Nhận diện sàn gỗ công nghiệp chống nước tốt nhất hiện nay

Một trong những đặc tính của sàn gỗ công nghiệp được người tiêu dùng quan tam đó là khả năng chịu nước tốt. Đặc biệt là người tiêu dùng Việt Nam trong điều kiện thời tiết nóng ẩm mưa nhiều. Để chọn được loại sàn gỗ công nghiệp chống nước tốt nhất hiện nay trên thị trường. Bạn hãy cùng Kosmos điểm qua những lưu ý sau trước khi đưa ra quyết định nhé!

Sàn gỗ công nghiệp như thế nào được xem là chống nước tốt?

Không thể phủ nhận hầu hết cái loại ván sàn công nghiệp đều “sợ nước”. Dễ dàng bị ảnh hưởng và giảm thời gian sử dụng nếu dùng trong những môi trường có độ ẩm cao, hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước. Trong đó nhà hàng, quán cafe, nhà tắm nơi thường xuyên phải di chuyển nhiều và tiếp xúc nước, nên sàn gỗ không được chuộng dùng. Tuy nhiên, sự thật cho thấy trong điều kiện độ ẩm cao thì dù bạn có sử dụng sàn nhựa vẫn sẽ bị hư hại, chứ chưa nói đến sàn gỗ.
Thế nên, việc lựa chọn một sàn gỗ công nghiệp chống nước tốt sẽ giúp bạn tăng độ sang trọng cho không gian. Đồng thời, bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng và khả năng chịu nước của bề mặt sàn. Để chọn được loại sàn như vậy, hãy ghi lại những lưu ý sau:

Chất lượng cốt gỗ

Giới chuyên môn nhận định rằng. “Cốt gỗ với lớp lõi chính HDF” đóng vai trò quan trọng quyết định độ chịu nước của sàn gỗ công nghiệp. Theo đó, tỷ trọng cốt gỗ cao hay thấp sẽ quyết định độ chống nước của sàn gỗ công nghiệp ít hay nhiều. Tỷ trọng cao đồng nghĩa với việc cốt gỗ được nén ép chặt hơn. Điều này khiến nước khó có cơ hội thẩm thấu vào bên trong, hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng của sàng gỗ công nghiệp. Do đó khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp chống nước cho gia đình, bạn đừng quên tham khảo tỷ trọng cốt gỗ của từng sản phẩm.

Cốt gỗ độc quyền tăng khả năng chống nước vượt trội cho sàn gỗ Egger
Cốt gỗ tốt giúp tăng khả năng chống nước cho sàn gỗ công nghiệp

Chất lượng lớp bề mặt

Một đặc điểm khác để nhận diện sàn gỗ công nghiệp chống nước tốt chính là lớp bề mặt sàn. Theo đó, đây là lớp trên cùng được phủ lên bên mặt của sàn gỗ công nghiệp. Lớp bề mặt này không chỉ có công dụng giảm thiểu trầy xước, hạn chế quá trình bay màu, chống bám bẩn, ẩm mốc,… Mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế nước ngấm vào cốt gỗ, gây ảnh hưởng đế ván sàn. Để kiểm tra chất lượng bề mặt sàn, bạn có thể kiểm chứng thông qua việc tiến hành vệ sinh bề mặt sàn nhà với: nước, dung dịch vệ sinh, hay khăn ẩm…

Bề mặt vân gỗ sần, chống ồn và chống trơn trượt cho sàn gỗ Egger
Lớp bề mặt đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế nước ngấm vào cốt gỗ

Chất lượng hèm khóa

Hèm khóa được xem là khớp nối giúp bạn ghép các tấm sàn gỗ lại với nhau một cách đơn giản và tiện lợi. Điều này cũng tương tự như khi bạn tháo sàn để sửa sang, hay vệ sinh bề mặt nền. Đây được xem là điểm tiện lợi, tạo nên cơ cấu lắp ráp thông minh của sàn gỗ công nghiệp.
Tuy nhiên, nếu là loại sàn gỗ kém chất lượng thì đây sẽ là nguy cơ khiến nước dễ dàng ngấm sâu. Gây ảnh hưởng đến cả chất lượng cốt gỗ cũng như bề mặt sàn. Để kiểm tra chất lượng hèm khóa, bạn có thể thử ghép 2 tấm sàn khít lại với nhau, sau đó đổ nước trực tiếp ngay khớp nối. Để như vậy trong khoảng 30 phút xem nước có bị ngấm xuống bên dưới hay không.

Hèm khóa độc quyền của sàn gỗ công nghiệp Egger CLIC it chống nước cao
Hèm khóa thông mình giúp sàn không ngấm nước

Egger sàn gỗ công nghiệp chống nước tốt nhất hiện nay với:

  • Thành phần chủ yếu từ gỗ tự nhiên. Trải qua giai đoạn xử lý tiên tiến mang đến thành phẩm là những tấm ván gỗ đạt chuẩn.
  • Cấu tạo cốt gỗ bề mặt 4 lớp linh động. Giúp chống ẩm và chống nước bề mặt sàn lên đến 72h. Dễ dàng vệ sinh lau chùi. Kể cả với máy vệ sinh bằng hơi nước, mà vẫn không ảnh hưởng tới chất lượng sàn.
  • Đặc biệt, cốt gỗ chống nước lên đến 1.000h. KHÔNG biến dạng. KHÔNG cong vênh. KHÔNG phồng rộp. Cùng với đó là thành phần 100% không sử dụng nhựa PVC, giúp EGGER tăng tính năng chịu nước cho sản phẩm. Tạo nên một siêu phẩm sàn gỗ công nghiệp chịu nước hàng đầu thị trường.
  • Cấu tạo hèm khóa thông minh. Với cấu trúc nhựa đàn hồi tạo khả năng chịu nước đến 24 giờ. Đồng thời chịu được lực tác động mạnh và tạo cảm giác êm ái khi di chuyển.
Egger là sàn gỗ công nghiệp chống nước tốt nhất hiện nay
Egger là sàn gỗ công nghiệp chống nước tốt nhất hiện nay

Trên đây là những thông tin giúp bạn tìm ra loại sàn gỗ công nghiệp chống nước tốt nhất hiện nay. Đồng thời phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi gia đình. Để được hỗ trợ tư vấn về sàn gỗ công nghiệp Egger. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
EGGER – Giúp bạn yên tâm sử dụng sàn gỗ mà quên đi nỗi lo về nước.