Đâu là sàn gỗ công nghiệp giá rẻ và các loại cốt gỗ trên thị trường

Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ được phân loại theo cốt sàn gỗ và sàn gỗ chiếm ít chi phí đầu vào. Ta hãy cùng xem qua sàn gỗ có giá rẻ có những đặc điểm gì và nơi có thể tìm mua chúng.

Các quốc gia sản xuất sàn gỗ công nghiệp giá rẻ nổi tiếng nhất

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm sàn gỗ thì những cái tên các đại lí không thể không nhắc đó là:

 • Sàn gỗ Malaysia, thương hiệu vàng của làng chống mối

Cốt gỗ sàn Robina lấy từ nguyên liệu đầu vào là một loại cây đặc biệt, chỉ có thể sinh sống ở rừng ngập mặn Malaysia. Độ cứng của nó cao đến mức không một loại côn trùng nào có thể tác động. Từ đó, mối mọt không phải là vấn đề mình cần phải lưu tâm.

 • Sàn gỗ EGGER chống nước tuyệt đối từ CHLB Đức

Egger được công nhận là sàn gỗ chống nước tốt nhất hiện nay.
Egger được công nhận là sàn gỗ chống nước tốt nhất hiện nay.

Công nghệ sản xuất của dòng thương hiệu Egger đem đến một chỗ đứng vững chãi trên thị trường sàn gỗ. Dù cho thành phần ván sàn từ gỗ là chủ yếu, không pha thêm nhựa, nhưng vẫn có khả năng kháng nước tột bật. Mới đây, các video kiểm tra độ chịu nước của sản phẩm này được đăng tải rộng rãi trên mạng. Đem lại người tiêu dùng sự tin tưởng tuyệt đối về khả năng chống ẩm của sàn.

Video thể hiện độ chịu nước dòng sản phẩm sàn gỗ Egger.

 • Sàn gỗ Thái với dòng cốt xanh đặc trưng

Dòng cốt xanh đặc trưng
Sàn gỗ cốt xanh

Như đã đề cập các loại sàn gỗ công nghiệp phía trên có 4 dòng là MFC, MDF, HDF và dòng đặc biệt CDF.  Chỉ riêng dòng CDF có màu đen, các loại cốt còn lại có thể có màu cốt trắng hoặc xanh tùy theo nguyên liệu đầu vào.

Cốt xanh được chú trọng nhiều nhất ở hai dòng MFC và MDF. Vì ở hai dòng này không qua nhiều công đoạn gia công với máy móc hiện đại như HDF. Độ chịu nước của sản phẩm hoàn toàn phụ thuộc vô nguyên liệu gỗ tự nhiên đầu vào. Cốt xanh sẽ đem đến khả năng chống nước nhỉnh hơn các MFC, MDF cốt trắng.

Các loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay đã chuyển sang dòng HDF gần như là toàn bộ. Nhưng, nhiều đại lí và người tiêu dùng vẫn cứ mang quan niệm cũ, thích cốt xanh hơn. Từ đó sàn gỗ cốt xanh luôn là sản phẩm có lượt tìm kiếm cao..

Đất nước Thái Lan, nơi có cánh rừng trù phú và vô vàn loài cây gỗ tự nhiên mang trong mình màu xanh cư ngụ. Vùng đất của nguồn nguyên liệu đầu vào cốt xanh nổi tiếng nhất trên thế giới.

 • Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ Việt Nam

Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ từ Việt Nam có chất lượng không hề tầm thường.
Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ từ Việt Nam có chất lượng không hề tầm thường.

Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam thấy giá rẻ thường có quan niệm là sản phẩm kém chất lượng. Hoàn toàn không phải!

Sàn gỗ Việt Nam tiết kiệm chi phí nhân công do có nguồn nhân lực giá rẻ. Chi phí vận chuyển sàn gỗ Việt cũng không tốn qua nhiều như sản phẩm nước ngoài, không phải đi qua vận chuyển tàu biển.

Thuế, phí nhập khẩu cũng được loại bỏ khỏi bảng chi phí đầu vào khi sản xuất sàn gỗ Việt Nam. Chi phí đầu vào đã giảm hiển nhiên giá thành sàn gỗ Việt cũng không thể cao như các loại khác, đây là loại sàn gỗ giá rẻ.

Sàn gỗ Việt Nam có các thương hiệu đặc trưng như: Kosmos, Galamax, Povar,…

Tham khảo thêm thông tin về sàn gỗ Việt Nam phân khúc giá rẻ tại ĐÂY.

Lời khuyên khi mua sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

 • Khi mua sàn gỗ công nghiệp giá rẻ cần xem xem đó là loại cốt gỗ nào.
 • Những nơi có độ ma sát cao như sàn cần phải chọn loại gỗ HDF có tỉ lệ trọng mức lớn hơn 840 kg/m3.
 • Sàn gỗ công nghiệp như MFC, MDF nên chọn dòng cốt xanh thay vì cốt trắng.
 • Độ chống cháy của sản phẩm phải đạt mức B1.
 • Kiểm tra xem sàn gỗ có đạt chứng nhận an toàn với môi trường là E1 hay không.
 • Mức độ chống va đập của sản phẩm tốt nằm ở mức Class 31-33.
 • Mức độ mài mòn AC4 trở lên có thể ứng dụng tốt trong đời sống hằng ngày,…

Trong các loại cốt sàn gỗ, đâu là loại cốt sàn gỗ công nghiệp giá rẻ?

Phân loại cốt sàn gỗ công nghiệp dựa vào mật độ ván sợi
Phân loại cốt sàn gỗ công nghiệp dựa vào mật độ ván sợi

Loại sàn gỗ công nghiệp được phân cấp theo mật độ ván sợi trong lớp cốt gỗ khi chế tạo. Loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ là loại có cốt mật độ ván sợi trung bình, thấp.

 • Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ hiển nhiên có mật độ ván sợi thấp ( MFC)

MFC có độ dày mỏng, lớp gỗ sần sùi, hoàn toàn không chịu được ẩm nên độ bền cực thấp. Không chịu bảo quản kĩ sàn MFC sẽ dễ bị bung phồng rộp lên. Đây là viễn cảnh mà người tiêu dùng lo sợ khi dùng ván gỗ những thời kì đầu mới ra mắt. Ngày nay thì không ai sử dụng chúng nữa.

 • Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ có mật độ ván sợ trung bình (MDF)

MDF có độ láng mịn tương đối nhưng vẫn hơi nhám tay khi va chạm vào bề mặt. Độ dày không đủ để phục vụ cho việc lót sàn những nơi có mật độ di chuyển cao. Chúng dễ dàng tạo kiểu nên thường dùng để làm vật liệu trang trí nhà.

 • Sàn gỗ công nghiệp có mật độ ván sợi cao (HDF)

Đây là vật liệu được chế tạo làm sàn gỗ phổ biến hiện nay. Khó có thể thấy được sợi gỗ bằng mắt thường do kĩ thuật ép gỗ vượt bậc. Nhìn qua tưởng chừng ván sàn HDF như là một khối gỗ nguyên, màu sắc đồng nhất. Độ dày của HDF là cao nhất, đem đến cho người dùng sự an tâm khi va chạm.

 • Sàn gỗ có mật độ ván sợi cao cấp (CDF)

Loại HDF cao cấp nhất được ra đời gần đây mang màu sắc đen tuyền viết tắt là CDF. Chúng có những đặc tính giống HDF nhưng độ chống chịu những tác động bên ngoài như chống va đập, chống nước lại nhỉnh hơn đôi phần.

Ngày nay người ta xét độ tiêu chuẩn tối thiểu cho từng loại theo tỉ trọng (trọng lượng riêng kg/m3). Bài viết liệt kê ngay bảng dưới đây:

MFC MDF HDF CDF
Kg/m3 800 ~810-830 ~840-860 ~860-950

Nơi phân phối sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Kosmos VN có rất nhiều dòng sản phẩm sản gỗ đa dạng mức giá. Loại tốt thì giá cao, loại rẻ thì cũng không hề thiếu hàng. Nổi bật là dòng sàn gỗ cốt xanh Povar được sản xuất tại Việt Nam. Phù hợp cho khách hàng thích cốt xanh mà chi phí thấp.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 135 Tân Sơn, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: www.kosmos.vn

Số điện thoại: (+84) 903.093.221

Email liên hệ: sales@kosmos.vn

Mã số thuế: 0311939064

Tổng kết

Giá thành đi đôi với chất lượng. Muốn tìm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ phải tốn nhiều tâm tư tìm tòi sao cho mua hàng không bị lầm lỡ. Bài viết đã cung cấp những thông tin ảnh hưởng đến giá của sàn gỗ. Chúc các bạn thành công trên con đường tìm đến một sản phẩm tốt.