Fraud Blocker

Bản tin sàn gỗ

Các loại hèm khóa sàn gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay

Hèm khóa sàn gỗ là các khớp nối có nhiệm vụ liên kết các tấm ván lại với nhau. Vì thế, khớp nối đóng vai trò không nhỏ đến độ bền của sàn gỗ. Bài viết sẽ liệt kê các loại hèm khóa sàn gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay cho Quý Khách tham khảo.

Hèm khóa sàn gỗ là gì? công dụng như thế nào?

Hèm khóa sàn gỗ là các khớp nối nằm ở các cạnh của ván sàn, mang công dụng liên kết các ván riêng lẻ thành mặt sàn hoàn chỉnh. Các ván được liên kết bằng cách gắn hèm âm vào hèm dương. Hèm khóa là phát minh hữu ích nhằm loại bỏ keo dán khỏi công trình thi công sàn gỗ, sàn nhựa.

HÈM KHÓA SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP.
Hèm khóa sàn gỗ công nghiệp.

Sàn gỗ hèm khóa được phát minh vào năm 1966. Đến nay, hình dạng khớp nối sàn gỗ được cải biến thành nhiều kiểu dáng nhưng vẫn chung tác dụng là giữ mặt sàn ổn định. Khớp nối liên kết ván sàn chặt chẽ, không xô lệch suốt thời gian dài sử dụng.

Ngoài ra, hèm khóa còn áp dụng vào sàn nhựa giúp tiện dụng hơn so với sàn nhựa dán keo rất nhiều. Ứng dụng hèm khóa khiến Quý Khách có thể lắp đặt cũng như tháo dỡ các tấm ván dễ dàng. Ngoài ra, hèm khóa không hạn chế tính chịu nước của sàn nhựa như keo dán.

HÈM KHÓA SÀN NHỰA.
Hèm khóa sàn nhựa.

Các loại hèm khóa sàn gỗ công nghiệp phổ biến

Có 5 loại hèm khóa sàn gỗ công nghiệp phổ biến trên thị trường là: Uniclic, R-Click, Tap&Go, Arc Click, Clic It!. Mỗi loại hèm điều có hình dạng khớp nối âm dương khác nhau và cải biến thêm một ít tính năng hỗ trợ người dùng, cụ thể như sau:

Hèm khóa Uniclic – Khớp nối sàn gỗ phổ biến

Hèm khóa Uniclic là loại được ứng dụng rộng rãi trên các dòng sàn gỗ công nghiệp cao cấp hiện nay. Hai khớp nối liên kết dưới cơ chế móc lưỡi và đóng sập, độ chắc chắn khi lắp đặt sàn là khỏi phải bàn. Loại khớp nối này được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Unilin đến từ Bỉ.

HÈM KHÓA SÀN GỖ UNICLIC
Hèm khóa sàn gỗ Uniclic

Hèm khóa R-Click – Khớp nối sàn gỗ sở hữu công nghệ VEPS

Hèm khóa R-Click là điểm cộng to lớn của các loại sàn gỗ công nghiệp Malaysia. Hèm mang nhiều ưu điểm đến từ công nghệ VEPS (Vacuum Edge Protection System) như:

  • Bảo vệ khớp nối hoàn hảo, chống độ ẩm tác động.
  • Hạn chế phát ra âm thanh khi lắp ghép các khớp nối.
  • Ổn định kích thước cho khớp nối cũng như kích thước của sàn.
HÈM KHÓA SÀN GỖ RCLICK
Hèm khóa sàn gỗ Rclick

Hèm khóa sàn gỗ R-click mang kết cấu vô cùng phức tạp nên cần thợ có tay nghề để căn chỉnh khớp nối âm – dương thật chuẩn xác. Mặt khác, vì kết cấu phức tạp nên khó xảy ra tình trạng bung hèm.

Hèm khóa Arch Lock – Khớp nối sàn gỗ dễ lắp đặt nhất

Hèm khóa Arch Lock được thiết kế khá đơn giản, Quý Khách chỉ gần đẩy hai khớp nối sàn gỗ lại với nhau và gõ nhẹ là xong. Quý Khách có thể lắp đặt sàn gỗ hèm khóa Arch Lock tại nhà mà không cần thợ. Tuy nhiên, độ khít của Arch Lock không bằng các loại hèm khóa sàn gỗ công nghiệp khác.

HÈM KHÓA SÀN GỖ ARCH LOCK.
Hèm khóa sàn gỗ Arch Lock.

Hèm khóa Arc Click – Hèm khóa sàn gỗ chống nước

Hèm khóa Arc Click mang dạng lưỡi móc với sáp phủ điều khớp nối. Lớp sáp tăng khả năng năng chống ẩm, giảm thiểu tình trạng nở hèm. Rất khó để bảo vệ sàn gỗ khỏi giãn nở do nước trong quá trình vệ sinh. Hèm khóa Arc Click góp phần giữ vững tuổi thọ cho sàn gỗ công nghiệp.

HÈM KHÓA SÀN GỖ ARC-CLICK
Hèm khóa sàn gỗ Arc-Click

Hèm khóa Clic it! – Hèm khóa sàn gỗ công nghiệp Egger

Clic it! là hèm khóa độc quyền của sàn gỗ công nghiệp Đức Egger. Hèm khóa Clic it có độ khít lên đến 99%. Đặc biệt, Egger Aqua là sàn gỗ chuyên chịu nước có khả năng khóa nước bề mặt. Nước không thể len lỏi qua khớp nối sàn gỗ Egger suốt 72 giờ được chứng nhận bởi Nalfa.

HÈM KHÓA SÀN GỖ CLIC IT!
Hèm khóa sàn gỗ Clic it!

Các lỗi thường gặp với hèm khóa sàn gỗ công nghiệp, nguyên nhân và cách khắc phục

Có 3 lỗi thường gặp ở hèm khóa sàn gỗ là hở hèm, nở hèm và gãy hèm. Khớp nối gặp trục trặc khiến trải nghiệm trên sàn bị tác động nghiêm trọng. Nguyên nhân gây ra các lỗi trên là gì? Khắc phục lỗi ra sao? Hãy lướt ngay xuống bên dưới để tìm cách giải quyết!

Lỗi hở hèm khóa

Tác hại của tình trạng hở hèm khóa là dễ vấp ngã. Ngoài ra, hở hèm khiến khâu vệ sinh sàn khó khăn, dễ dẫn đến tình trạng ẩm mốc tại khe. Mặt khác, mối mọt dễ tấn công vào các cạnh của sàn gây hư hại nghiêm trọng.

HÈM KHÓA SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP BỊ HỞ.
Hèm khóa sàn gỗ công nghiệp bị hở.

3 nguyên nhân gây ra lỗi hở hèm là: lắp sai kỹ thuật, nhiệt độ môi trường và lỗi do sản xuất.

  • Kỹ thuật lắp đặt của thợ:

Việc tính toán sai khoảng cách giãn nở sẽ diễn ra tình trạng mặt sàn phồng lên, tạo khe hở trên sàn. Khoảng cách lý tưởng cho sàn giãn nở là 1cm. Ngoài ra, thợ cần để sàn thích nghi nhiệt độ công trình trước khi lắp.

  • Nhiệt độ môi trường:

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lót sàn chịu tác động mạnh bởi nhiệt độ. Nhiệt độ thấp dẫn đến hiện tượng co ngót ván sàn. Nhiệt độ cao sẽ làm sàn giãn nở. Biến đổi kích thước tác động đến hèm khóa rất nhiều. Nhiệt độ lý tưởng khoảng 25 – 30 độ c.

  • Lỗi từ khâu sản xuất:

Kích thước khớp nối không đồng nhất sẽ gây ra tình trạng hở hèm. Quý khách phải kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm ngay khi nhập về. Nếu xảy ra lỗi, hãy liên hệ ngay đến nhà cung cấp để tiến hành đổi trả. Tốt nhất, hãy tìm đến đơn vị cung cấp uy tín.

Xem thêm:

Lỗi nở hèm

Nguyên nhân khiến ván sàn và hèm khóa biến đổi kích thước nhiều nhất là độ ẩm. Khi lau sàn, Quý khách vui lòng không đổ nước trực tiếp lên sàn mà sử dụng khăn ẩm để lau. Trong môi trường có độ ẩm trong không khí cao, ta nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp chuyên chịu nước để tuổi thọ sàn được lâu bền.

KHỚP NỐI SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP BỊ NỞ DO NGẬP NƯỚC QUÁ LÂU.
Khớp nối sàn gỗ công nghiệp bị nở do ngập nước quá lâu.

Lỗi gãy hèm khóa sàn gỗ công nghiệp

Hèm khóa sàn gỗ một khi đã gãy chỉ có thể thay mới vì các ván đã mất sự liên kết. Lỗi gãy hèm thường xuất phát bởi thao tác lắp ghép khớp nối không chuẩn. Ngoài ra, nhà sản xuất thiết kế khớp nối yếu sẽ làm gãy hèm khi tác động lực. Để tránh tình trạng gãy hèm khóa, ta nên thực hiện 2 điều sau:

  • Khi mua, hãy xem kỹ các khớp nối có dày dặn và chắc chắn hay không.
  • Khi lắp, hãy xem kỹ hướng dẫn lắp ghép khớp nối âm – dương của sàn.

Xem thêm: Chính sách đổi trả nhà phân phối sàn gỗ Kosmos Việt Nam.

SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP BỊ GÃY HÈM PHẢI THAY MỚI.
Sàn gỗ công nghiệp bị gãy hèm phải thay mới.

Tổng kết, hèm khóa sàn gỗ là phát minh cực kỳ hữu ích trong quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ, sàn nhựa. Bài viết đã tổng hợp 5 loại hèm khóa sàn gỗ công nghiệp phổ biến trên thị trường, đồng thời chỉ cách khắc phục 3 lỗi thường gặp ở khớp nối. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho Quý Khách.

Rate this post
Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Không
Danh mục tin
Tin tức liên quan
ĐẦY ĐỦ THUMBNAL LOP OHU BE MAT GO CONG NGHIEP ĐẸP

Bản tin sàn gỗ

TOP 5 lớp phủ bề mặt gỗ công nghiệp bền đẹp tốt nhất

ĐẦY ĐỦ THUMBNAIL SAN GO THAIEVER ĐẸP

Bản tin sàn gỗ

Review sàn gỗ Thaiever có tốt không, giá bán, các loại màu

ĐẦY ĐỦ THUMBNAIL SAN GO CHARM WOOD ĐẸP

Bản tin sàn gỗ

Review sàn gỗ Charm Wood có tốt không, giá bán, các loại màu

ĐẦY ĐỦ THUMBNAIL SAN GO KANSAS ĐẸP

Bản tin sàn gỗ

Review sàn gỗ Kansas có tốt không, giá bán, các loại màu

THUMBANIL-SAN-GO-BI-NGAP-NUOC

Bản tin sàn gỗ

Cách khắc phục sàn gỗ bị ngấm nước hiệu quả nhất