Fraud Blocker

Bản tin sàn gỗ

Hàng OEM là gì? Đặc điểm và lợi ích của chiến lược OEM

Hàng OEM – Original Equipment Manufacturer là mặt hàng được sản xuất bởi nhà xưởng theo đơn đặt hàng của đơn vị đối tác có nhu cầu. Chiến lược OEM đem lại nhiều lợi ích cho nhà xưởng và đơn vị đối tác.

Hàng OEM là gì?

Hàng OEM là hàng hóa được đặt làm riêng từ một công ty chuyên sản xuất loại hàng đó cho đơn vị đối tác đặt hàng. OEM là viết tắt của Original Equipment Manufacturer. Công ty đặt và bán mặt hàng này ra thị trường gọi là VAR –  Value Added Reseller

VANACHAI-GROUP-OEM

  • OEM: là đơn vị sản xuất và bán hàng cho doanh nghiệp.
  • VAR: là đơn vị đặt hàng OEM và bán lại cho người dùng cuối.

Nói một cách dễ hiểu hơn, OEM là công ty sản xuất “hộ” cho một công ty khác. Hàng OEM sẽ được bán dưới danh nghĩa của công ty đặt hàng (VAR).

Có nên mua hàng OEM?

Công ty OEM sản xuất hàng hóa cho nhiều đối tác nên chi phí về nguồn lực lẫn thời gian được tối ưu. Đây chính là lý do mà sản phẩm của họ có giá không mấy cao dù chất lượng được đảm bảo. Ta nên mua hàng OEM để nhận được hàng hóa tốt với mức giá hời. Dòng sản phẩm này được đánh giá cao trên thị trường vì có thông tin rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu.

Đơn giản, hàng OEM chỉ là sản phẩm được sản xuất bởi công ty này nhưng được bán ra dưới thương hiệu của một công ty khác. Nguồn gốc – đơn vị sản xuất ra hàng hóa đó vẫn được công khai và đảm bảo chất lượng.

Lợi ích trong chiến lược OEM

Chiến lược OEM đem lại nhiều lợi ích cho cả 3 bên: công ty cung cấp, công ty bán hàng và người dùng cuối. Đối với bên cung cấp, họ có nhà xưởng quy mô lớn, dây chuyền sản xuất hiện đại và nguồn nhân lực khổng lồ. Càng nhiều công ty đại lý (VAR) đặt hàng thì công ty sản xuất (OEM) càng có lợi.

Lợi ích của những công ty đặt hàng OEM là không cần có nhà xưởng hay mất một phí vận hành nhà xưởng đó. Những công ty này (VAR) có thể tự do đưa ra nhiều chiến lược kinh doanh mà không có rào cản. Họ thoải mái thử nghiệm và bán nhiều mặt hàng để tiếp cận thị trường nhanh chóng và hiệu quả.

NAH-MAY-SAN-XUAT-SAN-GO-CONG-NGHIEP-THEO-MO-HINH-OEM

Lợi ích của người dùng cuối khi mua hàng OEM là được hưởng một mức giá hời. Song song đó, chất lượng của sản phẩm họ mua vẫn được đảm bảo. Họ nắm rõ thông tin hàng hóa từ thông số kỹ thuật đến đơn vị sản xuất nên vô cùng an tâm. Đây là loại hàng hóa được đặt làm sau quá trình tìm hiểu thị trường nên có tính khả dụng cao.

Phân biệt OEM với ODM, OBM

Hai thuật ngữ dễ nhầm lẫn với OEM nhất là ODM và OBM cụ thể:

  • OEM (Original Equipment Manufacturer) là đơn vị chuyên sản xuất, gia công  hàng hóa theo đơn đặt hàng.
  • ODM (Original Design Manufacturing) là đơn vị thiết kế ra hàng hóa theo đơn đặt hàng.
  • OBM (Original Brand Manufacturer) là công ty tự thiết kế, sản xuất và bán hàng của riêng mình. Họ tự tạo ra thương hiệu cá nhân và phát triển chúng. Những công ty này có thể thuê OEM, ODM nếu muốn.

Trong quá trình hợp tác giữa công ty OEM và công ty đặt hàng, bên đặt phải cung cấp mọi thông tin về sản phẩm. Các thông tin này có thể tổng kết từ các chuyên gia, qua quá trình khảo sát thị trường,… Bên cạnh đó, công ty OEM không được tự ý bán sản phẩm này ra thị trường dưới bất kỳ hình thức nào.

Sàn gỗ Thaixin là hàng OEM

Sàn gỗ Thaixin là hàng OEM và công ty sản xuất chúng là Vanachai. Đơn vị đặt hàng Vanachai làm ra loại sàn này là Công ty Cổ phần Kosmos Việt Nam. Vì vậy, sàn gỗ Thaixin là sản phẩm thuộc quyền sở hữu của Kosmos Việt Nam.

VANACHAI GROUP ĐƠN VỊ SẢN XUẤT SÀN GỖ THAIXIN
Vanachai Group đơn vị sản xuất sàn gỗ Thaixin

Vanachai là công ty sản xuất sàn gỗ đầu tiên của Thái Lan và là xưởng sản xuất gỗ công nghiệp đứng đầu Đông Nam Á. Sàn gỗ Thaixin được sản xuất bởi Vanachai là sàn gỗ cốt xanh có khả năng chịu nước đến 200 giờ. Kosmos Việt Nam cam kết thực hiện đúng chính sách bảo hành ngập nước cho Quý Khách.

SÀN GỖ THAIXIN ĐƯỢC NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI BỞI KOSMOS VIỆT NAM
Sàn gỗ Thaixin được nhập khẩu và phân phối bởi Kosmos Việt Nam

Được đặt hàng từ doanh nghiệp Việt nên mẫu mã sàn gỗ Thaixin hoàn toàn phù hợp với thị hiếu của người Việt. Nếu khách hàng có nhu cầu làm đại lý phân phối sàn gỗ công nghiệp Thaixin từ CTCP Kosmos Việt Nam thì hãy nhanh tay gọi qua số (+84) 903.093.221 hoặc liên hệ qua Fanpage Kosmos Việt Nam.

Tổng kết

Hàng OEM là hàng được người bán đặt làm từ một đơn vị khác. Loại hàng này có giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo về mặt chất lượng. Sản phẩm được hình thành theo yêu cầu nên đáp ứng tốt thị hiếu khách hàng. Sàn gỗ công nghiệp Thaixin là một ví dụ cụ thể về loại hàng này.

Rate this post
Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Không
Danh mục tin
Tin tức liên quan
THUMBNAIL-CUA-HANG-SON-PHU-THO

Bản tin sàn gỗ

Top 5 cửa hàng sơn nước nội ngoại thất tỉnh Phú Thọ uy tín

Ý TƯỞNG THUMBNAIL SAN GO FLORTON CHẤT LƯỢNG CAO

Bản tin sàn gỗ

Review sàn gỗ Florton có tốt không, giá bán, các loại màu

THUMBNAIL-SAN-GO-WILPLUS

Bản tin sàn gỗ

Review sàn gỗ Wilplus có tốt không, phân loại, giá bán

THUMBNAIL-SAN-GO-SMARTWOOD

Bản tin sàn gỗ

Review sàn gỗ SmartWood có tốt không, giá bán, các loại màu

THUMBNAIL-SAN-GO-ALSAFLOOR

Bản tin sàn gỗ

Review sàn gỗ Alsafloor có tốt không, giá bán, các loại màu