Fraud Blocker

Bản tin sàn gỗ

Cách tính chi phí lắp đặt sàn gỗ công nghiệp hoàn thiện

Chi phí lắp đặt sàn gỗ công nghiệp phụ thuộc vào giá sàn gỗ công nghiệp, giá phụ kiện lắp sàn, chi phí vận chuyển và nhân công. Vậy, cách tối ưu chi phí thi công sàn gỗ công nghiệp là gì? Hãy cùng Kosmos Việt Nam tìm hiểu nhé!

1

Chi phí lắp đặt sàn gỗ công nghiệp phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Ngoài giá của ván sàn còn rất nhiều yếu tố khác tác động đến chi phí lắp đặt sàn gỗ công nghiệp hoàn thiện như: giá phụ kiện sàn gỗ (len chân tường, nẹp, tấm xốp lót), chi phí vận chuyểnchi phí chi trả cho thợ lắp.

Giá vật tư sàn gỗ công nghiệp

Giá sàn chiếm tỉ lệ cao nhất trong tổng chi phí lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Giá của sàn cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào độ dày, thương hiệu và tính năng đi kèm. Độ dày và độ chịu lực của sàn tỉ lệ thuận với nhau. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá.

Sự thật hiển nhiên là giá thành đi đôi với chất lượng. Sàn gỗ công nghiệp cao cấp ngày nay được trang bị thêm nhiều tính năng như: chịu nước, chống mối, hãm cháy,…. sẽ có mức giá cao hơn loại phổ thông rất nhiều. Tuy nhiên, sử dụng sản phẩm cao cấp sẽ tiết kiệm chi phí bảo trì – bảo dưỡng.

Kosmos Việt Nam cung cấp và phân phối sàn gỗ công nghiệp chất lượng.
Kosmos Việt Nam cung cấp và phân phối sàn gỗ công nghiệp chất lượng.
Phân loại Quy cách Giá bán sỉ
Giá sàn gỗ Kosmos Kosmos dày 8mm bản lớn Liên hệ
Kosmos dày 8mm bản nhỏ
Kosmos dày 12mm bản lớn
Kosmos Herringbone
Giá sàn gỗ Galamax Galamax Gold dày 8mm
Galamax mặt bóng dày 8.3mm
Giá sàn gỗ Povar Povar dày 8mm
Povar dày 12mm
Giá sàn gỗ Thaixin Thaixin dày 8mm
Thaixin dày 12mm
Giá sàn gỗ Robina Robina dày 8mm bản lớn
Robina dày 8mm bản nhỏ
Robina dày 12mm bản lớn
Robina dày 12mm bản nhỏ
Giá sàn gỗ Egger Egger Classic dày 8mm
Egger Aqua dày 8mm
Egger Aqua dày 12mm

Chi phí phụ kiện đi kèm khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Để có một mặt sàn gỗ công nghiệp hoàn thiện không chỉ có sự hiện diện của ván sàn. Các phụ kiện như len chân tường, nẹp, tấm xốp lót sàn bắt buộc phải sử dụng khi lắp đặt ván lót sàn này.

Len chân tường

Len chân tường là phụ kiện để che khoảng trống giữa ván sàn gỗ và tường. Quý Khách lưu ý. khi lắp sàn gỗ ta buộc phải chừa khoảng trống cách tường 1cm. Khoảng trống có tác dụng phòng ngừa ván gỗ giãn nở do nước, nhiệt. Giá của len chân tường cũng phụ thuộc vào các yếu tố như: chất liệu, kích thước, thương hiệu, mẫu mã,…

Len nhựa cao cấp Kích thước

(Dài x rộng x dày)

Giá vnd/ mét dài
Giá len nhựa EG 2500 x 97 x 15 mm Liên hệ
Giá len nhựa LEG 2500 x 98 x 15 mm
Giá len nhựa LP 2500 x 78 x 15 mm
Giá len nhựa LT 2500 x 76 x 13 mm
Bộ sưu tập phào chân tường EG Kosmos
Bộ sưu tập phào chân tường EG Kosmos

Nẹp sàn gỗ

2 loại nẹp thông dụng khi lắp sàn là nẹp T và nẹp F. Nẹp T được sử dụng tại khu vực cửa ra vào và nẹp F được được sử dụng tại khu vực cần kết thúc sàn ngay lập tức. Nếu Quý Khách sử dụng nẹp nhựa sẽ tiết kiệm chi phí lắp đặt sàn gỗ công nghiệp rất nhiều.

Nẹp là phụ kiện sàn gỗ
Nẹp là phụ kiện sàn gỗ

Tấm xốp lót sàn

Tổng chi phí lắp đặt sàn gỗ công nghiệp có chi phí của tấm lót sàn. 3 loại xốp lót sàn có giá từ cao đến thấp là: cao su non, xốp bạc và xốp trắng. Để thi công sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa hèm khóa đều phải sử dụng tấm xốp lót sàn. Lót thêm xốp sẽ bảo vệ ván sàn khỏi các tác nhân gây hại từ cốt nền.

Phân loại Độ dày Giá vnd/ cuộn
Giá xốp lót sàn gỗ bằng cao su xốp cao su dày 3mm Liên hệ
xốp cao su dày 2mm
Giá tấm xốp bạc lót sàn Xốp bạc dày 3mm
Xốp bạc dày 2mm
Giá tấm xốp trắng lót sàn Xốp trắng dày 3mm
Xốp trắng dày 2mm
Phụ kiện lắp đặt sàn gỗ sàn nhựa là tấm xốp lót sàn
Phụ kiện lắp đặt sàn gỗ sàn nhựa là tấm xốp lót sàn

Chi phí nhân công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Tùy thuộc vào độ khó của công trình và tay nghề thợ mà chi phí nhân công sẽ được đôn lên. Nhiều đại lý sẽ gộp luôn chi phí thi công vào đơn giá.  Nhìn chung, giá thi công sàn gỗ công nghiệp được tính theo m2. Chi phí chi trả cho thợ tại Tp.HCM tầm 30.000 – 40.000 vnd/1m2. Tiền công cho thợ ở các khu vực khác có thể tăng tầm 15.000 – 20.000 vnd so với nội thành.

Chi phí vận chuyển sàn gỗ công nghiệp

Quãng đường vận chuyển sàn gỗ từ đơn vị cung cấp đến công trình thi công góp một vai trò nhỏ trong chi phí thi công sàn gỗ công nghiệp. Hiển nhiên, quãng đường càng ngắn thì càng rẻ. Tổng kho cung cấp sàn gỗ công nghiệp Kosmos Việt Nam có hơn 500 đại lý và có mặt khắp mọi nơi trên tổ quốc.

Sàn gỗ do Kosmos phân phối vô cùng phong phú cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Nếu Quý Khách có nhu cầu mua hàng, cứ việc liên hệ cho số Hotline: (+84) 903.093.221. Nhân viên chăm sóc khách hàng của Kosmos sẽ cho quý khách thông tin đại lý gần nhất.

2

Chi phí phát sinh khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Các khoản phí có thể phát sinh hầu hết đến từ độ khó của công trình thi công. Để lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, bề mặt công trình buộc phải khô ráo và bằng phẳng. Nếu công trình không phù hợp để lắp, ta buộc phải trả thêm khoản phí để cải tạo. Thông thường, chi phí phát sinh khi thi công là:

  • Tiền công cắt chân cửa: Khoảng 50.000 vnd/ cánh.
  • Di chuyển vật dụng nội thất có sẵn: Khoảng 300.000 – 1.000.000 vnd.
  • Tiền công tháo dỡ sàn gỗ cũ: Khoảng 20.000 – 30.000 vnd/ 1m2.
3

Cách tối ưu Chi phí lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Cách tối ưu chi phí thi công sàn gỗ công nghiệp là chọn ván có độ dày phù hợp và khoản phí có thể chi trả.

Chọn độ dày sàn gỗ phù hợp với khu vực thi công

Nếu Quý Khách có muốn thi công ván sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch thì không cần chọn ván có độ dày cao. Lúc này, sàn gỗ dày 8mm đã đủ đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt. Nhiều thương hiệu sàn gỗ công nghiệp cao cấp 8mm có chỉ số chống trầy không hề kém cạnh sàn gỗ 12mm phổ thông.

Xem thêm:Cách chọn độ dày sàn gỗ công nghiệp.

Khoanh vùng mức kinh phí có thể chi trả

Quý Khách nên xem xét điều kiện kinh tế và khoanh vùng khoảng giá có thể chi trả trước khi lựa chọn sàn gỗ. Rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường với giá thành chênh lệch đáng kể. Sau khi xác định mức giá, đơn vị cung cấp sẽ bày ra các mẫu phù hợp nhất. Lúc này, Quý Khách chỉ cần xem thông số kỹ thuật sàn gỗ và đưa ra quyết định mua hàng.

Tổng kho Kosmos Việt Nam chuyên phân phối sàn gỗ
Tổng kho Kosmos Việt Nam chuyên phân phối sàn gỗ
4

Tổng kết

Cách tính chi phí lắp đặt sàn gỗ công nghiệp là tính tổng chi phí của giá sàn, giá phụ kiện, tiền công thợ và tiền công vận chuyển. Đến với tổng kho cung cấp sàn gỗ Kosmos Việt Nam, Quý Khách sẽ có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Kho hàng Kosmos hiện đang sở hữu hàng trăm mẫu mã vân gỗ khác nhau, đáp ứng nhiều phong cách trang trí nội thất. Nếu Khách Hàng đang có nhu cầu làm đại lý có thể trao đổi qua Fanpage Kosmos Việt Nam.

5/5 - (1 vote)
Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Không