Fraud Blocker

Bản tin gỗ nhựa

Hướng dẫn thi công vỉ gỗ nhựa chi tiết

Thi công vỉ gỗ nhựa vô cùng dễ dàng, Quý Khách có thể tự lắp đặt tại nhà mà không cần đến thợ. Quý Khách tham khảo các bước thi công nhanh nhất, đơn giản nhất ngay sau đây.

1

Hướng dẫn thi công vỉ gỗ nhựa theo từng bước

Thi công vỉ gỗ nhựa bao gồm 4 bước: vệ sinh mặt bằng, đo đạc công trình, lắp từ góc tường ra ngoài và cắt xén vỉ để lắp góc đặc biệt.

B1 Vệ sinh mặt bằng

Bề mặt lắp đặt vỉ gỗ nhựa buộc phải bằng phẳng và có độ dốc sẵn để thoát nước. Khi bề mặt đã đáp ứng tốt hai điều kiện trên, ta tiến hành dọn dẹp cho công trình sao cho sạch sẽ và khô thoáng.

MẶT BẰNG LẮP ĐẶT VỈ GỖ NHỰA NGOÀI TRỜI PHẢI CÓ ĐỘ DỐC SẴN
Mặt bằng lắp đặt vỉ gỗ nhựa ngoài trời phải có độ dốc sẵn

B2 Đo đạc công trình và đặt hàng vỉ gỗ nhựa

Ta dùng thước đo để tính toán số lượng vỉ gỗ cần đặt, tránh đặt dư làm hoang phí. Vỉ gỗ nhựa có đến hai loại bề mặt là vân gỗ 3D và vân sọc. Màu sắc vỉ được thiết kế đến 4 loại là Coffee, Copper Brown, Light Wood, Dark Grey. Ta nên hình dung sẵn thiết kế để lựa chọn mẫu vỉ phù hợp. Xem các mẫu vỉ gỗ nhựa Kosmos tại ĐÂY.

CHUẨN BỊ VẬT TƯ THI CÔNG VỈ GỖ NHỰA NGOÀI TRỜI
Chuẩn bị vật tư thi công vỉ gỗ nhựa ngoài trời

Công thức tính số lượng vỉ nhựa gỗ cần mua: Ta lấy diện tích mặt bằng chia cho diện tích 1 tấm vỉ, cộng thêm 5% hao hụt. Chỉ cần những bước đơn giản như vậy ta đã có đủ số lượng vỉ gỗ nhựa lắp đặt cho nền sàn.

B3 Thi công vỉ gỗ nhựa từ góc tường ra ngoài

Cấu tạo vỉ gỗ nhựa có hai phần là đế nhựa và bề mặt gỗ nhựa. Phần đế được thiết kế các khớp nối để liên kết các tấm vỉ với nhau. Ta gắn khớp âm vào khớp dương liên tục để tạo thành mặt sàn vỉ gỗ nhựa diện tích lớn. Quý Khách nên lắp từ góc tường ra ngoài để dễ sắp xếp vỉ cho hợp lý.

B4 Cắt xén vỉ gỗ nhựa để lắp góc đặc biệt

Vỉ gỗ nhựa ngoài trời có hình vuông. Lắp vỉ tại các góc có hình dạng đặc thù thì quý khách sẽ cần đến máy cắt để điều chỉnh hình dạng vỉ sao cho khớp. Lúc này ta cần phải đo đạc khu vực lắp thật cẩn thận rồi phát họa hình dạng bằng bút mực lên bề mặt vỉ. Ta tiến hành cắt vỉ trên nét mực để có độ chuẩn xác.

2

Các kiểu thi công vỉ gỗ nhựa phổ biến

Vỉ gỗ nhựa dễ lắp ráp cũng dễ tháo dỡ, có tính linh hoạt khi sử dụng. Có 3 kiểu thi công vỉ nhựa lót sàn phổ biến là lắp song song, lắp so le và lắp kết hợp. Quý Khách có thể linh hoạt thay đổi kiểu lắp để tạo phong cách mới.

Thi công song song vỉ nhựa lót sàn

Các tấm vỉ gỗ nhựa được lắp cùng chiều với nhau. Cách lắp này thích hợp với những người yêu thích phong cách tối giản.

Lắp so le vỉ nhựa lót sàn

Các tấm vỉ gỗ nhựa được lắp so le với nhau. Cách lắp này được sử dụng khá phổ biến vì tính thẩm mỹ ấn tượng mà nó đem lại.

Thi công kết hợp vỉ và vật liệu khác

Ngoài vỉ gỗ nhựa, bạn có thể chọn thêm các loại vỉ khác như vỉ cỏ nhân tạo, vỉ đá tự nhiên,… để lắp kết hợp. Sự kết hợp giữa vỉ và các vật liệu khác giúp Quý Khách dễ dàng tạo nét độc đáo cho khu vực ngoại thất.

Vỉ gỗ nhựa ngoài trời là sản phẩm phù hợp để cải tạo lại không gian sống. Hướng dẫn thi công vỉ gỗ nhựa đã được bài viết cung cấp thông tin phía trên, hi vọng quý khách có thể xem bài viết để tự thi công tại nhà hiệu quả. Ngoài ra, Quý khách còn có thể xem toàn bộ quá trình thi công lắp đặt vỉ gỗ nhựa qua video.

5/5 - (1 vote)
Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Không
Danh mục tin
Tin tức liên quan
HIỂU RÕ THUMBNAIL GO NHUA GREENWOOD BẢO ĐẢM

Bản tin gỗ nhựa

Review gỗ nhựa ngoài trời Greenwood có tốt không, phân loại và giá bán

HIỂU RÕ THUMBNAIL HANG RAO GO NHUA BẢO ĐẢM

Bản tin gỗ nhựa

Bảng giá và mẫu hàng rào gỗ nhựa ngoài trời bền đẹp

BÁO GIÁ GỖ NHỰA NGOÀI TRỜI

Bản tin gỗ nhựa

Bảng báo giá Top 5 loại gỗ nhựa ngoài trời tốt nhất 2023

HIỂU RÕ THUMBNAIL THUONG HIEU GO NHUA NGOAI TROI BẢO ĐẢM

Bản tin gỗ nhựa

Top 6 thương hiệu gỗ nhựa ngoài trời được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

THUMBNAIL-GO-NHUA-VAN-2D

Bản tin gỗ nhựa

Sử dụng gỗ nhựa vân 2D như thế nào để hạn chế phai màu