Fraud Blocker

Bản tin sàn gỗ Robina

99% sàn gỗ không chống mối, vì sao Robina chống mối?

Robina là sàn gỗ công nghiệp chống mối được cam kết bảo hành mối 15 năm. Tổng kho Kosmos Việt Nam cũng không ngại phát hành chiến dịch truy lùng sàn gỗ Robina bị mối ăn để thay mới hoàn toàn và thưởng nóng cho người phát hiện 10.000.000 VND (Mười triệu đồng). Trong khi đó, 99% sàn gỗ công nghiệp không chống mối. Điều gì mang lại khả năng chống mối cho sàn gỗ Robina?

1

99% sàn gỗ công nghiệp KHÔNG chống mối

Cốt gỗ của ván sàn gỗ công nghiệp được hình thành bằng cách tận dụng vụn gỗ tự nhiên. Sự xuất hiện của vật liệu lát sàn này làm giảm tình trạng khai thác gỗ tròn trên thế giới. Dưới sự phát triển của khoa học công nghệ, độ nén của cốt gỗ ngày càng được cải thiện. Đến nay, hầu hết sàn gỗ công nghiệp đều sử dụng lớp cốt gỗ HDF (cốt gỗ có mật độ ván sợi cao).

Cấu tạo chung của một ván sàn gỗ công nghiệp trên thị trường.
Cấu tạo chung của một ván sàn gỗ công nghiệp trên thị trường

Như hình minh họa, ngoài cốt gỗ thì ván sàn còn được trang bị thêm lớp đế cân bằng, lớp vân trang trí và lớp phủ bảo vệ bề mặt. Hèm khóa dùng để lắp ghép các ván được chế tạo trực tiếp trên cốt gỗ. Ngay từ những giây phút đầu, mối không thể tấn công từ bề mặt hay lớp đế của ván. Vị trí mối mọt lựa chọn tấn công đầu tiên là hèm khóa.

Mối mọt thường tấn công vào cạnh hèm sàn gỗ công nghiệp
Mối mọt thường tấn công vào cạnh hèm sàn gỗ công nghiệp

Thành phần cấu tạo chính của sàn gỗ công nghiệp là gỗ tự nhiên nên 99% mối ăn sàn gỗ là điều dễ hiểu.

Tổng kho Kosmos tự hào khẳng định Robina là sàn gỗ công nghiệp chống mối
Tổng kho Kosmos tự hào khẳng định Robina là sàn gỗ công nghiệp chống mối
2

Vì sao sàn gỗ công nghiệp Robina chống mối

Khả năng chống mối của sàn gỗ công nghiệp Robina đến từ sự kết hợp của công nghệ cao và cốt gỗ chất lượng.

Nguồn gỗ đầu vào có khả năng chống mối tự nhiên.

Sàn gỗ Robina là sàn gỗ nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy Robina Flooring – nhà máy sản xuất sàn gỗ hàng đầu Đông Nam Á tọa lạc tại Malaysia. Nguồn nguyên liệu đầu vào của họ là gỗ cứng nhiệt đới nên nổi tiếng với khả năng chống mối vượt trội. Để bảo vệ nguồn tài nguyên gỗ tròn quý giá, nhà máy chỉ sản xuất các tấm gỗ cắt rời (tái sử dụng) của gỗ tại khu vực rừng trồng.

Quy trình sản xuất ván sợi mật độ cao HDF của nhà máy Robina Flooring
Quy trình sản xuất ván sợi mật độ cao HDF của nhà máy Robina Flooring

Khả năng chống mối của gỗ cứng nhiệt đới

Cốt gỗ cứng cáp
Chính độ ẩm cao, nhiệt độ ấm của môi trường nhiệt đới đã thúc đẩy sự phát triển của cây. Không dừng lại ở đó, các loại cây còn cạnh tranh với nhau để giành nguồn tài nguyên. Sự phát triển nhanh chóng đã khiến mật độ gỗ của gỗ cứng nhiệt đới cao hơn, mang khả năng chống mối tốt hơn so với gỗ mềm.

Mật độ gỗ là khối lượng của gỗ trong một đơn vị thể tích. Nó đo lường mức độ chặt chẽ và sự tập trung của sợi gỗ trong cây. Mật độ gỗ càng cao thì gỗ càng nặng và có nhiều sợi gỗ trong một đơn vị thể tích.

Hàm lượng Lignin cao

Lignin là một thành phần hữu cơ trong gỗ và gỗ cứng nhiệt đới thường có hàm lượng lignin cao. Lignin có tính chất kháng mối và kháng nấm mốc, giúp tăng khả năng chống mối của gỗ.

Kháng ẩm tốt

Dưới sự kết hợp giữa mật độ gỗ cao, cấu trúc tế bào gỗ phức tạp với hàm lượng lignin không hề thấp đã khiến gỗ cứng nhiệt đới có khả năng kháng ẩm. Đó là chưa kể đến khu vực nhiệt đới là nơi sinh sống của cây gỗ họ dầu, loại cây có chất dầu hạn chế nước thẩm thấu – kháng mục – chống chịu thời tiết tốt.

Chất chống mối tự nhiên có sẵn trong gỗ

Mối không có hứng thú với cây gỗ nhiệt đới vì một số loại mang trong mình các chất như: tannin, oleoresin,…. các chất chống khuẩn, kháng mối, kháng côn trùng.

Nhựa đắng

Nhựa là một chất tự nhiên được cây sản xuất để bảo vệ bản thân khỏi sự tấn công của côn trùng và mối. Một số loại cây gỗ cứng nhiệt đới chứa nhựa đắng, có tính chất chống mối.

Giấy chứng nhận quy trình sản xuất gỗ đạt tiêu chuẩn SIRIM QAS International – đơn vị xác định tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu Malaysia.
Giấy chứng nhận quy trình sản xuất gỗ đạt tiêu chuẩn SIRIM QAS International – đơn vị xác định tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu Malaysia.

Ứng dụng công nghệ cao trong quá trình sản xuất

Đi kèm với cốt gỗ chất lượng là dây chuyền sản xuất ứng dụng công nghệ hiện đại. Sàn gỗ công nghiệp chống mối Robina không chỉ ứng dụng công nghệ của tập đoàn Witex (Đức) mà còn có sự góp mặt của tập đoàn Robin Group (Singapore). Các tấm ván gỗ được hình thành bởi phương pháp ép trực tiếp dưới áp suất cao (Direct Pressure Laminate) theo tiêu chuẩn EN 13329:2017.

Sàn gỗ công nghiệp chống mối robina được sản xuất trên công nghệ Đức tân tiến
Sàn gỗ công nghiệp chống mối Robina được sản xuất trên công nghệ Đức tân tiến

Đặc biệt, hèm khóa – nơi mối mọt dễ tấn công nhất đã được nhà máy Robina Flooring bảo vệ bằng công nghệ VEPS Vacuum Edge Protection System, đảm bảo hèm khóa không dễ bị thấm nước. Đồng thời cạnh hèm còn được thiết kế cầu kỳ, có khả năng liên kết cao, không chừa kẽ hở cho mối mọt tấn công.

Hèm khóa sàn gỗ chống mối Robina ứng dụng công nghệ VEPS kháng ẩm
Hèm khóa sàn gỗ chống mối Robina ứng dụng công nghệ VEPS kháng ẩm

Chỉ dựa vào cốt gỗ và công nghệ nên Robina là sàn gỗ công nghiệp chống mối an toàn cho sức khỏe. Mỗi ván đều được kiểm định chặt chẽ trước khi phân phối ra thị trường. Dưới cương vị là nhà phân phối độc quyền sàn gỗ Robina tại Việt Nam, tổng kho Kosmos dễ dàng tung ra các giấy tờ chứng minh chất lượng sản phẩm.

Bảng thông số kỹ thuật sàn gỗ công nghiệp robina
Bảng thông số kỹ thuật sàn gỗ công nghiệp Robina

Sàn gỗ Robina tuân thủ tiêu chuẩn Châu Âu (EN717-1), lượng phát thải Formaldehyde thấp ≤0.1ppm. Đồng thời ván sàn còn có sàn gỗ chống mối mọt độ trương nở do nước ≤18%. Đặc biệt, dòng sàn chịu nước Robina Aqua có độ trương nở <8%. Để hiểu rõ hơn về các thông số kỹ thuật sàn gỗ công nghiệp Robina ở trên, các bạn có thể tham khảo thêm chi tiết các thông số kỹ thuật sàn gỗ Robina.

3

Sàn gỗ chống mối Robina có an toàn hay không?

Bà Jojo Yap – đại diện nhà máy Robina Flooring cho biết: “Nguyên liệu sản xuất sàn gỗ Robina được thu gom từ các khu rừng trồng tại Malaysia. Chúng đều là cây gỗ nhiệt đới, có chất dầu, không thấm nước, nhựa cây có vị đắng và cốt gỗ cứng. Kết hợp với kỹ thuật đặc biệt tại Malaysia đã giúp sàn Robina sở hữu tính năng chống mối tự nhiên, không cần đến sự can thiệp của hóa chất”.
Bà Jojo Yap - Đại diện nhà máy Robina Flooring
Bà Jojo Yap – Đại diện nhà máy Robina Flooring

Sàn gỗ công nghiệp chống mối Robina còn tự hào hơn khi sở hữu không ít chứng nhận an toàn cho sức khỏe và môi trường của nhiều đơn vị đo lường nổi tiếng trên thế giới.

Các thông số kỹ thuật chứng minh độ an toàn và hàng loạt các chứng nhận của cơ quan kiểm định phía trên có thể dẹp tan nghi ngờ khả năng chống mối của sàn Robina đến từ việc tẩm thuốc.

Xét về khía cạnh khoa học, hạn sử dụng của thuốc diệt mối khá thấp (chỉ tầm 1 – 2 năm) và mùi rất hăng. Việc tẩm thuốc không khiến sàn gỗ mang khả năng chống mối lâu dài.

Xét về khía cạnh khác, một số loại sàn có hàm lượng tạp chất cao (có thể chứa Natri Florua Silicat, Axit Boric, Đồng sunfat, phụ gia,…) tỏa mùi nồng như sàn gỗ Trung Quốc, sàn gỗ Việt Nam chất lượng kém,… vẫn không kháng cự được sự tấn công của mối.

Câu hỏi đặt ra ở đây là “bao nhiêu thuốc là đủ cho sàn gỗ cam kết bảo hành mối mọt 15 năm?”.

Sàn gỗ công nghiệp chống mối Robina được cam kết bảo hành mối 15 năm.
Sàn gỗ công nghiệp chống mối Robina được cam kết bảo hành mối 15 năm.

Hi vọng bài viết này sẽ giải tỏa nghi vấn sàn gỗ công nghiệp chống mối Robina là sàn gỗ có tẩm thuốc, có hại cho sức khỏe của một số người dùng. Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể nhờ hỗ trợ tư vấn thêm tại Hotline: (+84) 903 093 221, Kosmos Việt Nam luôn sẵn lòng giải đáp cho bạn.

5/5 - (1 vote)
Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Không
Danh mục tin
Tin tức liên quan

Bản tin sàn gỗ

Sàn gỗ cách âm – Giải pháp chống ồn cho nhà ở văn phòng

Bản tin sàn gỗ

Sàn gỗ Malaysia: Ưu nhược điểm, cấu tạo, phân loại, bảng giá và top 3 thương hiệu tốt nhất

Phân biệt sàn gỗ công nghiệp Malaysia thật và giả

Bản tin sàn gỗ Robina

Cách phân biệt sàn gỗ công nghiệp Malaysia thật và giả

thumbnail-gia-san-go-cong-nghiep

Bản tin sàn gỗ

Báo giá 6 loại sàn gỗ tốt nhất và các lưu ý khi thi công