹ cao hay thấp.
– Nguyên tắc 2: Lên tổng quan về diện tích và phần cắt vật liệu.
Saukhi đo đạc hết phần diện tích cần thi ng, tiến hành chọn mẫu lam sóng thích hợp. Rồi tính toán kích thước của từng tấm lam sóng và lên luôn ý tưởng sẽ cắt và dán như thế nào. Cuối cùng mới đem vật liệu đến ng trình và tiến hành thi ng.
– Nguyên tắc 3: Tại các mối nối giữa các tấm cần thi ng tỉ mỉ, chính xác để không lộ ra các mối hở.

Video hướng dẫn thi công nhựa giả gỗ ốp tường Kosmos