Fraud Blocker

Wiki - Xu hướng nội ngoại thất

4 loại vách phòng thờ và giá mẫu vách bàn thờ đẹp nhất

Tập tục thờ cúng ông bà tổ tiên của người Việt Nam ta đã có từ lâu đời. Khu vực thờ cúng luôn được chăm chút một cách tỉ mỉ, sạch sẽ và trang nghiêm. Để tách biệt không gian thờ cúng với khu vực xung quanh, người ta thường sử dụng vách phòng thờ (vách bàn thờ).

MẪU VÁCH TRANG TRÍ PHÒNG THỜ ĐẸP
Mẫu vách trang trí phòng thờ đẹp – Nguồn: 3dzip.org

Có nhiều loại vật liệu để làm vách ngăn phòng thờ/ bàn thờ như: nhựa, gỗ, thạch cao,… Kosmos sẽ phân tích từng loại, show mẫu và báo giá vách phòng thờ được ưa chuộng nhất cho Quý Khách – giá thi công vách nhựa giả gỗ phòng thờ!

1

Vách phòng thờ, bàn thờ là gì? Có bao nhiêu loại?

Như đã phân tích, vách ngăn phòng thờ hay vách ngăn bàn thờ là hạng mục dùng để phân cách không gian thờ cúng với khu vực xung quanh. Có rất nhiều cách để ta có thể tách biệt khu vực này như: ốp vách sau lưng bàn thờ, làm vách cố định che chắn 2 bên, vách ngăn di động (vách bình phong),…

VÁCH BÀN THỜ TREO
Vách bàn thờ treo – Nguồn ảnh: livspace.com

Vách nhựa phòng thờ

Làm vách ngăn phòng thờ bằng các sản phẩm làm từ nhựa như: tấm ốp nano, tấm ốp lam sóng, thanh lam nhựa giả gỗ,… không làm mất đi vẻ tôn nghiêm của nơi thờ phụng. Tất cả sản phẩm trên dễ dàng toát lên nét đẹp thanh lịch và quý phái nếu ta chọn mẫu giả gỗ. Tương tự, phòng thờ cũng trở nên sang trọng hơn nếu ta chọn mẫu giả đá.

VÁCH NHỰA PHÒNG THỜ
vách nhựa phòng thờ – Nguồn ảnh: Pinterest

Thông thường người ta sẽ chọn vách ngăn phòng thờ bằng nhựa PVC hoặc nhựa PS. Chất liệu nhựa khiến vách ngăn chịu được nước, chống được mối và dễ dàng vệ sinh hay lắp đặt. Sản phẩm còn hạn chế được cháy lan, cách điện, an toàn khi sử dụng và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Lớp Film trang trí trên bề mặt sản phẩm sẽ quyết định vẻ đẹp của vách ngăn. Quý Khách nên tìm đến đơn vị cung cấp uy tín, phân phối sản phẩm chất lượng, có lớp phủ chống trầy, chống phai màu để bảo toàn tính thẩm mỹ lâu dài.

VÁCH NHỰA GIẢ GỖ PHÒNG THỜ
Vách nhựa giả gỗ phòng thờ – Nguồn ảnh: behance.net

Vách gỗ phòng thờ

Việc ứng dụng gỗ để chế tác thành vách ngăn cho phòng thờ đã xuất hiện từ rất lâu. Ông bà ta luôn ưa chuộng sản phẩm làm từ gỗ vì đây là nguyên liệu quý, thể hiện được sự trang nghiêm của nơi thờ tự. Ta nên chọn các loại gỗ tự nhiên bền chắc, dễ chạm khắc và ít mối mọt để làm vách phòng thờ như: gỗ Hương, gỗ Gụ, gỗ Xoan, gỗ Lim.

VÁCH ỐP PHÒNG THỜ BẰNG GỖ THỂ HIỆN SỰ CAO SANG VÀ QUÝ PHÁI
Vách ốp phòng thờ bằng gỗ thể hiện sự cao sang và quý phái – Nguồn ảnh: 3dzip.org

Gỗ càng quý giá càng cao, khai thác quá nhiều khiến chúng dần trở nên khan hiếm. Để tiết kiệm được nguồn tài nguyên quý giá này, các ván gỗ công nghiệp như MDF, HDF, Plywood,… trở thành lựa chọn hàng đầu để thay thế.

Làm vách bình phong bàn thờ bằng ván gỗ công nghiệp tiết kiệm cho chúng ta rất nhiều chi phí. Sử dụng ván cao cấp, có độ ép nén cao hay ứng dụng công nghệ chuyên biệt còn giúp cải thiện khả năng chịu nước, chống mối của vách.

VÁCH ỐP TƯỜNG PHÒNG THỜ BẰNG VÁN GỖ CÔNG NGHIỆP
Vách ốp tường phòng thờ bằng ván gỗ công nghiệp – Nguồn ảnh: pinterest

Để “Vách gỗ phòng thờ” có khả năng chống mối, chịu nước 100% thì sử dụng sản phẩm nhựa giả gỗ hay gỗ nhựa sẽ là là lựa chọn tối ưu.

ỐP VÁCH SAU LƯNG BÀN THỜ BẰNG GỖ NHỰA
Ốp vách sau lưng bàn thờ bằng gỗ nhựa – Nguồn ảnh: Pinterest

Vách thạch cao phòng thờ

Vách ngăn bàn thờ bằng thạch cao không hiếm gặp, nhất là khi công nghệ sản xuất tấm thạch cao ngày càng tân tiến, khiến chúng bền hơn, chịu nước ổn hơn, chống nóng tốt, chống cháy và có thêm khả năng cách âm ấn tượng.

Mẫu vách ngăn đẹp bằng thạch cao được ưa chuộng cho phòng thờ có thiết kế như một bức tường. Ta có thể khoét thêm khung hình chữ cổ trên vách để phòng được thông thoáng mà không kém phần trang nghiêm.

CHỮ CỔ TRANG TRÍ VÁCH PHÒNG THỜ ĐẸP
Chữ cổ trang trí vách phòng thờ đẹp – Nguồn ảnh: Vectorstock.com

Vách cnc phòng thờ

Vách CNC phòng thờ là mẫu vách được chạm khắc đẹp mắt bằng máy tiện CNC (Computer Numerical Control), một thiết bị chuyên dùng để gia công, cắt gọt vật liệu.  Vách ngăn CNC cho khu vực phòng thờ, bàn thờ thường thấy nhất là làm bằng gỗ công nghiệp MDF với bề mặt phủ sơn PU hoặc sơn màu. Kế tiếp có thể kể đến như: tấm nhựa composite, tấm ván HDF, Plywood và gỗ tự nhiên.

VÁCH CNC PHÒNG THỜ TINH XẢO
Vách CNC phòng thờ tinh xảo – Nguồn ảnh: livspace.com

Vách ngăn CNC không chỉ dùng cho khu vực thờ cúng, ta còn thấy chúng được dùng để làm vách ngăn cho: cầu thang, phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,….

2

Các mẫu vách phòng thờ đẹp

MẪU VÁCH PHÒNG THỜ TRANG NGHIÊM
Mẫu vách phòng thờ trang nghiêm – Nguồn ảnh: 3dzip.org
MẪU VÁCH ỐP TƯỜNG BÀN THỜ ĐẸP - NGUỒN ẢNH: LIVSPACE.COM
Mẫu vách ốp tường bàn thờ đẹp – Nguồn ảnh: livspace.com
MẪU VÁCH ỐP SAU BÀN THỜ ĐẸP
Mẫu vách ốp sau bàn thờ đẹp – Nguồn ảnh: livspace.com
MẪU VÁCH ỐP LƯNG BÀN THỜ ĐẸP
Mẫu vách ốp lưng bàn thờ đẹp – Nguồn ảnh: livspace.com
GHI CHÚ MAU VACH TRANG TRO BAN THO DEP CHẤT LƯỢNG CAO
Mẫu vách trang trí bàn thờ đẹp – Nguồn ảnh: 3dzip.org
MẪU VÁCH BÀN THỜ CHUNG CƯ ĐẸP
Mẫu vách bàn thờ chung cư đẹp – Nguồn ảnh: plybasket.com
MẪU VÁCH BÀN THỜ TREO ĐẸP - NGUỒN ẢNH: PINTEREST
Mẫu vách bàn thờ treo đẹp – Nguồn ảnh: Pinterest

>>> Xem thêm: 15+ mẫu vách ngăn phòng thờ với phòng khách đẹp và sang trọng.

3

Cách chọn vách ốp tường phòng thờ đẹp

Để chọn vách ốp tường phòng thờ đẹp, bên cạnh chất lượng, ta phải cân nhắc đến 3 yếu tố: màu sắc, hoa văn và kích thước.

Màu sắc trầm ấm

Những gam màu trầm ấm, thể hiện sự ấm áp và không quá nổi bật là lựa chọn hàng đầu để ta trang trí cho phòng thờ. Tông màu nâu của gỗ như: nâu vàng, nâu đỏ,… sẽ làm khu vực này trở nên trang nghiêm hơn, nhất là khi kết hợp với đèn trên bàn thờ.

MẪU VÁCH BÀN THỜ NHỰA GIẢ GỖ MÀU NÂU VÀNG ĐẸP
Mẫu vách bàn thờ nhựa giả gỗ màu nâu vàng đẹp – Nguồn ảnh:.carafina.in

Hoa văn tinh tế

Vách phòng thờ không nên sử dụng những hoa văn họa tiết quá cầu kỳ. Thay vào đó, những mẫu vân gỗ, vân đá tự nhiên sẽ phù hợp hơn.

Quý Khách có thể sử dụng các mẫu chữ cổ có ý nghĩa đặc biệt như: chữ Phúc, chữ Lộc, chữ Thọ, chữ Vạn,… để trang trí thêm cho vách bàn thờ. Nhằm tăng thêm phần thành kính, cầu mong thần phật, ông bà tổ tiên phù hộ độ trì cho cả gia đình.

TRANG TRÍ CHỮ CỔ CHO VÁCH PHÒNG THỜ ĐỂ TỎ LÒNG THÀNH KÍNH
Trang trí chữ cổ cho vách phòng thờ để tỏ lòng thành kính – Nguồn: 3dzip.org

Kích thước cân đối

Vách phải có sự cân đối, chiều cao và chiều rộng phù hợp bàn thờ. Nếu vách phòng thờ/ bàn thờ bị mất cân đối sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ lẫn phong thủy của ngôi nhà.

VÁCH TRANG TRÍ PHÒNG THỜ CẦN CÓ SỰ CÂN ĐỐI
Vách trang trí phòng thờ cần có sự cân đối – Nguồn: Pinterest
4

Báo giá thi công vách nhựa giả gỗ phòng thờ

Hiện nay thì xu hướng ốp vách bàn thờ bằng tấm nhựa giả gỗ và tấm nhựa giả đá đang rất được ưa thích. Kiểu thiết kế này vừa đem lại sự trầm ấm, trang trọng của gỗ, vừa đem lại điểm nhấn, nét hiện đại của tông màu vân đá. Bài viết sẽ chia sẻ các khoản phí cần có để làm vách phòng thờ kết hợp cả 2 vật liệu trên cho Quý Khách.

Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, giá được tính toán dựa trên một công trình mẫu, không có tính cố định. Mỗi đơn vị cung cấp và đội thợ thi công sẽ công bố một mức giá khác nhau.

>>> Video thi công và báo giá vách nhựa giả gỗ phòng thờ

Giá vật tư thi công vách phòng thờ bằng nhựa 

STTĐầu mụcSố lượngTổng chi
1Tấm pvc vân đá~3m2750.000 vnd

(250.000 vnd/1m2)

2Lam 4 sóng thấp~4m21.800.000 vnd

(450.000 vnd/1m2)

3Thanh đà nhựa6 mét dài210.000 vnd

(35.000 vnd/1m2)

4Nẹp V4 thanh600.000 vnd

(150.000 vnd/nẹp)

Lưu ý: Giá đưa ra vào đầu tháng 9/2023 và sẽ biến đổi về sau (nếu có). Quý Khách vui lòng chỉ xem dưới tính chất tham khảo.

Bên cạnh đó ta không thể thiếu chi phí chi trả cho công thợ. Để làm vách phòng thờ có diện tích 6m2 này, ngoài máy móc tự đem đến, người thợ đã phải chi trả cho các dụng cụ thi công cần thiết như: keo dán chuyên dụng, con ke, băng keo dán,… tiền công rơi vào khoảng 1.500.000 vnd.

Ngoài ra, tiền công vận chuyển các tấm ốp to và dài này nằm trong khoảng 350.000 – 400.000 vnd. Đây là giá tiền công vận chuyển bằng xe ba gác trong nội thành.

Giá hoàn thiện công trình thi công vách phòng thờ bằng tấm ốp nhựa bao gồm giá vật tư, giá nhân công và vận chuyển sẽ nằm đâu đó trên dưới 5.000.000 vnd.

Đừng quên đây chỉ là mức giá tham khảo. Để có được mức giá chính xác nhất thì Quý Khách có thể để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc gọi cho Kosmos qua số 0903 093 221, Kosmos sẽ chuyển thông tin của Quý Khách đến đại lý gần nhà để có thể tư vấn, báo giá một cách chính xác nhất.

CÔNG TRÌNH HOÀN THIỆN VÁCH SAU LƯNG BÀN THỜ BẰNG TẤM ỐP NHỰA
Công trình hoàn thiện vách sau lưng bàn thờ bằng tấm ốp nhựa

Kosmos Việt Nam là tổng kho cung cấp vật liệu trang trí nội – ngoại thất có thâm niên hơn 10 năm. Chuyên cung cấp các dòng sản phẩm như: tấm nhựa ốp tường, thanh lam nhựa giả gỗ, trụ và thanh lam gỗ nhựa,… những sản phẩm có thể làm vách phòng thờ/ bàn thờ độc đáo và đẹp mắt cho người dùng. Tất cả đều được kiểm soát chất lượng đầu ra chặt chẽ, có chính sách bảo hành rõ ràng để đảm bảo quyền lợi cho Quý Khách Hàng.

TỔNG KHO KOSMOS LÀ NƠI CUNG CẤP VẬT LIỆU TRANG TRÍ VÁCH PHÒNG THỜ CHẤT LƯỢNG
Tổng kho Kosmos là nơi cung cấp vật liệu trang trí vách phòng thờ chất lượng

Kosmos hy vọng bài viết có thể giúp Quý Khách hiểu hơn về hạng mục vách phòng thờ và có thể chọn cho mình một vật liệu làm vách ngăn khu vực thờ cúng phù hợp. Nếu Quý Khách có nhu cầu làm vách ngăn phòng thờ/ bàn thờ bằng vật liệu nhựa giả gỗ, gỗ nhựa và cần tư vấn thêm thì đừng ngại để lại thông tin cho chúng tôi tại mục liên hệ. Kosmos sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!

Tài liệu tham khảo:
  1. tranthachcaogiare.vn/vach-ngan-ban-tho-bang-nhua.html
  2. dothohaiminh.com/thi-cong-vach-ngan-phong-tho-go-tu-nhien/
  3. https://dothotrithanh.com/san-pham/mau-vach-ngan-phong-tho-go-go/
  4. vinhtuong.com/cac-mau-vach-ngan-dep-cho-phong-tho
  5. https://mocnamduong.com/vach-ngan-cnc/
  6. https://dothohaiminh.com/vach-op-tuong-ban-tho/
4.5/5 - (2 votes)
Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Không
Danh mục tin
Tin tức liên quan
THUMBNAIL-TRAN-NHOM-NHA-VE-SINH

Wiki - Xu hướng nội ngoại thất

Nên dùng trần nhôm nhà vệ sinh không? Báo giá, các mẫu đẹp

CÁCH CHỌN MÀU, PHỐI MÀU SÀN GỖ VÀ NỘI THẤT CHUẨN ĐẸP NHẤT

Wiki - Xu hướng nội ngoại thất

Cách chọn màu, phối màu sàn gỗ và nội thất chuẩn đẹp nhất

TRẦN NHÔM ĐỤC LỖ

Wiki - Xu hướng nội ngoại thất

Bảng giá các loại trần nhôm đục lỗ – ưu nhược điểm?

KHÁM PHÁ CÁC MẪU TRẦN NHÔM 3D ĐẸP

Wiki - Xu hướng nội ngoại thất

9+ mẫu trần nhôm 3D đẹp, cao cấp và bảng giá thi công

THUMBNAIL-NAO-TRAN-NHOM-PHONG-KHACH

Wiki - Xu hướng nội ngoại thất

Báo giá và các mẫu trần nhôm phòng khách đẹp