So sánh sàn gỗ nhựa và sàn nhựa dán keo – những điều bạn cần biết

Việc so sánh sàn gỗ nhựa và sàn nhựa dán keo sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện, từ đó tìm ra lựa chọn vật liệu lót sàn hợp lý nhất.
Ngày nay thị trường lót sàn đang xuất hiện nhiều loại vật liệu mới. Giá thành không chỉ cạnh tranh mà tên gọi hay cấu tạo đều có sự tương đồng. Trong đó có sàn gỗ nhựa và sàn nhựa dán keo. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm cấu tạo, cũng như cách sử dụng của hai loại vật liệu này, bạn hãy lưu lại những ghi chú dưới đây.

So sánh cấu tạo

Cấu tạo sàn gỗ nhựa Galamax SPC

So sánh sàn gỗ nhựa và sàn nhựa dán keo có thể thấy, sàn gỗ nhựa SPC nói chung và sàn gỗ nhựa Galamax SPC nói riêng được cấu tạo từ các nguyên vật liệu chủ yếu từ: nhựa nguyên sinh PE, bột đá canxi cacbonat tự nhiên và các chất phụ gia chống giãn nở ở nhiệt độ cao. Ứng dụng công nghệ áp suất lên đến 2000kg/cm3 để tạo thành từng tấm. Đặc biệt sàn gỗ nhựa Galamax SPC hòan toàn không chứa formaldehyd, kim loại nặng, chất gây ung thư cùng các chất bay hơi… nên rất an toàn cho cả người dùng và môi trường. Xét về tính ứng dụng, sàn gỗ nhựa Galamax có độ tương thích rất cao. Dễ dàng kết hợp với hầu hết các phong cách thiết kế nội thất đang có mặt trên thị trường.
Với cấu tạo 5 lớp như sau, sàn gỗ nhựa Galamax SPC mang đến nhiều đặc tính tiện ích cho khách hàng:

Lớp phủ UV – Chống phai màu:

Đây là lớp ngoài cùng được thiết kế nhằm bảo vệ lớp bề mặt của sàn. Đồng thời còn có chức năng giảm và hạn chế các tác động trực tiếp ngày hàng có thể ảnh hưởng đến bề mặt sàn.

Lớp phủ Nano:

Chống mài mòn 0,3 mm. Được xem là điểm cải tiến so với các loại vật liệu lót sàn khác. Với tính năng ưu việt khi không chỉ chống trầy xước, mà còn giảm trơn trượt trên bề mặt sàn.

Lớp film (Giấy vân gỗ):

Tạo họa tiết văn gỗ tự nhiên, chân thật. Vừa tạo được sự gần gũi với thiên nhiên, lại mang đến cảm giác thanh lịch, sang trọng. Tăng tính thẩm mỹ và hài hòa không gian sống.

Lớp cốt SPC :

Hay còn có tên gội khác là cốt nhựa, cốt SPC. Với nguồn nguyên liệu chính từ nhựa nguyên sinh và bột đá tự nhiên ( canxi cacbonat). Hai thành phần này khi kết hợp cùng nhau vừa giúp tăng độ chịu lực cho sàn. Đồng thời tăng độ bền sử dụng, cũng như chỉ số an toàn của sản phẩm. Không chỉ vậy còn giúp tăng sự cân bằng sàn. Chống cong vênh, co ngót. Cách âm, chống ẩm mốc…

Cấu tạo của sàn nhựa Galamax SPC
Hình vẽ chi tiết về cấu tạo 4 lớp của sàn nhựa Galamax SPC

Đặc biệt, sàn gỗ nhựa Galamax SPC với cấu tạo hèm khóa thông minh không chỉ là khớp nối những tấm sàn lại với nhau, mà còn mang đến những tiện ích tuyệt vời. Với cấu tạo hèm khóa bạn có thể dễ dàng lắp đặt và chỉnh sửa, mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sàn gỗ nhựa. Hơn thế, kết cấu hèm khóa sẽ mang đến cảm giác giả gỗ chân thực. Giảm tối đa hiện tượng ọp ẹp, công vênh của bề mặt sàn. Qua một thời gian sử dụng, khi cần tu sửa bạn hoàn toàn có thể tháo sàn ra và lắp lại vô cùng tiện lợi và dễ dàng.

Cấu tạo sàn nhựa dán keo

Sàn nhựa dán keo là loại vật liệu lót sàn được cấu tạo từ nhựa Vinyl nguyên sinh, bột đá và các chất phụ gia khác. Cái tên nói lên tất cả, loại sàn nhựa này có một lớp keo PVC dán sẵn, dùng để liên kết với nền nhà. Giá thành của loại vật liệu này tương đối rẻ, nhưng đi cùng với nó là độ bền kém. Sự phong phú về mẫu mã màu sắc của sản phẩm không cao. Đồng thời, nếu lựa chọn loại lót sàn này để đạt hiệu quả tốt bạn nên thi công trên nền gạch men có sẵn. Điều này sẽ tăng độ bám và độ phẳng cho bề mặt sàn. Dù vậy, cũng do cấu tạo từ lớp keo có sẵn nên sàn nhựa dán keo hầu như chỉ sử dụng được 1 lần. Không có khả năng tái sử dụng.

So sánh sàn gỗ nhựa và sàn nhựa dán keo.

Phân biệt giữa sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa
Sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa

Nếu về cấu tạo cả hai loại vật liệu đã có sự khác biệt. Thì điều này sẽ khiến tính tiện ích của sàn gỗ nhựa và sàn nhựa dán keo có sự khác biệt.. Để hiểu hơn về tiệc ích cũng như tính năng của từng loại vật liệu, hãy tham khảo bảng sau:

Đặc điểm Sàn gỗ nhựa Galamax SPC  Sàn nhựa dán keo
Chống nước Chống nước  100%. Thích hợp lắp đặt ở cả những nơi tiếp xúc với nước thường xuyên (nhà tắm, nhà vệ sinh…) Chống nước 100%. Thích hợp với nhu cầu lắp sàn đơn giản.
Chống cháy Hoàn toàn không bắt lửa. Chống cháy lan Hạn chế quá trình cháy lan
Cách âm Cách âm tốt Cách âm tốt
An toàn, thân thiện với môi trường Không chứa formaldehyde, kim loại nặng và chất gây ung thư Có chứa formaldehyde (chất độc, gây ung thư)
Độ bền Độ bền cao. Dễ dàng tháo lắp nhiều lần cho mọi công trình Độ bền cao. Tuy nhiên chỉ sử dụng được 1 hoặc 2 lần

Kết

Qua so sánh sàn gỗ nhựa và sàn nhựa dán keo có thể thấy, mỗi loại lót sàn điều có những ưu nhược điểm khác nhau. Thế nên tùy vào nhu cầu và điền kiện kinh tế mà bạn có thể chọn loại vật liệu thích hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình.
Nếu bạn quan tâm đến sàn gỗ nhựa hãy liên hệ với chúng tôi. Kosmos đơn vị phân phối sàn gỗ nhựa Galamax SPC hàng đầu thị trường. Cam kết hài lòng mọi kháng hàng.