Fraud Blocker

Bản tin Kosmos

Nhận ngay 50 triệu nếu phát hiện tổng kho buôn sỉ Kosmos Việt Nam bán lẻ

Nói KHÔNG với bán lẻ, Kosmos Việt Nam là tổng kho buôn sỉ vật liệu trang trí nội – ngoại thất. Chúng tôi hiểu, việc tổng kho chuyên bán sỉ đột nhiên thêm vào hoạt động bán lẻ sẽ gây thiệt hại nhiều đến các đại lý phân phối trung gian. Để đại lý an tâm hơn khi hợp tác, chúng tôi sẵn sàng bồi thường 50.000.000 VND (Năm mươi triệu đồng) nếu làm trái cam kết không bán lẻ của mình.

1

Bán lẻ – Bán buôn – Bán sỉ là gì?

Để hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc tổng kho buôn sỉ thực hiện hành vi bán lẻ, bạn đọc cần phải biết sự khác biệt của bán lẻ và bán buôn (bán sỉ) như sau:

Bán lẻ Bán buôn (bán sỉ)
Khái niệm Bán lẻ là hoạt động kinh doanh mà các sản phẩm/ dịch vụ được bán trực tiếp cho người tiêu dùng cuối cùng.

Ps: Người tiêu dùng cuối cùng là người mua hàng với mục đích sử dụng cá nhân.

Bán buôn (hay còn gọi là bán sỉ) là hoạt động kinh doanh mà các sản phẩm/ dịch vụ được bán cho các công ty, tổ chức, đại lý,… mà không phải người tiêu dùng cuối cùng.
Số lượng hàng hóa Nhỏ , lẻ Số lượng lớn
Quy mô kinh doanh Quy mô nhà bán lẻ thường nhỏ, có khi hoạt động kinh doanh này được thực hiện qua  các kênh bán hàng trực tuyến thay vì mở cửa hàng. Nhà bán buôn thường có quy mô lớn để đáp ứng tốt các giao dịch, hợp đồng hàng hóa lớn.
Giá cả Giá bán lẻ cao hơn bán sỉ do cộng thêm nhiều khoản phí như: lợi nhuận, chi phí vận hành cửa hàng, chi phí quảng cáo,… Giá bán sỉ thấp hơn bán lẻ do hàng hóa được bán với số lượng lớn.
Đại lý bán lẻ sàn gỗ cho tổng kho Kosmos Việt Nam.
Đại lý bán lẻ sàn gỗ cho tổng kho Kosmos Việt Nam.

Đến đây, bạn đọc có thể hiểu tổng kho buôn sỉ (wholesale warehouse) là nơi cung cấp và phân phối hàng hoá cho đại lý, nhà bán hàng trực tiếp, doanh nghiệp khác,… với số lượng lớn và giá sỉ. Đối tượng khách hàng của họ có nhu cầu mua hàng để bán lại hoặc sử dụng cho mục đích kinh doanh.

Kosmos Việt Nam là tổng kho buôn sỉ sàn gỗ, tấm ốp, gỗ nhựa, phụ kiện trang trí.
Kosmos Việt Nam là tổng kho buôn sỉ sàn gỗ, tấm ốp, gỗ nhựa, phụ kiện trang trí.

Hiển nhiên, người tiêu dùng sẽ được lợi nhiều hơn nếu giao dịch trực tiếp với nhà bán buôn, thay vì nhà bán lẻ. Đó cũng là lý do các nhà bán lẻ sẽ gặp thiệt hại khá nhiều nếu đơn vị cung cấp hàng hóa/ dịch vụ cho họ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

2

Vì sao các tổng kho có xu hướng bán lẻ

Mối quan hệ giữa tổng kho phân phối và đại lý bán lẻ từ xưa tới nay đã là một mối quan hệ cộng sinh gắn bó cùng nhau. Tổng kho sẽ đưa hàng hóa đến đại lý, và đại lý sẽ đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng cuối cùng.

Tuy nhiên, nhiều tổng kho lại chuyển sang xu hướng bán lẻ vì các lý do sau:

  • Xuất phát điểm là đại lý, cửa hàng hoặc nhân viên kinh doanh: Vì đã từng bán lẻ, nên khi trở thành tổng kho họ vẫn giữ thói quen bán lẻ.
  • Hy vọng bán được nhiều hàng hơn, doanh thu cao hơn: Nhiều kho cho rằng quan trọng là có doanh số, bán càng nhiều đơn thì thu nhập càng cao.
  • Học theo những nhà máy bán lẻ: Trên thị trường có không ít nhà máy vừa sản xuất vừa bán cho cả hai tệp khách hàng là sỉ và lẻ, nên họ nhận định kho sỉ có quyền bán lẻ.
  • Chưa xác định được xu hướng kinh doanh: Nhiều kho không xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu và xu hướng kinh doanh của mình. Những kho này chỉ lo bán đơn hàng trước mắt. Có không ít kho hoạt động theo kiểu “lưỡng tính”, bán sỉ cho các đại lý ở tỉnh,  bán lẻ cho các đại lý ở thành phố lớn.
  • Không tin tưởng vào lòng trung thành của đại lý: Nhiều kho cho rằng đại lý họ không chỉ bán hàng của mình mà bán hàng cho nhiều kho khác nhau. Vì vậy kho cũng có quyền bán lẻ để tăng doanh thu.

Không thể phủ nhận việc thêm hoạt động bán lẻ vào mô hình kinh doanh của mình đã giúp tổng kho buôn sỉ mở rộng tệp khách hàng, tăng doanh thu lên đáng kể. Tuy nhiên, đây chỉ là lợi ích nhất thời và tiềm ẩn không ít rủi ro. Họ sẽ phải thay đổi toàn bộ mô hình kinh doanh sao cho đáp ứng tốt cho cả 2 tệp khách hàng khác nhau là nhà bán lẻ (đại lý) và người tiêu dùng cuối.

Tổng kho buôn sỉ có nên bán lẻ hay không?
Tổng kho buôn sỉ có nên bán lẻ hay không?

Ở một khía cạnh khác, không đại lý nào chấp nhận việc nhà cung cấp hàng hóa cho mình lại trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp vì các lý do sau:

  • Mất khách hàng: người tiêu dùng sẽ mua hàng trực tiếp từ nhà bán buôn mà không cần thông qua nhà bán lẻ vì lý do giá cả hoặc sự tiện lợi.
  • Mất quyền kiểm soát: thay vì tự quyết định về giá cả, nhà bán lẻ sẽ phải tuân theo các chính sách và quy định của tổng kho.

Ngoài ra, tổng kho có thể bị xao lãng, giảm khả năng cung cấp dịch vụ tốt cho đại lý, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa 2 bên. Do đó, việc tổng kho buôn sỉ đi kèm thêm hoạt động bán lẻ có nguy cơ làm mất đi một lượng lớn khách hàng đại lý của mình.

3

Tổng kho buôn sỉ Kosmos Việt Nam cam kết KHÔNG BÁN LẺ

Là tổng kho buôn sỉ vật liệu đa dạng và uy tín, Kosmos Việt Nam chỉ tập trung vào việc cung cấp hàng hóa cho các đại lý. Với mục tiêu tạo ra một môi trường kinh doanh công bằng và minh bạch, cũng như bảo vệ quyền lợi cho đại lý của mình, Kosmos cam kết không bán lẻ và sẵn sàng bồi thường ngay 50.000.000 VND (Năm mươi triệu đồng) cho đại lý phát hiện Kosmos thực hiện điều này.

Khi khách lẻ liên hệ, nhân viên Kosmos sẽ xin thông tin địa chỉ để hướng họ sang đại lý gần nhất. Do đó, việc tổng kho Kosmos Việt Nam đẩy mạnh chiến lược Marketing thương hiệu cũng chỉ để hỗ trợ đại lý bán hàng tốt hơn.

Đặc biệt, đại lý của Kosmos vẫn được hưởng mức giá hấp dẫn khi mua lẻ 1 món hàng thay vì số lượng lớn như mọi khi. Các bạn có thể xem thêm chính sách đại lý Kosmos Việt Nam tại ĐÂY.

Tổng kho Kosmos Việt Nam chỉ muốn đem lợi ích tốt nhất đến cho đại lý của mình
Tổng kho Kosmos Việt Nam chỉ muốn đem lợi ích tốt nhất đến cho đại lý của mình

Nói chung, Kosmos Việt Namtổng kho buôn sỉ cam kết không bán lẻ. Chúng tôi hiểu rằng, trong quá trình kinh doanh, việc tuân thủ cam kết là rất quan trọng nên đã đưa ra hạn mức bồi thường là 50.000.000 VND (Năm mươi triệu đồng). Nếu phát hiện Kosmos bán lẻ, đại lý vui lòng cung cấp hình ảnh chứng thực rõ ràng và liên hệ cho Kosmos tại đây hoặc Hotline: (+84) 903 093 221.

Đánh giá bài viết
Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Không
Danh mục tin
Tin tức liên quan
thumbnail-dai-ly-thorcons

Bản tin Kosmos

Thorcons Gò Công Đông Tiền Giang: Sàn gỗ, sàn nhựa, gỗ nhựa, tấm ốp PVC

thumbnail-kim-hoa-kosmos

Bản tin Kosmos

Kim Hoa Kosmos: Chuyên content review vật liệu xây dựng, trang trí

thumbnail-quy-trinh-quan-ly-noi-dung-kosmos

Bản tin Kosmos

Quy trình quản lý nội dung tại Kosmos Việt Nam

Bản tin Kosmos

Kinh nghiệm bán buôn sàn gỗ nhanh hòa vốn đạt lợi nhuận cao