Fraud Blocker

Wiki - Xu hướng nội ngoại thất

Báo giá trần nhôm giả gỗ kèm hình ảnh 10 mẫu đẹp

Trần nhôm giả gỗ là một loại trần được làm từ chất liệu nhôm và được phủ lớp sơn chất lượng cao có màu giống như gỗ tự nhiên, thậm chí là mô phỏng lại mẫu vân gỗ. Chúng có khả năng thay thế một cách hoàn hảo cho trần gỗ thông thường bởi khả năng chịu nước, chống mối, trọng lượng nhẹ,… mà không bị oxy hóa bởi lớp sơn tĩnh điện.

Mẫu trần nhôm giả gỗ đẹp
Mẫu trần nhôm giả gỗ đẹp (Nguồn: archiproducts.com)
1

10 loại trần nhôm giả gỗ phổ biến

Trần nhôm mang màu gỗ hay vân gỗ có rất nhiều loại mà ta không thể kể hết. Có một số loại còn được các thương hiệu/nhà máy sản xuất riêng để tăng sự đa dạng trong thiết kế nội thất. Trong đó, có 10 loại được thị trường nhắc đến nhiều nhất là:

 • Tấm trần nhôm 3D giả gỗ.
 • Trần nhôm giả gỗ B-Multi-Shaped.
 • Trần nhôm giả vân gỗ C-Shaped.
 • Trần nhôm giả gỗ caro (trần cell).
 • Trần thanh nhôm giả gỗ (U-Shaped).
 • Trần lam nhôm giả gỗ (Trần nhôm sóng F-Shaped).
 • Trần nhôm vân gỗ G-shaped.
 • Trần nhôm giả gỗ Hook-on.
 • Trần nhôm ống giả gỗ.
 •  Trần nhôm vân gỗ Clip-in.

Tấm trần nhôm 3D giả gỗ

Tấm trần nhôm 3D giả gỗ được lắp đặt theo kiểu giấu xương (trần chìm) với họa tiết được thiết kế dập nổi ấn tượng. Tấm có độ dày từ 0.5 – 0.7mm và kích thước đa dạng như: 300x300mm, 450x450mm, 600x600mm, 150x600mm,…

Tấm trần nhôm 3D giả gỗ
Tấm trần nhôm 3D giả gỗ (Nguồn: talissadecor.com)

Đặc biệt, nó còn có thể kết hợp với các loại vật liệu ốp trần khác như: tấm thạch cao, tấm ốp nano, gỗ,… Ốp theo dạng phẳng hoặc giật cấp đều được, tùy theo bản vẽ thiết kế.

Trần nhôm giả gỗ B-Multi-Shaped

Trần nhôm giả gỗ B-Multi-Shaped đem lại hiệu ứng mới lạ cho mặt trần bởi các tấm có kích thước không đồng nhất. Đây là một dạng trần mở với khoảng cách giữa các thanh có thể rộng đến 20mm (tùy theo bản vẽ thiết kế). Bề mặt tấm còn được phủ thêm lớp sơn gia nhiệt và chiều dài được sản xuất theo yêu cầu. Chiều rộng tấm rơi vào các khoảng 30mm, 80mm, 130mm, 180mm,… Chiều cao tầm 25mm và chiều dày từ 0.6 – 0.8mm.

Trần nhôm giả gỗ B-Multi-Shaped
Trần nhôm giả gỗ B-Multi-Shaped (Nguồn: indiamart.com)

Trần nhôm giả vân gỗ C-Shaped

Trần nhôm giả vân gỗ C-Shaped là trần được lắp kín với các tấm nằm sát cạnh nhau, chỉ hiện rõ đường rãnh ngay chính giữa. Tấm nhôm C-shaped ốp trần có 3 loại phổ biến là C100 (bản rộng 100mm), C150 (bản rộng 150mm) và C200 (bản rộng 200mm) với bề mặt phủ sơn gia nhiệt. Phần cạnh tấm được thiết kế cong theo hình chữ C, ta có thể ốp được cả 3 loại trên một mặt trần bởi thanh xương cài C-shaped.

Trần nhôm giả vân gỗ C-Shaped
Trần nhôm giả vân gỗ C-Shaped (Nguồn: indiamart.com)

Trần nhôm giả gỗ caro (trần cell)

Trần nhôm giả gỗ caro mang lại cảm giác thông thoáng cho không gian nội thất bởi cách thiết kế độc đáo của mình (Mặt trần chi chít các lỗ hình vuông/hình chữ nhật xếp cạnh nhau) và được phủ lớp sơn tĩnh điện vân gỗ. Đặc biệt, khi kết hợp với đèn chiếu sáng, loại trần này sẽ mang lại hiệu ứng không gian 3 chiều ấn ấn tượng.

Trần nhôm giả gỗ caro
Trần nhôm giả gỗ caro (Nguồn: tljl.com)

Trần thanh nhôm giả gỗ (U-Shaped)

Trần thanh nhôm giả gỗ (U-Shaped) có hình dạng giống thanh nan trần, thanh dài với mối gài tạo hình chữ U, được lắp trên thanh xương cài có các khoảng hở cho mặt trần thông thoáng. Thanh nhôm U-Shaped ốp trần có quy cách 100x30mm và 50x30mm, độ dày 0.6mm và bề mặt sơn gia nhiệt.

Trần thanh nhôm giả gỗ (U-Shaped)
Trần thanh nhôm giả gỗ (U-Shaped) (Nguồn: archiproducts.com)

Trần lam nhôm giả gỗ (Trần nhôm sóng F-Shaped)

Trần lam nhôm giả gỗ còn có tên gọi khác là “trần nhôm sóng” hay “trần nhôm F-Shaped”. Có hình dạng giống trần nhựa lam sóng, các tấm nhôm lắp đặt loại trần này được thiết kế bề mặt cao thấp đan xen, không bằng phẳng. Chẳng những vậy, ta còn dễ uốn cong chúng để thi công mái vòm, cột tròn hay góc lượn, tạo nét sinh động cho không gian sống.

Trần lam nhôm giả gỗ (Trần nhôm sóng F-Shaped)
Trần lam nhôm giả gỗ (Trần nhôm sóng F-Shaped) (Nguồn: istockphoto.com)

Trần nhôm vân gỗ G-shaped

Trần nhôm vân gỗ G-shaped được lắp đặt bằng các tấm nhôm có 2 cạnh khác nhau (một cạnh móc vào trong và một cạnh móc ra ngoài) với 2 loại phổ biến là:

 • G100: tấm nhôm G-shaped ốp trần này có bản rộng 100mm, bề mặt nổi chiếm 90mm, khe hở giữa các bề mặt nổi chiếm 10mm.
 • G200: tấm nhôm G-shaped ốp trần này có bản rộng 200mm, bề mặt nổi chiếm 190mm, khe hở giữa các bề mặt nổi chiếm 10mm.
Trần nhôm vân gỗ G-shaped
Trần nhôm vân gỗ G-shaped (Nguồn: indiamart.com)

Trần nhôm giả gỗ Hook-on

Đây là trần nhôm được cấu thành từ các tấm nhôm hình vuông/hình chữ nhật, tạo hình khối trên mặt trần. Nhờ thiết kế đục lỗ trên bề mặt và kết hợp với lớp vải không dệt bên trong tấm, trần nhôm giả gỗ Hook-on có khả năng chống ồn hiệu quả. Để cố định tấm nhôm giả gỗ ốp trần này vào khung xương chính, ta phải sử dụng thêm một hệ khung chữ Z.

Trần nhôm giả gỗ Hook-on
Trần nhôm giả gỗ Hook-on (Nguồn: armstrongceilings.com)

Trần nhôm ống giả gỗ

Không mang hình dạng vuông vức như thanh nhôm U-shaped, trần nhôm ống giả gỗ mang lại cho không gian cảm giác mềm mại hơn bởi các thanh dạng ống dài, mặt cắt hình tròn với đường kính 50mm. Tính thêm mối cài thì ống có chiều cao lên đến 72mm, được cố định trên trần bởi thanh xương cài O-tube.

Loại trần này vẫn chưa được dùng phổ biến bởi màu sắc vẫn còn khá đơn điệu như: thuần màu trắng, xanh, đỏ, đen, xám,… Tuy nhiên, chúng vẫn phủ được lớp sơn giả gỗ nếu Quý Khách yêu cầu. Công nghệ sơn màu hiện đại ngày nay hoàn toàn có thể đem lại mặt trần giả gỗ thông qua các thanh nhôm ống này.

Trần nhôm ống
Trần nhôm ống (Nguồn: leonard.design)

Trần nhôm vân gỗ Clip-in

Trần nhôm Clip-in là một dạng trần nhôm đục lỗ không lộ khung xương (trần chìm), có khả năng tiêu âm chống ồn tốt bởi các lỗ li ti trên bề mặt và lớp vải không dệt bên trong tấm. Để cố định tấm vào khung xương chính trên trần, ta phải sử dụng thêm một hệ khung kẹp.

Màu trắng là màu cơ bản của tấm nhôm Clip-in nhưng ta có thể đổi màu dựa trên lớp sơn phủ. Trần nhôm vân gỗ Clip-in được ưa chuộng rất nhiều trong thời gian gần đây.

 Trần nhôm vân gỗ Clip-in
Trần nhôm vân gỗ Clip-in (Nguồn: decorativeimaging.com.au)
2

Báo giá trần nhôm giả gỗ

Phân loại Giá tham khảo
Tấm trần nhôm 3D giả gỗ. ~286.000 – 306.000 vnd/m2
Trần nhôm giả gỗ B-Multi-Shaped. ~500.000 – 800.000 vnd/m2
Trần nhôm giả vân gỗ C-Shaped. ~400.000 – 700.000 vnd/m2
Trần nhôm giả gỗ caro (trần cell). ~500.000 – 800.000 vnd/m2
Trần thanh nhôm giả gỗ (U-Shaped). ~600.000 – 1.100.000 vnd/m2
Trần nhôm sóng bản rộng 145mm. ~420.000 vnd/m2
Trần nhôm vân gỗ G-shaped. 300.000 – 1.500.000 vnd/m2
Trần nhôm giả gỗ Hook-on 600×600. 800.000 vnd – 840.000 vnd/m2
Trần nhôm ống giả gỗ. ~540.000 vnd/m2
Trần nhôm vân gỗ Clip-in 300×300 287.000 vnd/m2 – 307.000 vnd/m2

Lưu ý:

 • Đơn giá được tham khảo thị trường vào tháng 11/2023.
 • Giá còn biến động dựa trên kích thước, chủng loại, mẫu mã và phụ kiện.
 • Mỗi điểm bán sẽ đưa ra mức giá khác nhau, vui lòng liên hệ cửa hàng để biết được mức giá chuẩn xác.
3

Lưu ý chọn màu sắc/mẫu mã trần nhà giả gỗ bằng nhôm

Khi lựa chọn màu sắc/mẫu mã cho trần nhà bằng nhôm giả gỗ, có một số điểm cần lưu ý để phù hợp với không gian và phong cách nội thất của bạn.

 • Diện tích không gian: Đối với không gian nhỏ và thiếu ánh sáng, chọn những màu vân gỗ sáng như nâu vàng hoặc nâu hồng sáng để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng. Đối với không gian lớn, màu vân gỗ tối như nâu đậm hoặc đen sẽ tạo điểm nhấn sang trọng và lộng lẫy.
Trần nhôm giả gỗ màu sáng
Trần nhôm giả gỗ màu sáng (Nguồn: pinterest.com)
 • Phong cách nội thất: Nếu không gian theo phong cách cổ điển, chọn màu trầm tối để tạo vẻ đẹp hoài niệm. Trong khi đó, nếu có nội thất hiện đại, chọn màu sáng để tạo sự hài hòa và hiện đại hơn.
Trần nhôm giả gỗ màu tối
Trần nhôm giả gỗ màu tối (Nguồn: archiproducts.com)
 • Phong thủy: Màu sắc có thể ảnh hưởng đến phong thủy, ví dụ như người mệnh Kim thì hợp với màu vàng, nâu. Người mệnh Thủy thì phù hợp với màu đen, xanh nước biển.
Trần nhôm vân gỗ màu vàng phù hợp cho gia chủ mệnh kim
Trần nhôm vân gỗ màu vàng phù hợp cho gia chủ mệnh kim (Nguồn: pinterest.com)

Hãy nhớ rằng, việc lựa chọn màu sắc không chỉ là về sở thích cá nhân mà còn về cảm nhận không gian và phù hợp với phong cách nội thất. Ta vẫn có thể chọn màu sắc/mẫu mã trần nhôm theo phong cách cá nhân. Nếu thích sự truyền thống, hãy chọn màu như nâu, nâu đỏ hoặc vàng. Nếu thích sự phá cách, thì màu nâu đen sẽ là sự lựa chọn tốt.

Trần nhôm vân gỗ màu nâu đỏ truyền thống rất được lòng người dân Việt
Trần nhôm vân gỗ màu nâu đỏ truyền thống rất được lòng người dân Việt (Nguồn: dir.indiamart.com)
4

Cách giữ màu trần nhà nhôm giả gỗ lâu dài

Để duy trì độ bền màu của trần nhôm giả gỗ, chúng ta có thể thực hiện một số bước đơn giản sau đây:

 • Lau sạch bề mặt thường xuyên bằng khăn ẩm: Sử dụng khăn lau nhẹ để loại bỏ bụi và dơ bẩn trên bề mặt trần nhôm giả gỗ. Tránh tác động mạnh có thể làm trầy xước.
 • Pha loãng dung dịch vệ sinh nhẹ (nước rửa chén) với nước ấm để lau: Điều này giúp loại bỏ được bụi bẩn bám dính lâu ngày, đồng thời làm tăng độ sáng của bề mặt trần.
 • Sử dụng thêm sản phẩm đánh bóng: Điều này giúp ngăn chặn bụi bám lên mặt trần và duy trì màu sắc trong thời gian dài hiệu quả.

Việc bảo quản và làm sạch định kỳ sẽ giúp trần nhôm giả gỗ giữ được vẻ đẹp và màu sắc lâu dài, đồng thời nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.

Lau bằng khăn ẩm sẽ giúp trần nhà nhôm giả gỗ luôn sáng đẹp, bền màu
Lau bằng khăn ẩm sẽ giúp trần nhà nhôm giả gỗ luôn sáng đẹp, bền màu (Nguồn: pinterest.com)
5

Trần nhà giả gỗ bằng nhôm hay nhựa tốt hơn?

Trần nhà giả gỗ bằng nhôm hay nhựa đều có thể thay thế trần gỗ hiệu quả, không bị mối mọt tấn công và chống nước 100%. Cả 2 đều có tính thẩm mỹ cao và thời gian thi công ngắn. Tuy nhiên chúng có những điểm khác biệt như sau:

 • Tấm ốp trần nhựa nhẹ hơn tấm ốp trần nhôm (tính trên cùng kích thước) vì khối lượng riêng của nhựa (2200 kg/m3) nhỏ hơn khối lượng riêng của nhôm (2700 kg/m3).
 • Trần nhôm không dễ giòn gãy khi tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt lâu dài, đó là lý do độ bền và tuổi thọ của loại trần này nhỉnh hơn trần nhựa.
 • Trần nhựa chống cháy lan tốt nhưng vẫn kém trần nhôm một bậc. Tấm trần nhôm hoàn toàn không bắt lửa, đảm bảo độ an toàn cho người dùng khi có hỏa hoạn.
 • Theo nguồn tin Kosmos thu thập được trên thị trường, trần nhựa có thể ngăn tới 95 – 97% bức xạ nhiệt từ môi trường bên ngoài nên khả năng chống nóng của trần nhựa tốt hơn trần nhôm.
 • Trần nhựa giả gỗ có khả năng cách điện tốt. Mặt khác, trần nhôm giả gỗ lại có tính dẫn điện cao. Về mặt này thì trần nhựa an toàn hơn trần nhôm rất nhiều.
 • Tấm nhựa ốp trần sử dụng nhựa tái chế sẽ chứa nhiều tạp chất có hại và toát ra mùi hôi khó chịu. Nếu không tìm đến đơn vị cung cấp uy tín thì khó có thể đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe bằng trần nhôm.
Nhu cầu tìm kiếm “trần nhôm giả gỗ” và trần nhựa giả gỗ tại Việt Nam trong 12 tháng tính đến 27/11/2023 (trends.google.com.vn)
Nhu cầu tìm kiếm “trần nhôm giả gỗ” và trần nhựa giả gỗ tại Việt Nam trong 12 tháng tính đến 27/11/2023 (trends.google.com.vn)

Dựa trên biểu đồ của trends.google.com.vn, trang web đo lường lượt tìm kiếm từ khóa của google, ta có thể thấy “trần nhựa giả gỗ” được ưu ái đến mức nào.

Trang web trends.google.com.vn cũng phân tích được 3 tỉnh thành có lượt người tìm kiếm 2 loại trần này nhiều nhất là:

 • Tỉnh Thanh Hóa và thành phố Đà Nẵng với 100% tỉ lệ tìm kiếm nghiêng về “trần nhựa giả gỗ”.
 • Thành phố Hồ chí minh có 10% tỉ lệ tìm đến “trần nhôm giả gỗ” với 90% còn lại thuộc về “trần nhựa giả gỗ”.
 • Thành phố Hà Nội có tỉ lệ người tìm đến “trần nhôm giả gỗ” cao nhất nhưng chỉ chiếm vỏn vẹn 21%, 79% còn lại nghiêng về “trần nhựa giả gỗ”.
Nhu cầu tìm kiếm “trần nhôm giả gỗ” và trần nhựa giả gỗ tại Việt Nam trên các tỉnh thành tại Việt Nam trong 1 năm tính đến 27/11/2023 (trends.google.com.vn).
Nhu cầu tìm kiếm “trần nhôm giả gỗ” và trần nhựa giả gỗ tại Việt Nam trên các tỉnh thành tại Việt Nam trong 1 năm tính đến 27/11/2023 (trends.google.com.vn).

Cả 2 loại trần đều có ưu điểm, nhược điểm riêng và Quý Khách nên tìm hiểu kỹ đặc điểm từng loại trước khi lựa chọn, xem loại nào phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Xem thêm ưu nhược điểm của trần nhôm tại đây.

6

Kosmos – Tổng kho cung cấp vật liệu trang trí giả gỗ đẹp

Kosmos là tổng kho cung cấp nhiều vật liệu trang trí giả gỗ tự nhiên đẹp như:

 • Gỗ nhựa ngoài trời,
 • Tấm nhựa giả gỗ,
 • Tấm ốp than tre vân gỗ,
 • Phào chỉ giả gỗ,
 • Sàn gỗ công nghiệp,
 • Sàn nhựa giả gỗ,…

Không chỉ vậy, một số loại sản phẩm của chúng tôi sở hữu nhiều mẫu mã đa dạng như: vân đá, vân Pandora, vân sóng nước, tráng gương, đơn sắc, kim loại,… để phục vụ cho các phong cách thiết kế khác nhau.

Kosmos là tổng kho cung cấp nhiều vật liệu trang trí đẹp
Kosmos là tổng kho cung cấp nhiều vật liệu trang trí đẹp

Trần nhôm giả gỗ đã đem lại nhiều thay đổi tích cực trong thiết kế nội thất. Chúng làm nổi bật sự đẹp mắt, hiện đại cho môi trường sống và làm việc, mang đến cảm giác mới mẻ và sang trọng. bên cạnh đó, trần nhựa giả gỗ cũng bền, đẹp và hữu ích không kém. Nếu Quý Khách có câu hỏi về 2 loại trần này hay có nhu cầu làm đại lý phân phối tấm nhựa ốp trần có thể gọi cho chúng tôi qua số 0903 093 221.

5/5 - (1 vote)
Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Không
Danh mục tin
Tin tức liên quan

Wiki - Xu hướng nội ngoại thất

Gỗ MDF: Cấu tạo, phân loại, ưu nhược điểm, giá bán, ứng dụng

Các loại tấm ốp tường

Wiki - Xu hướng nội ngoại thất

Báo giá 9 loại tấm ốp tường đẹp bền, báo giá mới 2024

Wiki - Xu hướng nội ngoại thất

12 loại tấm ốp tường phổ biến & báo giá tham khảo

thumbnail-lat-san-chung-cu

Wiki - Xu hướng nội ngoại thất

Nên lát sàn gì cho căn hộ chung cư? Sàn gỗ, sàn gạch, sàn nhựa hay thảm?