Fraud Blocker

Bản tin sàn gỗ

Review Sàn gỗ Gõ Đỏ có tốt không? Phân loại, báo giá mới nhất

Sàn gỗ Gõ Đỏ là dòng vật liệu được đánh giá cao về chất lượng và tính thẩm mỹ. Chúng được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở các công trình cao cấp như resort, biệt thự, khách sạn,… Để hiểu thêm về sàn gỗ Gỗ Đỏ, hãy cùng Kosmos tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

BỀ MẶT SÀN GỖ GÕ ĐỎ
Bề mặt sàn gỗ Gõ Đỏ (Nguồn: istockphoto.com)
1

Tìm hiểu về sàn gỗ Gõ Đỏ

Sàn gỗ Gõ Đỏ được sản xuất từ cây gỗ Gõ Đỏ tự nhiên (hay còn gọi là Hổ Bì hay Cà Té), có tên khoa học là Afzelia xylocarpa thuộc dòng họ Đậu Fabaceae. Loại cây này thuộc nhóm gỗ quý hiếm loại I trong bảng phân loại các nhóm gỗ và thường phân bổ ở khu vực Đông Nam Á như Lào, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam và một số nước ở Châu Phi.

VÁN SÀN GỖ GÕ ĐỎ SỬ DỤNG CHO NHÀ Ở
Ván sàn gỗ Gõ Đỏ sử dụng cho nhà ở (Nguồn: istockphoto.com)
2

Cây gỗ Gõ Đỏ có đặc điểm gì?

Dưới đây là 4 đặc điểm nổi bật của cây gỗ Gõ Đỏ:

 • Gỗ Gõ Đỏ thuộc dòng cây gỗ lớn, ưa sáng, thân cao, có khả năng sinh trưởng và phát triển chậm. Chúng phân bổ chủ yếu trong các khu vực rừng rậm, rừng rụng lá xanh,…
 • Là cây gỗ thuộc dòng lớn, có vỏ màu xám trắng sần sùi, lá chắn kép lông chim, phiến là hình trái xoan, hoa lưỡng tính mọc thành chùm, quả dài hình bầu dục, khi chín có màu đen, hạt bên trong chín giống hạt đậu cứng và có màu nâu đen.
GÕ ĐỎ LÀ LOẠI GỖ QUÝ HIẾM
Gõ Đỏ là loại gỗ quý hiếm (Nguồn: istockphoto.com)
 • Đây là loại gỗ quý hiếm thuộc nhóm I, đã được đưa vào danh sách đỏ cần bảo vệ tại Việt Nam.
 • Gỗ Gõ Đỏ có thân màu đỏ nhạt hoặc đậm, với các vân màu đen chìm và các vân xoáy lớn hài hòa, tạo nên nét độc đáo và đặc biệt khi lắp đặt sàn gỗ bằng vật liệu này.
 • Vì gỗ Gõ Đỏ rất nặng, cứng và có độ bền cao, nên chúng thường được sử dụng để làm đồ dùng nội thất như bàn, ghế, tủ, kệ,… đặc biệt là ứng dụng rộng rãi trong việc làm ván sàn gỗ gõ đỏ.
3

2 loại sàn gỗ Gõ Đỏ phổ biến

Gõ Đỏ là một loại cây gỗ quý hiếm, do tình trạng khai thác quá mức đã ảnh hưởng đến sản lượng. Vì vậy, trên thị trường hiện nay, sàn gỗ này cũng không có nhiều sự lựa chọn. Dưới đây là 2 loại sàn gỗ Gõ Đỏ phổ biến tại Việt Nam.

Sàn gỗ Gõ Đỏ Lào

Các loại ván sàn gỗ tự nhiên từ Lào rất phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam. Sàn gỗ Gõ Đỏ Lào được đánh giá là loại sàn có giá trị cao nhất cả về giá trị và chất lượng thẩm mỹ.

Đặc điểm nổi bật của loại ván này là màu sắc đậm hơn so với các loại gỗ Gõ Đỏ ở khu vực khác, với màu đỏ chuyển sang nâu đậm rất sang trọng và càng già thì màu càng đậm hơn.

SÀN GỖ GÕ ĐỎ LÀO MANG ĐẾN CẢM GIÁC ẤM CÚNG CHO KHÔNG GIAN SỐNG
Sàn gỗ Gõ Đỏ Lào mang đến cảm giác ấm cúng cho không gian sống (Nguồn: istockphoto.com)

Sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

Sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi có màu vàng nhạt, thớ gỗ mịn và vân gỗ hình xoắn ốc rất độc đáo. So sánh với sàn gỗ Gõ Đỏ Lào thì chúng có độ đồng màu cao và dễ phối hợp với nội thất trong nhà hơn.

SÀN GỖ GÕ ĐỎ NAM PHI SỬ DỤNG CHO PHÒNG KHÁCH
Sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi sử dụng cho phòng khách (Nguồn: shutterstock.com)

Ngoài ra, sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi còn có độ bền rất cao, không bị cong vênh và chống ẩm mốc tốt. Loại gỗ này được khai thác từ rừng già Nam Phi nên có độ bền vượt trội theo thời gian.

4

3 cách nhận biết sàn gỗ Gõ Đỏ

Sàn gỗ gõ đỏ là dòng vật liệu có giá thành khá cao. Chính vì vậy mà nhiều người kinh doanh đã bất chấp dùng hàng kém chất lượng, hàng giả nhằm chuộc lợi cá nhân. Để không bị qua mắt khi mua sàn gỗ Gõ Đỏ, Quý Khách hãy xem 3 cách nhận biết dưới đây nhé.

Dựa vào vân gỗ

Các loại gỗ quý hiếm thường có những đường vân rất khác biệt và độc đáo, chúng là đặc điểm để phân biệt với các dòng gỗ khác. Gỗ Gõ Đỏ cũng vậy, chúng có các đường vân lớn với giác gỗ màu vàng và màu đen xen kẽ không đồng đều, tạo ra sự đối lập rất dễ phân biệt và mang lại sự hài hòa khi nhìn vào.

GỖ GÕ ĐỎ CÓ CÁC ĐƯỜNG VÂN LỚN
Gỗ Gõ Đỏ có các đường vân lớn (Nguồn: istockphoto.com)

Dựa vào màu sắc

Trong tự nhiên, hiếm có loại gỗ nào có màu đỏ giống như gỗ Hổ Bì Gõ Đỏ. Vì vậy, màu sắc là một phần quan trọng để nhận biết sàn gỗ chính hãng.

Sàn gỗ Hổ Bì thật sẽ có màu đỏ đồng đều từ lõi ra, trong khi những loại sàn chỉ có màu đỏ ở bề mặt nhưng bên trong không có màu đỏ đồng đều, đây chắc chắn là loại sàn đã được nhuộm màu để làm mắt cho khách hàng.

VÁN GỖ GÕ ĐỎ CÓ MÀU ĐỎ TỪ LÕI ĐẾN BỀ MẶT
Ván gỗ Gõ Đỏ có màu đỏ từ lõi đến bề mặt (Nguồn: shutterstock.com)

Trong các loại gỗ quý, gỗ Giáng Hương cũng có màu đỏ tươi khá giống gỗ Gõ Đỏ, nhưng vân gỗ đều, có chiều sâu và sắc nét hơn. Vì vậy, Quý Khách nên kết hợp xem màu sắc và các đường nét của vân gỗ để đưa ra đánh giá chính xác nhất!

Dựa vào trọng lượng cốt gỗ

Sàn gỗ Gõ Đỏ khá nặng và khi cầm trên tay sẽ cảm nhận rõ rệt sự mịn của thớ gỗ và độ đầm, đanh chắc. Chúng khác biệt hoàn toàn so với các loại gỗ ngắn ngày.

SÀN GỖ GÕ ĐỎ CÓ TRỌNG LƯỢNG KHÁ NẶNG
Sàn gỗ Gõ Đỏ có trọng lượng khá nặng (Nguồn: istockphoto.com)
5

Sàn gỗ Gõ Đỏ lát sàn có tốt không?

Là một trong những dòng gỗ quý hiếm có giá trị cao, chắc chắn sàn gỗ tự nhiên Gõ Đỏ phải có những ưu điểm nổi bật khiến nó trở thành một lựa chọn đáng chú ý trong ngành nội thất. Cùng tìm hiểu về 7 ưu điểm sau của sàn gỗ Gõ Đỏ.

Độ cứng vượt trội

Sàn gỗ Gõ Đỏ là một trong những loại sàn gỗ tự nhiên cứng nhất, vượt trội hơn cả sàn gỗ Lim. Dựa theo thang xếp hạng độ cứng Janka, Gõ Đỏ có chỉ số độ cứng là 3500 ibf, trong khi Gỗ Lim là 3200 ibf và Gỗ Căm Xe là 2369 ibf.

SÂN CHƠI BOWLING SỬ DỤNG SÀN GỖ GỖ ĐỎ
Sân chơi Bowling sử dụng sàn gỗ Gỗ Đỏ (Nguồn: istockphoto.com)

Sàn gỗ tự nhiên Gõ Đỏ thường được lắp đặt trong các sân chơi Bowling, nơi mà có sự tác động mạnh mẽ và những cú ném đập mạnh của quả bóng bowling…

Đặc điểm cứng của sàn gỗ có tác động trực tiếp đến độ bền của nó và tuổi thọ của sàn Gõ Đỏ có thể kéo dài lên đến 100 năm. Chính vì vậy, đây là vật liệu lát sàn được nhiều khách hàng tin dùng nhờ chất lượng vượt trội của nó.

Khả năng chống trầy xước

Ván sàn gỗ gõ đỏ được sơn UV 6 lớp trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Đức, đảm bảo cho sản phẩm có độ bóng đẹp và khả năng chống trầy xước vượt trội. Do đó, sàn gỗ luôn duy trì màu sắc tự nhiên và không thay đổi theo thời gian.

VÁN SÀN GỖ GÕ ĐỎ CÓ KHẢ NĂNG CHỐNG TRẦY XƯỚC TỐT
Ván sàn gỗ gõ đỏ có khả năng chống trầy xước tốt (Nguồn: istockphoto.com)

Màu sắc bắt mắt

Sàn gỗ Gõ Đỏ có tông màu trầm ấm, phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Đồng thời chúng cũng giúp tăng thêm sự ấm áp và tự nhiên cho không gian sống.

SÀN GỖ GỖ ĐỎ BẮT KHI KHI LẮP ĐẶT KIỂU XƯƠNG CÁ (NGUỒN: ISTOCKPHOTO.COM)
Sàn gỗ Gỗ Đỏ bắt khi khi lắp đặt kiểu xương cá (Nguồn: istockphoto.com)

Dễ dàng vệ sinh, bảo trì

Với bề mặt phẳng, mịn, việc vệ sinh, bảo trì sàn gỗ Gỗ Đỏ cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Gia chủ chỉ cần quét hoặc dùng khăn ẩm lau từ 1-2 lần/tuần là đã bảo đảm được tính vệ sinh của sàn.

VIỆC VỆ SINH SÀN GỖ GÕ ĐỎ RẤT DỄ DÀNG
Việc vệ sinh sàn gỗ Gõ Đỏ rất dễ dàng (Nguồn: istockphoto.com)

Không bị phai màu

Vì là sàn gỗ tự nhiên nên chúng không xảy ra hiện tượng bay màu. Đặc biệt, sau nhiều năm dài sử dụng, sàn gỗ Gõ Đỏ có thể bị xuống màu nếu gia chủ thích vẻ đẹp như mới thì có thể chà nhám sau 20-30 năm sử dụng.

SÀN GỖ GÕ ĐỎ TỰ NHIÊN KHÔNG BỊ PHAI MÀU
Sàn gỗ gõ đỏ tự nhiên không bị phai màu (Nguồn: istockphoto.com)

Sàn gỗ gõ đỏ chịu nước tốt

Nhờ đặc tính này mà sàn gỗ Gõ Đỏ rất được ưa chuộng để sử dụng cho không gian sống, đặc biệt là những khu vực ẩm ướt như nhà bếp, phòng tắm.

KHẢ NĂNG CHỊU NƯỚC CỦA VÁN SÀN GÕ ĐỎ RẤT TỐT
Khả năng chịu nước của ván sàn Gõ Đỏ rất tốt (Nguồn: istockphoto.com)

Thân thiện với môi trường, an toàn cho người dùng

Ván sàn gỗ Gõ Đỏ được sản xuất bằng cách xẻ trực tiếp từ gỗ thịt tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại, không có sự trộn lẫn và không có sử dụng chất phụ gia. Do đó, chúng đảm bảo an toàn cho người dùng.

SÀN GỖ GÕ ĐỎ THÍCH HỢP CHO GIA ĐÌNH CÓ TRẺ NHỎ
Sàn gỗ Gõ Đỏ thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ (Nguồn: istockphoto.com)
6

Bảng giá sàn gỗ Gõ Đỏ

Giá sàn gỗ Gõ Đỏ còn tùy thuộc vào từng dòng và kích thước khác nhau. Nhìn chung, ván sàn gỗ Gõ Đỏ sẽ có giá thành cao hơn với các loại ván gỗ tự nhiên khác. Dưới đây là bảng giá chi tiết Quý Khách có thể xem xét.

LoạiKích thước (dày x rộng x dài)Giá
Sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Solid18 x 120 x 1000 mm1.380.000đ/m2
Sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Solid15 x 90 x 450 mm1.120.000đ/m2
Sàn gỗ Gõ Đỏ Lào Solid15 x 90 x 900mm1.650.000đ/m2
Sàn gỗ Gõ Đỏ Lào Solid15 x 90 x 750 mm1.600.000đ/m2

Lưu ý:

 • Bảng giá trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển, lắp đặt, thuế VAT,…
 • Sẽ có sự chênh lệch nhất định giữa các cửa hàng, nhà cung cấp.
 • Bảng giá được cập nhật vào tháng 11 năm 2023
7

Kosmos – Tổng kho phân phối sàn gỗ uy tín hàng đầu hiện nay

Kosmos Việt Nam là tổng kho phân phối sàn gỗ uy tín trong ngành vật liệu trang trí nội thất hiện nay. Doanh nghiệp luôn chú trọng vào việc cung cấp các sản phẩm sàn gỗ chất lượng cao và đa dạng để đáp ứng nhu cầu của Khách Hàng.

KHO HÀNG RỘNG LỚN CỦA KOSMOS VIỆT NAM
Kho hàng rộng lớn của Kosmos Việt Nam

Với khả năng chịu nước, chống ẩm tốt, kháng mối mọt, chịu lực và độ bền cao, sàn gỗ tại Kosmos luôn được nhiều người dùng đánh giá cao. Nếu có nhu cầu mua hàng, Quý khách có thể liên hệ tại đây để được Kosmos hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé.

Qua bài viết trên, hi vọng rằng Quý Khách Hàng sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về sàn gỗ Gõ Đỏ và lựa chọn cho mình được sản phẩm ưng ý nhất nhé.

Tài liệu tham khảo:
 1. https://www.floordi.com/san-go-go-do/#san-go-go-do-co-bao-nhieu-tien-1m2
 2. https://sangotunhien.net/san-go-go-do https://sango.us/san-go-go-do
 3. https://sangohoangphat.com/danh-muc/san-go-tu-nhien/san-go-go-do-nam-phi/
 4. https://sangogiahoang.com/san-go-go-do-nam-phi.htm

5/5 - (2 votes)
Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Không
Danh mục tin
Tin tức liên quan
XÁC THỰC THUMBNAIL SAN GO DE CAO SU BẢO ĐẢM

Bản tin sàn gỗ

Sàn gỗ đế cao su có tốt không? Báo giá và các mẫu sàn

XÁC THỰC THUMBNAIL SAN GO GIANG HUONG BẢO ĐẢM

Bản tin sàn gỗ

Review sàn gỗ Giáng Hương có tốt không? Bảng giá và phân loại

THUMBNAIL-SAN-GO-TU-NHIEN

Bản tin sàn gỗ

Ván sàn gỗ tự nhiên bao nhiêu tiền 1m2? Phân loại và cấu tạo

SÀN GỖ CHIU LIU

Bản tin sàn gỗ

Sàn gỗ tự nhiên Chiu Liu có tốt không? Bảng giá, phân loại

SÀN NHỰA HÀN QUỐC

Bản tin sàn gỗ

Báo giá sàn nhựa Hàn Quốc mới nhất, cấu tạo, phân loại và ưu điểm