Fraud Blocker

Bản tin sàn gỗ Robina

Cách phân biệt sàn gỗ công nghiệp Malaysia thật và giả

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia thật nhận được nhiều sự ưu ái của người dùng. Cũng vì thế mà trên thị trường có không ít sàn gỗ giả xuất xứ Malaysia để lôi kéo khách hàng. Vậy, làm cách nào để phân biệt được đâu là sàn gỗ thật và giả?  Kosmos Việt Nam sẽ vén màn sự thật cho các bạn ngay sau đây!

1

Vì sao sàn gỗ công nghiệp Malaysia được ưa chuộng?

Sàn gỗ Malaysia được ưa chuộng vì sử dụng cốt gỗ nhiệt đới tại đây. Loại gỗ này có độ cứng cao, chất gỗ đắng, chứa chất dầu với hàm lượng lignin hỗ trợ kháng ẩm cao. Chính những yếu tố này là lý do khiến sàn mang khả năng chống mối.

Đồng thời, việc hình thành trên dây chuyền sản xuất hiện đại đã làm tăng khả năng chịu nước, chống trầy và kéo dài tuổi thọ cho sàn. Loại sản phẩm này có thể sánh vai với sàn gỗ Đức nhập khẩu cao cấp mà mức giá vẫn phù hợp cho khách hàng thuộc phân khúc tầm trung.

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia thật, chính hãng được người dùng ưa chuộng
Sàn gỗ Malaysia chính hãng được người dùng ưa chuộng
2

Thế nào là sàn gỗ giả xuất xứ Malaysia?

Sàn gỗ giả xuất xứ Malaysia được các đơn vị phân phối đánh lừa người dùng vô cùng tinh vi. Sau đây là 2 cách thức để sản phẩm không rõ nguồn gốc “hô biến” trở thành sàn gỗ Malaysia!

Sàn gỗ nhập khẩu Malaysia nhưng sản xuất tại Trung Quốc

Thật bất cập khi sàn gỗ được nhập khẩu từ Malaysia lại có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cụ thể, có một vài đơn vị đã cố tình nhập số lượng lớn sàn gỗ từ Trung Quốc sang Malaysia. Sau đó, từ Malaysia, họ lại đem lô hàng này sang các nước khác để tiêu thụ. Như vậy, họ dễ dàng để “sàn gỗ Trung Quốc” có được chứng nhận nhập khẩu Malaysia từ Hải Quan.

Các bạn nên nhớ, nhập khẩu từ Malaysia khác với sản xuất tại Malaysia. Nếu chúng ta lơ là, rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng. Mà không chỉ có cách này, còn nhiều cách thức khác để gian lận xuất xứ mà tổng cục hải quan đã thu thập được như hình dưới đây.

Các thủ đoạn gian lận xuất xứ - Nguồn: Tổng cục Hải quan - Đồ họa: Hồng Vân
Các thủ đoạn gian lận xuất xứ – Nguồn: Tổng cục Hải quan – Đồ họa: Hồng Vân

Thủ đoạn gian lận mà bài viết vừa đề cập được biết đến dưới hình thức “tạm nhập tái xuất”. Qua hình thức này, không chỉ Malaysia mà còn nhiều quốc gia khác cũng có nguy cơ bị giả mạo. Trên thị trường Việt thường gọi các loại sàn không rõ nguồn gốc này là “sàn gỗ giả cầy”.

Chỉ sử dụng cốt gỗ tại Malaysia

Sàn gỗ Malaysia chính hãng là sàn có thông tin “Made in Malaysia” thay vì “HDF made in Malaysia”. Bởi lẽ, để cấu thành một ván sàn hoàn chỉnh, ngoại trừ cốt gỗ thì còn có các lớp phủ và sự can thiệp của máy móc công nghệ.

Loại chỉ sử dụng cốt gỗ nhập Khẩu Malaysia được đánh giá là “sàn gỗ Malaysia loại 2” với giá thành thấp hơn “loại 1”.

Sàn gỗ HDF Made in Malaysia có thể là sàn gỗ nội địa Việt. Chúng ta không đánh giá quá nhiều về công nghệ sản xuất của Việt Nam là tốt hay xấu. Ở đây, chúng ta chỉ phân biệt rõ ràng đâu là sàn gỗ Malaysia thật, tránh đem lại sự lầm lẫn cho người dùng.

Sàn được sản xuất tại Việt Nam vẫn đảm bảo tốt cho người sử dụng về chất lượng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia đã để lại ấn tượng quá lớn cho người dùng với lượng tiêu thụ cao thứ 2 trên thị trường (chỉ sau sàn gỗ Đức).

Robina là sàn gỗ Malaysia đầu tư máy móc công nghệ tân tiến
Robina là sàn gỗ Malaysia đầu tư máy móc công nghệ tân tiến
3

Thế nào là sàn gỗ công nghiệp Malaysia chính hãng?

Qua các thông tin trên có thể khiến bạn lo lắng và không biết sàn gỗ Malaysia mình tính mua là giả hay thật, đúng không nào? Hãy yên tâm, Kosmos đã liệt kê cho bạn 3 yếu tố mà hàng Malaysia chính hãng phải có, cùng kiểm tra nhé!

Thông tin nhà máy sản xuất tại Malaysia rõ ràng

Tại đất nước Malaysia hiện nay có 2 nhà máy sản xuất sàn gỗ lớn là ROBINA và INOVAR. Cả hai đều có thông tin chính thống trên các diễn đàn và có định vị trên google map.

Thông tin liên hệ nhà máy Robina Thông tin liên hệ nhà máy Inovar
Tên quốc tế: Robina Flooring Sdn Bhd

Website tiếng anh: robinaflooring.com

Fanpage tiếng anh: facebook.com/robinaflooring.msia

Định vị Google map: No.1. Jalan Industri 5, Taman Perindustrian Temerluh, 28400 Mentakab, Pahang, Malaysia.

Tên quốc tế: Inovar Resources Sdn Bhd

Website tiếng anh: inovarfloor.com

Fanpage tiếng anh: facebook.com/inovarfloormalaysia

Định vị Google map: Xem toàn bộ các chi nhánh của nhà máy tại đây.

Bạn có thể yêu cầu đơn vị phân phối sàn gỗ Malaysia đưa tên nhà máy để kiểm chứng thông tin. Nếu cái tên bạn được nhận khác với hai cái tên vừa kể trên thì hãy Search Google ngay để xác thực độ tin cậy của sản phẩm. Sàn gỗ Malaysia chính hãng phải có website và fanpage tiếng anh, đồng thời địa chỉ nhà máy phải tìm được trên google map.

Có nhãn mác “Made in Malaysia”

Trên hộp đựng và mặt sau ván sàn gỗ Malaysia chính hãng sẽ được ghi rõ thông tin là “Made in Malaysia”. Bên cạnh đó, địa chỉ nhà máy cũng được in thẳng trên vỏ hộp.

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia thật có thông tin Made in Malaysia trên nhãn
Sàn gỗ Malaysia nhập khẩu thật có thông tin Made in Malaysia trên nhãn

Ngay khi nhận được catalogue và mẫu quyển của sản phẩm thì bạn cũng có thể kiểm chứng thông tin bởi các yếu tố trên. Chúng cũng phải có địa chỉ nhà máy và dòng chữ “Made in Malaysia” thay vì các biến thể khác như: Malaysia standar, Malaysia technology, HDF Made in Malaysia,… Đặc biệt, lá cờ Malaysia là dấu ấn không thể thiếu trên các ấn phẩm của sàn.

Có giấy tờ gốc chứng nhận xuất xứ và chất lượng sàn

Dấu hiệu nhận biết sàn gỗ Malaysia giả là không thể trình các giấy tờ gốc, thay vào đó là các tờ giấy photo trắng đen, mờ, nhòe,… Trớ trêu thay, các tờ giấy ấy lại là thứ duy nhất mà nhà cung cấp sàn gỗ giả bám vào. Họ nghĩ chỉ cần đưa một tờ giấy có ghi các thông tin liên quan về Malaysia là có thể khiến người mua không còn nghi ngờ về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

4

Đơn vị cung cấp sàn gỗ có uy tín, có nhà máy ghé thăm và đủ giấy tờ

Để mua được sàn gỗ Malaysia công nghiệp chính hãng thì các bạn phải tìm đến đơn vị cung cấp có uy tín. Họ sẽ cung cấp đủ các giấy tờ gốc về chứng nhận xuất xứ, chứng nhận chất lượng của sản phẩm.

Hiện nay, nhà phân phối sàn gỗ công nghiệp Malaysia Robina trên thị trường Việt là Kosmos Việt Nam. Tổng kho Kosmos có thâm niên hơn 10 năm trên lĩnh vực phân phối sàn gỗ và được nhiều nhà cung cấp lớn tin tưởng, ký kết độc quyền. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các hình ảnh giao lưu của Kosmos và các nhà máy sản xuất trên các diễn đàn mạng xã hội.

Đại diện nhà máy sàn gỗ Malaysia Robina đến thăm kho hàng Kosmos Việt Nam.
Đại diện nhà máy sàn gỗ Malaysia Robina đến thăm kho hàng Kosmos Việt Nam.
5

Thực trạng sàn gỗ gắn mác Malaysia nhưng sản xuất tại Việt Nam

Sàn gỗ sản xuất tại Việt Nam, bán trên chính thị trường Việt lại phải gắn mác một quốc gia khác như Malaysia mới có thể tiêu thụ là một thực trạng đáng buồn. Buồn ở đây là buồn bởi ý thức của người bán.

Khi Quốc gia đang trong tiến trình hội nhập, nhãn Made in Việt Nam dần được thay thế bởi Made by Việt Nam (nhấn mạnh sản phẩm làm ra bởi chính con người/ nhà máy/ thương hiệu/ doanh nghiệp Việt) để khẳng định vị thế thương hiệu quốc gia trên thị trường Quốc tế, thì một số người lại che lấp nó đi. Phải chăng chúng ta không tin tưởng vào quốc gia mình?

Povar là thương hiệu sàn gỗ cốt xanh sản xuất tại Việt Nam
Povar là thương hiệu sàn gỗ cốt xanh sản xuất tại Việt Nam

Chúng ta có thể vay mượn công nghệ của các quốc gia tân tiến như Đức, có thể tận dụng cốt gỗ chất lượng như HDF made in Malaysia. Nhưng, sàn gỗ của chúng ta vẫn là sàn gỗ Việt Nam, được sản xuất trên chính đất nước hình chữ S này.

Galamax là sàn gỗ Việt Nam ứng dụng công nghệ Đức
Galamax là sàn gỗ Việt Nam ứng dụng công nghệ tiên tiến

Có lẽ việc dán một tấm nhãn mang dòng chữ “Made in Malaysia” quá dễ dàng nên không ai bận tâm đến nguồn gốc sản phẩm. Cái họ quan tâm là lợi trước mắt, sẵn sàng đánh lừa người dùng và phủi bỏ lợi ích quốc gia. Hãy là một nhà cung cấp và phân phối sản phẩm có tâm. Kosmos tin rằng sản phẩm chất lượng sẽ lay động được trái tim người tiêu dùng Việt.

Sàn gỗ Kosmos tự hào là sàn gỗ công nghiệp Việt Nam
Sàn gỗ Kosmos tự hào là sàn gỗ Việt Nam

Cho dù có làm giả thì trên đất nước Malaysia chỉ có 3 nhà máy là Inova, Robina và Synchrowood. Do đó, trên thị trường Việt Nam chỉ có 2 đến 3 đơn vị đại diện nhập khẩu sàn gỗ Malaysia chính hãng.

Sẽ rất khó để sàn gỗ gắn mác Malaysia nhưng sản xuất tại Việt Nam có thể tồn tại nếu thông tin được rõ ràng, minh bạch trên thị trường. Hãy trung thực với khách hàng, cùng nhau khẳng định vị thế sàn gỗ Việt trên thị trường trong và ngoài nước.

Sàn gỗ xương cá Kosmos được sản xuất tại Việt Nam với hạn mức bảo hành mối mọt 10 năm
Sàn gỗ xương cá Kosmos được sản xuất tại Việt Nam

3 yếu tố mà sàn gỗ Malaysia thật phải có phía trên sẽ là cẩm nang giúp bạn mua được sản phẩm mình mong muốn. Tổng kho sàn gỗ Kosmos Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ (+84) 903 093 221 hoặc Fanpage Kosmos Việt Nam.

4/5 - (2 votes)
Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Không
Danh mục tin
Tin tức liên quan

Bản tin sàn gỗ

Sàn gỗ cách âm – Giải háp chống ồn cho nhà ở văn phòng

Bản tin sàn gỗ

Sàn gỗ Malaysia: Ưu nhược điểm, cấu tạo, phân loại, bảng giá và top 3 thương hiệu tốt nhất

thumbnail-gia-san-go-cong-nghiep

Bản tin sàn gỗ

Báo giá 6 loại sàn gỗ tốt nhất và các lưu ý khi thi công

Sàn gỗ chung cư

Wiki - Xu hướng nội ngoại thất

7 lý do tại sao căn hộ chung cư cần lát sàn gỗ công nghiệp