Fraud Blocker

Bản tin Kosmos

Cách xây dựng group Facebook cho ngành tấm ốp – sàn gỗ

Hướng dẫn xây dựng group facebook cho ngành tấm ốp – sàn gỗ sau đây sẽ giúp các đại lí, thợ thi công tạo được cho mình một sân chơi lí tưởng để tâm sự chuyện nghề, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ lẫn nhau. Các dự án hợp tác hay đơn hàng mới cũng có thể phát sinh tại đây nên chúng ta không nên bỏ lỡ.

1

Group Facebook cho ngành tấm ốp – sàn gỗ là gì?

Group Facebook là nhóm cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội facebook. Cụ thể, đây là nơi tụ họp một nhóm người có chung sở thích và mục đích. Bất kì ai cũng có thể tạo group facebook, chỉ cần có tài khoản facebook (trang cá nhân).

GROUP FACEBOOK LÀ NHÓM CỘNG ĐỒNG TRÊN NỀN TẢNG FACEBOOK
Group Facebook là nhóm cộng đồng trên nền tảng Facebook

Group Facebook cho ngành tấm ốp – sàn gỗ là nơi các đại lý, thợ thi công chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Từ đó, các thành viên trong nhóm có thể hỗ trợ và tư vấn cho nhau. Không những thế, đây còn là sân chơi lý tưởng cho những người muốn mở rộng mối quan hệ trong ngành và tìm kiếm khách hàng mới.

Tham gia nhóm về ngành sàn gỗ – tấm ốp trên facebook có thể giúp mọi người cập nhật thông tin mới của ngành một cách nhanh nhất. Đó có thể là xu hướng thiết kế mới, hoặc thông tin về máy móc, công nghệ sản xuất. Các sự kiện, buổi triển lãm liên quan đến ngành nội thất và vật liệu xây dựng cũng dễ dàng được biết đến tại đây.

2

8 bước tạo Group Facebook trên giao diện mobile

Có 8 bước để tạo group facebook cho ngành tấm ốp – sàn gỗ như sau:

B1 Vào thanh menu trên trang cá nhân để chọn mục nhóm (group).

CHỌN MỤC NHÓM - GROUP TRÊN FACEBOOK
Chọn mục nhóm – group trên facebook

B2 Nhấp vào biểu tượng tạo nhóm cộng đồng Facebook

NHẤP VÀO BIỂU TƯỢNG TẠO NHÓM FACEBOOK
Nhấp vào biểu tượng tạo nhóm facebook

B3 Đặt tên và chọn chuyền riêng tư cho nhóm Facebook này.

Dựa vào quyền riêng tư mà người ta phân nhóm facebook thành 3 loại đó là: nhóm mở, nhóm kín và nhóm bí mật.

  • Nhóm Facebook mở (Open): là nhóm được cài đặt quyền riêng tư Public (công khai). Bất cứ ai cũng thấy được nhóm, cũng như mọi thông tin đăng tải trên nhóm này. Chúng ta có thể tham gia và mời thêm bạn bè vào nhóm một cách tự do.
  • Nhóm Facebook đóng (Close): là nhóm được cài đặt quyền riêng tư Private với chế độ “hiển thị”. Nó tương tự như nhóm mở khi mà ai cũng có thể thấy và yêu cầu tham gia và kết nạp thêm thành viên cho nhóm. Tuy nhiên, bạn không thể xem bất kỳ bài đăng nào trên nhóm khi chưa phải là thành viên.
  • Nhóm Facebook bí mật: là nhóm có cài đặt quyền riêng tư Private với chế độ “ẩn”. Ở chế độ này thì không ai có thể tìm thấy nhóm. Muốn gia nhập, bạn phải được chính thành viên trong nhóm thêm hoặc mời.

B4 Mời mọi người tham gia group Facebook cho ngành sàn gỗ – tấm ốp của bạn.

Trước khi nhóm của bạn được nhiều người biết đến thì ở giai đoạn đầu, chính bạn phải là người giới thiệu nhóm đến những người có liên quan như: thợ thi công, đại lý bán hàng,…Chúng ta sẽ mời bằng cách chia sẻ lên trang cá nhân, mời qua email hay mời người trong danh sách bạn bè của mình.

Không những thế, trước khi thành lập nhóm thì chúng ta nên tham gia các trang page, các nhóm có cùng chung chủ đề để tìm kiếm những thành viên có đóng góp tích cực. Có như vậy, nhóm của chúng ta mới tiếp cận đúng mục tiêu và sở hữu những bài đăng chất lượng.

MỜI MỌI NGƯỜI THAM GIA NHÓM FACEBOOK CHO NGÀNH TẤM ỐP - SÀN GỖ
Mời mọi người tham gia nhóm facebook cho ngành tấm ốp – sàn gỗ

Xem thêm: 6 cách phân phối nội dung cho ngành sàn gỗ – tấm ốp trên facebook

B5 Thêm ảnh bìa cho group cộng đồng Facebook này.

Ảnh bìa của group facebook có kích thước chuẩn là 1640 x 856 pixels. Để tăng tính nhận diện cho group facebook về ngành tấm ốp – sàn gỗ, chúng ta nên để ảnh bìa có hình ảnh công trình hay vật liệu có tính liên quan.

CẬP NHẬT ẢNH BÌA CHO NHÓM CỘNG ĐỒNG FACEBOOK
Cập nhật ảnh bìa cho nhóm cộng đồng facebook

B6 Cập nhật mô tả cho nhóm cộng đồng Facebook.

Thêm phần mô tả cho nhóm trên nền tảng Facebook được xem là bước cực kỳ quan trọng. Nó tóm tắt chủ đề chung của nhóm để các thành viên có thể nắm được ý chính mà thực hiện. Các quy tắc của nhóm cũng được chủ nhóm (admin) đề xuất tại đây.

CẬP NHẬT MÔ TẢ CHO MỌI NGƯỜI HIỂU VỀ CHỦ ĐỀ CỦA GROUP
Cập nhật mô tả cho mọi người hiểu về chủ đề của group

B7 Chọn mục tiêu cho group Facebook sàn gỗ – tấm ốp của bạn

Các mục tiêu cho nhóm được Facebook đề xuất là: gặp gỡ mọi người, lên kế hoạch và điều phối, học hỏi hoặc chia sẻ sở thích, hỗ trợ lẫn nhau, trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp/ khủng hoảng, mua bán, quảng bá doanh nghiệp,…

CHỌN MỤC TIÊU CHO GROUP CỘNG ĐỒNG FACEBOOK CỦA BẠN
Chọn mục tiêu cho group cộng đồng Facebook của bạn

B8 Đăng nội dung đầu tiên lên nhóm

Các bạn nên nhớ, các nội dung được đăng tải phải xác với chủ đề chung của nhóm và chạm tới đối tượng mục tiêu mà nhóm đang nhắm đến. Ví dụ ở đây là nhóm dành riêng cho các anh/ chị trong ngành tấm ốp – sàn gỗ nên nội dung về cách thi công tấm ốp pvc hoàn toàn phù hợp.

BÀI ĐĂNG TRÊN NHÓM FACEBOOK PHẢI ĐÚNG CHỦ ĐỀ VÀ MỤC ĐÍCH BAN ĐẦU
Bài đăng trên nhóm facebook phải đúng chủ đề và mục đích ban đầu

Bạn có thể tham khảo một số mẫu bài đăng facebook hấp dẫn cho ngành sàn gỗ – tấm ốp tại ĐÂY.

3

8 Mẹo phát triển nhóm facebook cho ngành tấm ốp – sàn gỗ

Việc tạo nhóm cộng đồng trên facebook rất đơn giản, cái chúng ta cần quan tâm là làm cách nào để group (nhóm) phát triển?

Phải xác định được mục tiêu chính của nhóm trên Facebook

Để phát triển nhóm facebook cho ngành tấm ốp sàn gỗ, chúng ta phải xác định rõ mục tiêu của nhóm và lợi ích mà nhóm có thể mang lại cho thành viên. Bạn muốn tạo cộng đồng chia sẻ thông tin về tấm ốp và sàn gỗ, giới thiệu sản phẩm mới, cung cấp hướng dẫn lắp đặt, hay tạo nơi để khách hàng trao đổi kinh nghiệm? Dù là gì, hãy đảm bảo rằng nhóm cung cấp thông tin có giá trị.

NHÓM FACEBOOK CÓ MỤC TIÊU CHIA SẺ KINH NGHIỆM NGÀNH SÀN GỖ TẤM ỐP
Nhóm Facebook có mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm ngành sàn gỗ tấm ốp

Tạo nội dung chất lượng và hấp dẫn liên quan đến ngành

Để thu hút một lượng lớn thành viên gia nhập thì nhóm phải có nội dung độc đáo, hữu ích và chất lượng liên quan đến ngành tấm ốp – sàn gỗ. Điều này có thể bao gồm một bài viết phân tích xu hướng mới cho mọi người cùng xem xét và nêu lên quan điểm, hay hình ảnh các dự án đẹp đã hoàn thành,….

Đảm bảo cập nhật nội dung mới trên nhóm thường xuyên

Hãy đảm bảo nội dung được cập nhật thường xuyên để giữ chân thành viên ở lại nhóm. Hiện nay, admin (chủ nhóm) có thể lên lịch bài đăng để tiết kiệm thời gian và chắc chắn chúng sẽ hiện diện trên nhóm vào khung giờ có lượng truy cập cao.

Kiểm duyệt nội dung và lọc thành viên thường xuyên

Bạn đừng quên kiểm duyệt và duy trì chất lượng nội dung, loại bỏ bài viết spam hoặc không phù hợp trên nhóm. Hãy tạo các quy định nhóm rõ ràng từ đầu để đảm bảo môi trường tích cực và hữu ích cho thành viên. Nếu có thành viên làm trái với quy định, hãy mạnh dạn lọc họ để nhóm hoạt động tốt hơn.

QUY TẮC GROUP FACEBOOK HỘI THI CÔNG LAM SÓNG, GỖ NHỰA, PVC VÂN ĐÁ, SÀN GỖ.
Quy tắc Group Facebook hội thi công lam sóng, gỗ nhựa, pvc vân đá, sàn gỗ.

Tương tác và tham gia hoạt động trên nhóm một cách tích cực

Chúng ta có thể tạo môi trường tương tác tích cực trong nhóm facebook cho ngành tấm ốp – sàn gỗ bằng cách khuyến khích các thành viên tham gia, đặt câu hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Đồng thời bạn phải xét duyệt nhanh chóng các bài viết và bình luận. Sử dụng các công cụ như khảo sát, trò chuyện trực tiếp hoặc buổi họp trực tuyến để tạo sự kết nối và gắn kết trong cộng đồng.

Tạo ra các hoạt động thú vị như cuộc thi, buổi thảo luận chuyên môn trên nhóm cũng là một ý kiến hay để thúc đẩy tương tác giữa các thành viên.

TẠO SỰ KIỆN TRÊN NHÓM FACEBOOK ĐỂ GIA TĂNG TƯƠNG TÁC GIỮA CÁC THÀNH VIÊN.
Tạo sự kiện trên nhóm Facebook để gia tăng tương tác giữa các thành viên.

Quảng bá group Facebook cho ngành tấm ốp – sàn gỗ

Chúng ta có thể mở rộng đối tượng thành viên cho nhóm bằng cách  sử dụng các kênh khác nhau để quảng bá như: chia sẻ trên các trang nội thất hoặc vật liệu xây dựng, sử dụng quảng cáo Facebook hoặc mời các chuyên gia, nhà sản xuất và người tiêu dùng quan tâm đến ngành tấm ốp – sàn gỗ tham gia nhóm.

Xây dựng mối quan hệ đối tác và tạo sự gắn kết giữa các thành viên

Để tăng chất lượng cho nhóm của mình, bạn có thể tìm kiếm và thiết lập mối quan hệ với các công ty, nhà cung cấp và chuyên gia trong ngành tấm ốp – sàn gỗ. Từ đó, ta có thể tổ chức một sự kiện chung hoặc tạo ra các ưu đãi đặc biệt cho thành viên trong nhóm. Việc tạo cơ hội gặp gỡ và trải nghiệm thực tế cũng góp phần làm tăng sự gắn kết giữa các thành viên.

Phân chia quyền quản lý để nhóm hoạt động một cách tối ưu

Nếu nhóm trở nên lớn và phức tạp, hãy xem xét việc phân chia nhiệm vụ cho các thành viên bao gồm: quản lý nội dung, tương tác thành viên và quản lý sự kiện. Điều này giúp đảm bảo hoạt động của nhóm được quản lý một cách hiệu quả và tối ưu.

NHÓM CỘNG ĐỒNG TRÊN FACEBOOK QUÁ LỚN NÊN ĐƯỢC PHÂN CHIA QUYỀN QUẢN LÝ.
Nhóm cộng đồng trên facebook quá lớn nên được phân chia quyền quản lý.

Các bạn nên nhớ rằng việc phát triển group Facebook cho ngành tấm ốp – sàn gỗ là một quá trình liên tục. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, sáng tạo và cam kết để xây dựng một cộng đồng sôi nổi và hữu ích cho những người quan tâm đến ngành. Nếu các bạn muốn Kosmos cập nhật thông tin gì mới và hữu ích, hãy đề xuất tại đây.

Rate this post
Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Không
Danh mục tin
Tin tức liên quan
NHẤN MẠNH CONG TY XAY SUA NHA HOA BINH BẢO ĐẢM

Bản tin Kosmos

Top 3 công ty xây – sửa nhà Hòa Bình uy tín

NHẤN MẠNH THIET BI NHA BEP PHU THO BẢO ĐẢM

Bản tin Kosmos

Top 5 cửa hàng thiết bị nhà bếp Phú Thọ uy tín

NHẤN MẠNH TAM OP PHAO CHI OP NHUA GIA GO BINH PHUOC BẢO ĐẢM

Bản tin Kosmos

Top 5 cửa hàng tấm ốp, phào chỉ, ốp nhựa giả gỗ Bình Phước uy tín

NHẤN MẠNH GO NHUA NGOAI TROI LAM DONG BẢO ĐẢM

Bản tin Kosmos

Top 5 cửa hàng gỗ nhựa ngoài trời Lâm Đồng uy tín

CONG-TY-XAY-SUA-NHA-QUANG-NGAI

Bản tin Kosmos

Top 5 công ty xây – sửa nhà Quảng Ngãi uy tín