Fraud Blocker

Bản tin sàn gỗ

6 tiêu chí lựa chọn nhà phân phối sàn gỗ

Nhà phân phối sàn gỗ đáp ứng được các tiêu chí nào thì được cho là có tiềm năng? Điều kiện để trở thành đại lý cũng như chính sách đại lý như thế nào? Đây là những thắc mắc của các anh chị nhà thầu, thợ thi công, các cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu phân phối sàn gỗ đặc biệt quan tâm.

Kosmos sẽ đưa ra 6 tiêu chí để bất kỳ ai có mong muốn kinh doanh sản phẩm sàn gỗ căn cứ vào đó mà lựa chọn được nhà phân phối uy tín để hợp tác.

6 tiêu chí lựa chọn nhà phân phối sàn gỗ
6 tiêu chí lựa chọn nhà phân phối sàn gỗ
1

Nhà phân phối sàn gỗ lâu năm và có thương hiệu, uy tín trên thị trường.

Để lựa chọn được một nhà phân phối sàn gỗ tốt thì yếu tố thời gian hoạt động là cực kỳ quan trọng. Mọi người cần lựa chọn những nhà phân phối hoạt động trên thị trường hơn 10 năm. Đồng thời, nhà phân phối này phải có “tiếng” trong ngành vì các lý do sau:

  • Thời gian hoạt động lâu họ sẽ am hiểu rất rõ về thị trường, các sản phẩm họ phân phối có dung lượng thị trường lớn.
  • Trong khoảng thời gian hoạt động nhà phân phối sàn sẽ làm thương hiệu cũng như giáo dục thị trường. Lúc này, Đại Lý chỉ cần làm tốt khâu bán hàng vì phần thương hiệu và thói quen người tiêu dùng nhà phân phối đã đi trước.
  • Tiềm lực tài chính lớn. Điều này vô cùng quan trọng vì những nhà phân phối sàn gỗ công nghiệp có tiềm lực lớn về tài chính họ sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ cho các Đại Lý mới như là công nợ, vận chuyển, chiếc lược marketing,…
Kosmos Việt Nam là nhà phân phối sàn gỗ có hơn 10 năm kinh nghiệm
Kosmos Việt Nam là nhà phân phối sàn gỗ có hơn 10 năm kinh nghiệm
2

Chính sách bán hàng và chiết khấu của nhà phân phối sàn gỗ công nghiệp

Đây luôn là mối bận tâm hàng đầu của các Đại Lý. Ta cần lựa chọn nhà phân phối sàn gỗ có chính sách chiết khấu tốt, cũng như các chính sách hậu mãi về bán hàng  và hỗ trợ về marketing phù hợp cho từng giai đoạn kinh doanh.

Nhà phân phối sàn phải là nhà tiên phong, luôn tìm cách đi đầu tạo nên xu hướng nội thất, ngoại thất mới. Họ phải tạo được sự uy tín về mặt thương hiệu sản phẩm trong tâm trí Khách Hàng.

Trước khi xác định làm Đại Lý cho bất kỳ thương hiệu nào thì cần tham khảo các mức chiết khấu của các nhà cung cấp. Sau đó, ta so sánh các mức chiết khấu cũng như các chính sách kèm theo để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Nếu chiết khấu cao nhưng không có các chính sách hỗ trợ bán hàng, chăm sóc bảo hành thì cần cân nhắc kỹ.

Nhà phân phối sàn gỗ Kosmos Việt Nam đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn cho đại lý
Nhà phân phối sàn gỗ Kosmos Việt Nam đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn cho đại lý

Trong kinh doanh lợi nhuận là quan trọng nhưng muốn đi lâu và thành công thì chữ tín, chất lượng sản phẩm là yếu tố cốt lõi.

3

Mẫu mã sản phẩm đa dạng

Nhà phân phối sàn gỗ công nghiệp cần đáp ứng về sự đa dạng trong sản phẩm. Đại lý cần lựa chọn các nhà phân phối chuyên về sàn gỗ công nghiệp nhưng phải bao quát được từ sàn gỗ phổ thông đến cao cấp.

Đặc biệt, nhà phân phối nếu cung cấp thêm các sản phẩm liên quan sẽ tốt hơn rất nhiều cho Đại Lý. Có như vậy Đại lý mới tăng được độ phủ, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường. Ngoài ra, 1 nhà phân phối khi họ cung cấp đa dạng sản phẩm thì chính sách vận chuyển sẽ là 1 điểm cộng.

Ví dụ Đại Lý có thể ghép đơn hoặc bán thêm các sản phẩm khác để gia tăng lợi nhuận. Đồng thời, khi doanh số bán hàng của Đại Lý lớn sẽ kéo theo mức chiết khấu cũng như mức thưởng được tăng cao.

Kosmos Việt Nam là tổng kho cung cấp nhiều loại vật liệu trang trí
Kosmos Việt Nam là tổng kho cung cấp nhiều loại vật liệu trang trí
4

Hệ thống kho rộng, luôn có lượng hàng tồn kho lớn

Sàn gỗ công nghiệp là một mặt hàng đặc trưng rất riêng biệt. Nhà phân phối sàn gỗ nào có lượng tồn kho lớn chứng tỏ họ có độ phủ thị trường mạnh.

Vì sàn gỗ công nghiệp dùng cho trang trí sàn nhà, mặc hàng này mặc dù không phải theo trend hay mùa nhưng lượng tiêu thụ đặc biệt tăng mạnh vào 3 tháng cuối năm. Lúc này, các nhà máy mới sản xuất sẽ không kịp đáp ứng nên cần có lượng trữ sẵn trong kho.

Không 1 ai mong muốn trong quá trình thực hiện dự án hết hàng. Hoặc, khi bảo hành thay mới cho Khách mà màu sàn gỗ đó lại không còn. Diện tích kho lớn để đáp ứng đủ tiêu chuẩn bảo quản sàn gỗ không bị hư hại bởi độ ẩm, mốc.

Nhà phân phối sàn gỗ Kosmos Việt Nam có kho lớn sẵn sàng đáp ứng đại lý
Nhà phân phối sàn gỗ Kosmos Việt Nam có kho lớn sẵn sàng đáp ứng đại lý
5

Nhà phân phối sàn gỗ sở hữu các thương hiệu uy tín, chất lượng

Các thương hiệu sàn gỗ phải có độ uy tín trên thị trường, có giấy kiểm định chất lượng và chính sách bảo hành minh bạch và được công khai rõ ràng.

Hiện nay, các nhà phân phối thường đặt nhà máy sản xuất sàn gỗ làm ra các sản phẩm mang thương hiệu riêng của mình. Đại Lý cần quan tâm vấn đề này, vì Đại Lý bán lẻ các sản phẩm OEM rất khó đảm bảo về chất lượng khi thời gian kiểm chứng sản phẩm này quá ngắn. Nếu thương hiệu OEM có mặt trên thị trường hơn 5 năm thì Đại Lý hoàn toàn an tâm để phân phối.

Cần lưu ý đến các nhà phân phối đang sở hữu những thương hiệu sàn gỗ toàn cầu, thương hiệu mạnh, tồn tại lâu trên thế giới. Hoặc, các thương hiệu của Việt Nam nhưng thời gian hình thành hơn 10 năm. Đây là một trong các yếu tố cực kỳ quan trọng để nhà phân phối an tâm đưa sản phẩm đến tay Khách Hàng mà không sợ ảnh hưởng đến uy tín.

Tổng kho sàn gỗ Kosmos Việt Nam phân phối hàng OEM chất lượng
Tổng kho sàn gỗ Kosmos Việt Nam phân phối hàng OEM chất lượng
6

Các tiêu chí để trở thành một đại lý phân phối sàn

Đây được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng. Dựa vào các tiêu chí này cá nhân, tổ chức sẽ xem xét được nhà phân phối có phù hợp để cho đại lý đồng hành cùng phát triển hay không. Nếu nhà phân phối đưa ra chính sách để bạn trở thành đại lý của họ quá đơn giản thì nên cân nhắc. Vì như thế, ưu thế cạnh tranh sẽ bị mất đi nếu như bạn đồng hành cùng nhà phân phối đó.

Một nhà phân phối sàn gỗ có chính sách Đại Lý khó đồng nghĩa với việc họ có những quy ước riêng. Ta có thể nhận ra nhà phân phối đó nhìn thấy được ai sẽ phát triển, ai sẽ bị đào thải. Với chính sách đơn giản ai cũng có thể làm được thì lợi thế cạnh tranh có còn hay không? và Đại Lý có chắc sẽ thành công?

Kosmos Việt Nam kiểm soát chặt chẽ hệ thống đại lý sàn gỗ của mình
Kosmos Việt Nam kiểm soát chặt chẽ hệ thống đại lý sàn gỗ của mình
7

Kosmos nhà phân phối về ván sàn gỗ công nghiệp hàng đầu hiện nay.

Công ty Kosmos Việt Nam được thành lập vào năm 2012 đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành phân phối sàn gỗ công nghiệp và các vật liệu xây dựng mới như gỗ nhựa ngoài trời, tấm nhựa ốp tường, sàn nhựa giả gỗ,….

6 lợi thế cạnh tranh chỉ có ở nhà phân phối sàn gỗ Kosmos Việt Nam

  • Kho hàng lớn cùng với lượng hàng tồn kho lớn, mẫu mã màu sắc đa dạng và luôn cập nhật những sản phẩm mới và hot nhất thị trường.
  • Các thương hiệu mà Kosmos phân phối là những thương hiệu uy tín, đã có sẵn thị phần và luôn được sự đón nhận từ phía người tiêu dùng.
  • Hỗ trợ marketing về hình ảnh video cho Đại lý.
  • Thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu để cập nhật xu hướng, thông tin sản phẩm cho đối tác.
  • Cam kết chỉ bán hàng qua Đại Lý và không bán lẻ
  • Hỗ trợ khách lẻ cho các Đại Lý mới gia nhập đại gia đình Kosmos
Sàn gỗ do Kosmos Việt Nam cung cấp sang trọng và đẳng cấp
Sàn gỗ do Kosmos Việt Nam cung cấp sang trọng và đẳng cấp

Thông qua bài viết trên Kosmos hi vọng các anh/chị Đại lý, nhà thầu, thợ thi công,… lựa chọn được cho mình nhà phân phối sàn gỗ uy tín để hợp tác và cùng phát triển. Cùng nhau đem đến những sản phẩm chất lượng đến cho tay người tiêu dùng. Để được hỗ trợ, Quý khách có thể liên hệ số điện thoại: (+84) 903.093.221 hoặc tại fanpage Kosmos Việt Nam.

Đánh giá bài viết
Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Không