Fraud Blocker

Tư vấn phụ kiện

Hướng dẫn thi công phào chân tường nhựa

Phào chân tường hay len chân tường là phụ kiện không thể thiếu sau khi lát sàn nhà. Vật liệu này mặc dù nhỏ nhưng có vai trò lớn giúp tô điểm cho bức tường thẩm mỹ hơn. Mời Quý khách cùng Kosmos tham khảo quá trình hướng dẫn thi công phào chân tường nhựa đơn giản nhanh chóng nhất.

Các dụng cụ cần thiết để thi công phào chân tường nhựa

 • Thước dây
 • Máy cắt
 • Bút chì
 • Búa đinh, đinh
 • Thước đo độ
 • Keo dán chuyên dụng
 • Máy bắn đinh
 • Bột trét, màu ( để trét che khuyết điểm chỗ bắn đinh).
DỤNG CỤ THI CÔNG
Dụng cụ thi công

Đo đạc và xử lý bề mặt chân tường cần thi công phào nhựa

Đầu tiên chúng ta cần làm sạch bề mặt chân tường qua một lượt, xử lý các vết lồi lõm và hư hại nếu có. Trong trường hợp phải tu sửa trên len chân tường cũ thì Quý Khách vui lòng tháo lớp len cũ ra rồi vệ sinh lại từ đầu. Bước xử lý này rất quan trọng để giúp len chân tường mới có độ bám dính lâu hơn, không bị cộm hay lõm gây mất thẩm mỹ.

Sau đó ta sẽ tiến hành đo đạc phào. Việc đo đạc ở đây sẽ quyết định đến chiều dài của thanh phào sau khi cắt nên Quý khách phải thật kĩ càng.

 • Chúng ta sẽ dùng thước dây để đo chiều dài chân tường cần lắp phào và đánh dấu lại. Từ số đo ta sẽ tính toán ra số lượng phào chân tường cần mua cho hạng mục của mình.
 • Chúng ta tiếp tục dùng thước đo độ lớn của các góc tường bởi mỗi góc tường sẽ có góc độ khác nhau tùy vào kiến trúc của ngôi nhà. Sỡ hữu số đo các góc chính xác thì bạn sẽ cắt mặt góc phào tại các vị trí này chuẩn xác hơn, thẩm mỹ hơn.

Tiến hành thi công lắp đặt phào chân tường nhựa

Quá trình lắp đặt phào chân tường chỉ cần 3 bước rất dễ dàng và nhanh chóng. Quý vị chỉ cần lưu ý một số vị trí góc và cột để cắt mặt cắt của phào chuẩn thì sẽ có được bộ len chân tường hoàn hảo, cụ thể như sau:

Bước 1: Cắt góc phào nhựa ốp chân tường

Đầu tiên, tại khu vực góc trong góc ngoài tường thì chúng ta sẽ dùng máy cắt để cắt viền phào theo số đo góc đã đo sẵn. Lưu ý: tại các góc phào thì ta luôn thực hiện cắt phào theo hai hướng trái ngược nhau.

CẮT PHÀO CHÂN TƯỜNG THEO GÓC ĐỘ ĐÃ ĐO TRƯỚC ĐÓ
Cắt phào chân tường theo góc độ đã đo trước đó

Thông thường tại vị trí góc tường 90 độ thì chúng ta sẽ tiến hành cắt bề mặt cắt ngược nhau là 45 độ. Hai góc phào 45 độ khi ghép lại sẽ tạo thành góc 90 độ hoàn hảo. Quý Khách hãy sử dụng máy cắt sẽ tạo ra sự chính xác hoàn hảo cho các góc phào mà không bị hở. Đối với các thợ lành nghề thì ta có thể đo thủ công và cắt chỉ với thước đo độ và máy cắt thường.

Bước 2: Lắp đặt phào chân tường nhựa

Để lắp đặt phào chân tường nhựa ta sẽ dùng súng bắn keo để bôi keo chuyên dụng vào mặt sau của phào và dán lên chân tường.

BÔI KEO VÀO PHÍA SAU CỦA THANH PHÀO
Bôi keo vào phía sau của thanh phào

Lưu ý: Ta cần bôi keo lên cả phần mặt cắt giúp kết dính chặt các mối phào với nhau và tiếp tục lắp cho đến hết chân tường.

Bước 3: Bắn đinh cố định phào nhựa

Bước cuối cùng là bắn đinh chuyên dụng lên phào chân tường, bắn lên 2 mép của phào, khoảng cách đều nhau và thẳng hàng để đảm bảo tính thẩm mỹ đẹp nhất. Sau đó ta bắn đinh cho phào nhựa, giúp cố định sản phẩm vào tường chắc chắn hơn.

BẮN ĐINH ĐỂ CỐ ĐỊNH PHÀO CHÂN TƯỜNG NHỰA
Bắn đinh để cố định phào chân tường nhựa

Cuối cùng chúng ta dùng thêm bột trét lên các vết bắn đinh và các mối ghép của phào để che đi khuyết điểm. Quý Khách cần đảm bảo màu của bột trét đồng bộ với màu của tấm len chân tường. Vì bột màu trắng nên khi dùng cho phào màu khác thì chúng ta cần pha thêm các màu tương tự. Che khuyết điểm xong là ta đã hoàn thành quá trình thi công len chân tường bằng nhựa.

Vì sao nên dùng phào chân tường?

Chúng ta ít khi sử dụng phào chân tường nhiều người thường không sử dụng nhưng khi kết hợp với sàn gỗ, sàn nhựa thì có tác dụng rất lớn. Từ đó mà việc áp dụng phào hay len chân tường gần như là bắt buộc khi gia chủ lát sàn nhà.

 • Che đi các khe hở của sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa để tránh bụi tích tụ lâu ngày tại đó.
 • Giúp tăng tính thẩm mỹ cho viên chân tường nhà bạn. Len chân tường dường như là phụ kiện trang trí không thể chiếu đối với hầu hết kiến trúc từ xưa đến nay tại Việt Nam.
PHÀO CHÂN TƯỜNG GIÚP TĂNG THÊM TÍNH THẨM MỸ CỦA CÔNG TRÌNH
Phào chân tường giúp tăng thêm tính thẩm mỹ của công trình

Xem thêm video: Thi công len chân tường nhựa

Chọn phào chân tường nhựa như thế nào đẹp nhất?

Chiều cao trung bình của các loại len chân tường là từ 75mm – 90mm. Nhưng đối với các ngôi nhà thấp tại nhiều chung cư, nhà kiệt hiện nay, thì chúng ta nên chọn len chân tường thấp. Đối với những công trình tường cao và rộng thì chúng ta nên chọn len chân tường cao hơn. Từ đó giúp khi trông vào sẽ được hài hòa hơn giữa vật liệu và không gian.

Ngoài kích thước thì chúng ta cũng cần biết kết hợp giữa màu của phào và màu sàn nhà. Thông thường 2 màu phổ biến được sử dụng đó là vân gỗ mà màu trắng, chúng ta có thể dùng đồng tông màu hay khác màu đều thích hợp. Nên ưu tiên sự hài hòa màu sắc của vật liệu bạn sẽ có tác phẩm đẹp mắt hơn.

Như vậy, bài viết này đã hướng dẫn thi công phào chân tường qua 3 bước đơn giản cho Quý vị tham khảo. Rất mong bài viết này hữu ích cho các bạn đọc. Mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ tại đây hoặc Fanpage Kosmos Việt Nam

Rate this post
Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Không
Danh mục tin
Tin tức liên quan
THUMBNAIL-DAI-LY-HUNG-GIA-THINH

Tư vấn phụ kiện

Gia Hưng Thịnh Bà Rịa: gỗ nhựa ngoài trời, sàn gỗ, sàn nhựa, tấm ốp nhựa

SUY NGHIỆM THUMBNAIL CUA HANG SAN GO SAN NHUA DAKLAK ĐẸP

Tư vấn phụ kiện

Top 7 cửa hàng sàn nhựa, sàn gỗ ở Đắk Lắk uy tín

THUMBNAIL-CUA-HANG-SAN-NHUA-TAM-NHUA-OP-TUONG-BAC-NINH

Tư vấn phụ kiện

Top 5 cửa hàng sàn nhựa, tấm nhựa ốp tường Bắc Ninh uy tín

SUY NGHIỆM THIET BI NHA BEP TRA VINH ĐẸP

Tư vấn phụ kiện

Top 5 cửa hàng thiết bị nhà bếp ở Trà Vinh uy tín

SUY NGHIỆM THUMBNAIL CUA HANG THIET BI VE SINH PHONG TAM LONG AN ĐẸP

Tư vấn phụ kiện

Top 5 shop thiết bị nhà vệ sinh – phòng tắm Long An uy tín