Vỉ gỗ nhựa ngoài trời – Thông tin chi tiết và hướng dẫn lắp đặt

Là một vật liệu ngoại thất mới, tuy nhiên, vỉ gỗ nhựa ngoài trời ngày càng được sử dụng phổ biến. Vậy đâu là lý do khiến sàn gỗ nhựa này được ưa chuộng đến vậy? Cùng Kosmos tìm hiểu chi tiết về loại vật liệu này và cách tự lắp đặt tại nhà qua bài viết sau.

Vỉ gỗ nhựa ngoài trời là gì?

Cấu tạo của một vỉ gỗ nhựa

Vỉ gỗ nhựa ngoài trời còn được biết đến với cái tên là vỉ gỗ composite. Loại sàn này được cấu tạo từ 2 phần chính là các thanh gỗ nhựa trên bề mặt, được cố định trên phần đế nhựa PVC.

Vỉ gỗ nhựa gồm những thanh gỗ nhựa trên bề mặt và phần đế nhựa.
Vỉ gỗ nhựa gồm những thanh gỗ nhựa trên bề mặt và phần đế nhựa.

Vỉ gỗ nhựa có kích thước cố định cho mỗi tấm là 300x300x22,5 mm. Tùy vào diện tích không gian lắp đặt, bạn dễ dàng có thể xác định được số tấm vỉ sàn gỗ nhựa ngoài trời cần sử dụng.

Đặc điểm của vỉ gỗ nhựa ngoài trời

Nhờ cấu tạo từ gỗ và nhựa, sản phẩm này có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống ẩm mốc và chịu được sự thay đổi của thời tiết rất tốt. Ngoài ra, sản phẩm chống được ảnh hưởng của mối mọt, côn trùng. Vì vậy, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về độ bền của sản phẩm khi lắp cho khu vực ngoài trời.

Bề mặt của vỉ gỗ nhựa được thiết kế tạo thành các đường rãnh giữa các thanh gỗ nhựa. Phần đế bên dưới có tác dụng giúp cố định và nâng các thanh gỗ nhựa lên cao. Nhờ vậy, không gian giữa các vỉ gỗ nhựa cũng như không gian bên dưới được thông thoáng. Từ đó, việc thoát nước hay vệ sinh sàn cũng trở nên thuận lợi hơn, hạn chế tình trạng đọng nước, bám rêu…

Ngoài ra, hệ thống hèm đóng khóa còn là một ưu điểm hàng đầu của sản phẩm. Nhờ có hệ thống này, vỉ gỗ nhựa ngoài trời rất dễ thi công. Bạn hoàn toàn có thể tự lắp sàn tại nhà mà không cần thuê thợ. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí cho việc trang trí ngôi nhà của mình.

Vỉ gỗ nhựa thường được sử dụng cho các khu vực như sàn ban công, sân thượng, sàn cafe ngoài trời, hành lang, sàn gỗ nhựa hồ bơi… Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp sàn này cho khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm… giúp chống trơn trượt và thoát nước hiệu quả.

Vỉ gỗ nhựa phù hợp cho không gian ngoài trời.
Vỉ gỗ nhựa phù hợp cho không gian ngoài trời.

Hướng dẫn lắp đặt vỉ gỗ nhựa ngoài trời

Việc đầu tiên khi lắp sàn đó là xác định lượng vật tư cần sử dụng. Bạn hãy đo đạc cụ thể khu vực dự định lắp sàn. Từ diện tích, việc xác định được số lượng vỉ cần sử dụng là rất dễ dàng.

Đọc thêm: Mẫu sân vườn đẹp và hiện đại với gỗ nhựa ngoài trời

Như đã đề cập ở trên, hệ thống hèm đóng khóa chính là điểm giúp sản phẩm này rất dễ thi công. Bạn cần xác định vị trí hèm của các tấm vỉ gỗ nhựa. Sau đó, gài hèm dương vào các hèm âm của vỉ gỗ nhựa khác.

Hệ thống hèm đóng khóa giúp việc thi công trở nên dễ dàng.
Hệ thống hèm đóng khóa giúp việc thi công trở nên dễ dàng.

Lắp sàn vỉ nên được thực hiện từ trong góc, di chuyển dần ra ngoài cho đến khi hết khu vực cần lắp.

Có 3 kiểu lắp phổ biến:

  • Kiểu lắp vỉ gỗ nhựa song song

Các tấm vỉ gỗ nhựa được lắp cùng chiều với nhau. Cách lắp này thích hợp với những người yêu thích phong cách tối giản.

Kiểu lắp sàn song song
Kiểu lắp sàn song song
  • Kiểu lắp vỉ gỗ nhựa so le

Các tấm vỉ gỗ nhựa được lắp so le với nhau. Cách lắp này được sử dụng khá phổ biến vì tính thẩm mỹ và ấn tượng mà nó đem lại.

Kiểu lắp sàn so le
Kiểu lắp sàn so le
  • Lắp vỉ gỗ nhựa kết hợp với các loại vỉ nhựa khác

Ngoài vỉ gỗ nhựa, bạn có thể chọn thêm các loại vỉ khác như vỉ cỏ nhân tạo, vỉ đá tự nhiên… để lắp kết hợp. Cách này giúp bạn dễ dàng tạo nên nét chấm phá độc đáo cho khu vực ngoại thất của mình.

Kiểu lắp vỉ gỗ nhựa kết hợp với các loại vỉ nhựa khác
Kiểu lắp vỉ gỗ nhựa kết hợp với các loại vỉ nhựa khác

Video hướng dẫn thi công vỉ gỗ ngoài ban công

Tổng kết

Vỉ gỗ nhựa ngoài trời là sản phẩm phù hợp để F5 lại không gian sống của bạn. Để tham khảo các mẫu mã cụ thể hơn về sản phẩm, bạn có thể bấm vào ĐÂY để biết thêm chi tiết. Kosmos Việt Nam là nhà phân phối vật liệu nội ngoại thất hàng đầu. Trang web của kosmos luôn đưa ra các thông tin về sản phẩm chũng như các chứng chỉ chứng nhận chất lượng một cách công khai. Đáng để mọi người tham khảo.