Nhựa composite giả gỗ hay gỗ nhựa composite?

Nhựa composite giả gỗ mà bạn tìm kiếm hay lẫn lộn với gỗ nhựa composite về cách đọc. Đâu mới là vật liệu trang trí công trình mà bạn đang tìm kiếm? Thực chất, cả hai khác nhau lẫn về cấu tạo và đặc điểm ứng dụng. Bài viết sẽ phân tích cho bạn dễ dàng nhận dạng giữa hai loại vật liệu này qua lăng kính của nhà phân phối cả hai loại vật liệu trên.

Vật liệu nhựa composite giả gỗ hoàn toàn không có bột gỗ

Nhựa composite là gì?

Nhựa composite giả gỗ có chung cụm từ “nhựa composite” với gỗ nhựa composite. Vậy nhựa composite là gì?

Nhựa composite chỉ nguyên vật liệu pha trộn giữa nhựa với những chất khác. Làm biến đổi đi các tính chất nhựa thuần. Tăng cường những đặc điểm tốt từ những nguyên liệu khác và loại trừ đi nhược điểm khi sử dụng nhựa nguyên chất.

Nhựa composite giả gỗ hoàn toàn không có bột gỗ

Tấm ốp PVC vân gỗ có nhiều loại mẫu mã kiểu dáng.
Tấm ốp PVC vân gỗ có nhiều loại mẫu mã kiểu dáng.

Nhựa composite giả gỗ còn có tên gọi khác là PVC vân gỗ, Tấm ốp nano, tấm ốp lam sóng vân gỗ. Riêng tấm ốp lam sóng giả vân gỗ được thiết kế nhô cao lên bề mặt, tạo hiệu ứng gợn sóng, làm điểm nhấn riêng biệt trong thiết kế.

Chất liệu nhựa PVC (Poly Vinyl Clorua) tính cứng có chất làm dẻo dưới 5%, đem lại độ bền bỉ và dẻo dai cho vật liệu nhựa này. Có tấm ốp PVC giả vân đá kết cấu từng lớp hơi khác biệt. Chất hóa dẻo cao hơn, giúp PVC vân đá có thể ôm mọi góc bo trong cấu trúc công trình.

Gỗ nhựa composite có 60% là bột gỗ

Cấu tạo gỗ nhựa ngoài trời là một tấm liền khối.
Cấu tạo gỗ nhựa ngoài trời là một tấm liền khối.

Có cấu tạo hơn phân nữa là bột gỗ, nhưng gỗ nhựa composite có khả năng chịu nước tuyệt đối, có thể lắp cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Phần nguyên liệu còn lại là 30% là bột nhựa, 10% các chất phụ gia. Bởi việc trộn hỗn hợp các chất trên nên thuật ngữ “nhựa composite” được gắn vào tên vật liệu này.

Lớp vân giả gỗ của hai loại vật liệu hoàn toàn khác nhau.

Vân của nhựa composite giả gỗ là từ lớp phủ phim màu, dễ phai dưới nắng. Vân của gỗ nhựa composite do bột màu hòa trộn sẵn trong nguyên liệu nhựa.

Vân của nhựa composite giả gỗ

Vân của gỗ nhựa composite

  • Lớp vân gỗ của tấm ốp PVC là lớp trang trí được in họa tiết từ phim màu.
  • Kiểu dáng, họa tiết, màu sắc tùy thuộc vào tính thẩm mỹ của người sản xuất nên vô cùng đa dạng.
  • Ngoài việc giả vân gỗ nó còn có thể giả vân đá, vân màu trơn,…
  • Độ bền của mẫu mã tấm nhựa composite nhờ vào lớp bề mặt cản trở sự ma sát. Tuy nhiên, tia nắng hoàn toàn có thể xuyên thấu qua lớp bảo vệ này. Làm bay đi màu sản phẩm, không còn nét đẹp ban đầu khi xuất xưởng, hạ tính thẩm mỹ của ngôi nhà.
  • Xem thêm các mẫu mã kiểu dáng tấm pvc trang trí tại ĐÂY.
  • Màu sắc gỗ nhựa composite luôn được thiết kế màu sắc giả gỗ chứ không đa dạng như nhựa composite giả vân từ phim trang trí.
  • Gỗ nhựa composite là một khối nguyên bản, không tách lớp, màu vân gỗ do bột màu pha trộn thẳng vào nguyên liệu.
  • Sàn gỗ nhựa composite có khuôn đúc được điêu khắc tỉ mỉ bởi những nghệ nhân lành nghề, tạo ra một hình hài sao cho giữ được vẻ đẹp thuần của khúc gỗ.
  • Nhờ những tấm khuôn ấy mà những thành phẩm đúc ra hàng loạt sau này điều đồng bộ. Trông không khác gì gỗ thật, tăng thêm tính trải nghiệm khi sờ tay lên lớp ván có sự gồ ghề. Sự cầu kì đem lại thẩm mỹ cao.
  • Các loại bề mặt của sàn gỗ nhựa ngoài trời.

Nhựa composite giả gỗ không thể lắp ngoài trời

Tấm ốp nhựa composite giả gỗ bị phai màu bởi tia UV.
Tấm ốp nhựa composite giả gỗ bị phai màu bởi tia UV.

Trong khi gỗ nhựa composite mang cái tên gỗ nhựa ngoài trời, thì nhựa composite giả vân gỗ chỉ có thể lắp trong nội thất. Khả năng chịu nước của nhựa composite khá thấp không thể chịu mưa, trời nắng sẽ làm màu sắc bị phai nhạt. Nói chung là gỗ nhựa ngoài trời có tính ưu việt hơn PVC giả vân gỗ. Bù lại, PVC giả vân gỗ có mẫu mã đa dạng hơn.

Nơi phân phối vật liệu nội ngoại thất từ nhựa composite

Nhựa composite giả vân gỗ lẫn gỗ nhựa composite đều được nhà phân phối Kosmos nhập về, cung cấp rộng rãi cho hơn 600 đại lý khắp nước. Đảm bảo sản phẩm nhận đủ chứng chỉ chất lượng lẫn chế độ bảo hành hợp lý.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 135 Tân Sơn, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: www.kosmos.vn

Số điện thoại: (+84) 903.093.221

Email liên hệ: sales@kosmos.vn

Mã số thuế: 0311939064

Kết luận

Nhựa composite giả vân gỗ không có thành phần từ gỗ, không lắp được ngoài trời. Mẫu mã của vật liệu trang trí ốp tường PVC đa dạng mẫu mã kiểu dáng. Bù vào việc mẫu mã đơn giản của gỗ nhựa composite thì độ bền bỉ của nó có thể bất chấp mọi tác nhân bên ngoài, sẵn sàng phục vụ cho không gian ngoài trời.

Nói tới đây, mọi người đã nắm rõ sự khác biệt giữa hai loại vật liệu này chưa, rồi thì hãy cho trang Kosmos. vn sự ủng hộ, nhằm đem đến cho mọi người nhiều thông tin bổ ích hơn nhé.