Fraud Blocker

Bản tin sàn gỗ

Sàn gỗ chống mối mọt, niềm ao ước của người dùng

Sàn gỗ chống mối mọt luôn là niềm ao ước của người dùng. Sàn gỗ mang lại vẻ đẹp quý phái cho không gian và đề cao giá trị căn hộ. Không có gì là hoàn hảo, đi kèm với vật liệu gỗ là nguy cơ mối mọt tấn công. Đâu mới là sàn gỗ chống mối mọt? Cách phòng chống mối mọt trên sàn gỗ công nghiệp là gì? Kosmos sẽ cung cấp mọi thông tin ngay sau đây!

1

Sàn gỗ chống mối mọt là gì?

Sàn gỗ chống mối mọt là sàn gỗ có độ cứng cao (vd: gỗ tếch) hoặc gỗ chứa tinh dầu tỏa ra mùi hương xua đuổi côn trùng (vd: gỗ tuyết tùng). Sàn gỗ công nghiệp chống mối mọt là loại sàn được ép nén một cách chặt chẽ, đem lại độ cứng cho ván. Sự thật là sự can thiệp của công nghệ kỹ thuật đã giúp cốt gỗ công nghiệp xua đuổi mối tốt hơn sàn gỗ tự nhiên.

SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP LUÔN ĐƯỢC CẢI TIẾN ĐỂ CHỐNG MỐI MỌT
Sàn gỗ công nghiệp luôn được cải tiến để chống mối mọt

Vì sao mối mọt thích ăn sàn gỗ?

Thức ăn của mối là chất Cellulose có trong gỗ. Gỗ tuy cứng nhưng vòm họng của mối có kết cấu rất chắc khỏe, dễ dàng cắn phá. Đường ruột của loại côn trùng này có tiết ra hợp chất biến đổi Cellulose thành đường để nuôi sống bản thân. Loài mối đài loan có sức tàn phá mạnh nhất, khoảng 400gr gỗ/ 1 ngày.

Ta không thể tiêu diệt mối mọt hoàn toàn vì khả năng sinh sản của chúng rất cao. Mối có thể đẻ từ 8.000 đến 10.000 trứng/ 1 ngày. Trứng mối nở khoảng nhiệt độ 20 độ c nên thường chọn những vùng ẩm thấp trong nhà để làm tổ. Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên mối phát triển rất nhanh. Bên cạnh đó, mối sống theo bầy đàn nên rất khó tiêu diệt dứt điểm.

RẤT KHÓ ĐỂ TIÊU DIỆT MỐI MỌT DỨT ĐIỂM TRÊN SÀN GỖ
Rất khó để tiêu diệt mối mọt dứt điểm trên sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp nào chống mối tốt?

Sàn gỗ công nghiệp chống mối mọt là sản phẩm được ép nén một cách chặt chẽ, hoặc các loại ván sàn được sản xuất trên nền gỗ cứng cáp đặc trưng. Hai loại sàn gỗ công nghiệp được cam kết bảo hành mối mọt hiện nay là sàn gỗ Robina và sàn gỗ Egger Aqua.

  • Sàn gỗ Robina là sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu Malaysia, quốc gia này có các loại cây gỗ nhiệt đới cứng cáp mà mối khó lòng cắn phá.
  • Sàn gỗ Egger Aqua là sàn gỗ cao cấp nhập khẩu Đức. Với cốt gỗ ứng dụng công nghệ Aqua độc quyền, độ cứng của sàn có thể chống lại mối mọt một cách tuyệt đối.
ROBINA LÀ SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CHỐNG MỐI BẢO HÀNH 15 NĂM
Robina là sàn gỗ công nghiệp chống mối bảo hành 15 năm
EGGER AQUA LÀ SÀN GỖ CHỐNG MỐI MỌT ĐƯỢC BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI
Egger Aqua là sàn gỗ chống mối mọt được bảo hành trọn đời
2

Các dấu hiệu cho thấy sàn gỗ bị mối mọt và cách xử lý

3 dấu hiệu cho thấy sàn gỗ đang bị mối mọt âm thầm tấn công là:

  • Xuất hiện lỗ nhỏ li ti trên bề mặt ván sàn: Những cái lỗ là dấu hiệu ván sàn đang bị mối đục khoét. Ván gỗ sẽ bị mục rỗng, yếu đến mức không thể sử dụng nếu không kịp thời xử lý.
  • Âm thanh cọt kẹt phát ra dưới ván: Âm thanh phát ra khi lũ mối hoạt động làm lòng ta thấp thỏm không yên, nhất là về đêm.
  • Xuất hiện phân mối: Nếu quý khách nhìn thấy một tụ “hạt cát” trong nhà thì rất có thể mối đã hiện diện. Phân mối dạng hạt viên nhỏ li ti, xếp thành chồng, trồi lên trên mặt ván nên dễ dàng nhìn thấy.

2 bước xử lí mối mọt thông dụng là sử dụng hộp nhử mối rồi phun thuốc diệt mối cơ chế sinh học. Hộp nhử mối chứa những miếng gỗ thông tẩm thêm chất dẫn dụ. Khi đã dụ được mối ra khỏi tổ, ta sẽ phun thuốc ức chế sinh học khiến mối tự lây nhiễm chất độc cho nhau. Chỉ với 2 bước như trên, mối có thể tiêu diệt hoàn toàn trong khoảng 10 – 15 ngày.

CÁCH XỬ LÝ SAU KHI THẤY DẤU HIỆU SÀN GỖ BỊ MỐI MỌT LÀ PHUN THUỐC SINH HỌC
Cách xử lý sau khi thấy dấu hiệu sàn gỗ bị mối mọt là phun thuốc sinh học
3

Các phương pháp giúp sàn gỗ chống lại mối mọt

Trước khi lắp sàn gỗ, ta cần quan sát khu vực thi công thật kỹ và loại bỏ mọi nguy cơ mối mọt tiềm ẩn. Sau khi lắp sàn, Quý Khách có thể áp dụng 3 phương pháp để sàn gỗ chống mối là: sơn 1 lớp sơn Vecni hoặc sơn Pu, phủ thêm lớp Acid Boric và tận dụng tinh dầu cam.

Sơn thêm 1 lớp sơn Vecni hoặc sơn pu

Sử dụng thêm một lớp sơn giúp hạn chế phần nào sự phá hoại của mối mọt. Quý Khách không cần lo lắng lớp sơn làm phá hỏng vẻ đẹp tự nhiên của sàn. Sơn Vecni và sơn Pu hoàn toàn trong suốt, không những chống mối mà còn tạo độ bóng cho sàn.

PHƯƠNG PHÁP GIÚP SÀN GỖ CHỐNG LẠI MỐI MỌT LÀ PHỦ LỚP SƠN VECNI HOẶC SƠN PU
Phương pháp giúp sàn gỗ chống lại mối mọt là phủ lớp sơn vecni hoặc sơn pu

Phủ thêm lớp Acid Boric lên mặt sàn gỗ chống mối mọt

Ngay khi vừa lắp sàn gỗ, Quý Khách có thể phủ ngay một lớp Acid Boric lên sàn. Chất này thường thấy trong thuốc sát trùng, an toàn cho người mà có thể tiêu diệt mối mọt.

Sử dụng tinh dầu cam giúp sàn gỗ chống mối mọt

Trong tinh dầu cam có chất Acid Citric, chất này làm phá đi lớp vỏ bọc bên ngoài của mối. Mỗi tháng, Quý Khách nên sử dụng tinh dầu này vài lần để ngừa mối mọt. Ngoài công dụng chống mối, tinh dầu cam còn có thể khử mùi, đuổi muỗi, thư giãn và dưỡng da.

4

Nơi cung cấp sàn gỗ công nghiệp chống mối mọt

Sàn gỗ chống mối luôn là niềm ao ước của người dùng. Trang trí nội thất từ vật liệu gỗ tự nhiên mang lại sức sống tươi mới cho không gian. Kosmos Việt Nam là đơn vị phân phối sàn gỗ Robina và sàn gỗ Egger Aqua. Cả hai loại sàn đều được đơn vị này phân phối độc quyền tại Việt Nam và có hạn mức bảo hành mối mọt hấp dẫn.

  • Sàn gỗ Robina bảo hành mối mọt suốt 15 năm sử dụng.
  • Sàn gỗ Egger Aqua bảo hành mối mọt trọn đời.

Xem thêm:

Quý Khách có thể liên hệ cho Fanpage Kosmos Việt Nam hoặc số hotline: (+84) 903.093.221 để được tư vấn trở thành đại lý phân phối 2 loại sàn gỗ chống mối này nhé.

KOSMOS VIỆT NAM CUNG CẤP SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CHỐNG MỐI MỌT
Kosmos Việt Nam cung cấp sàn gỗ công nghiệp chống mối mọt

Nói chung, sàn gỗ chống mối mọt là sàn gỗ có độ cứng cáp cao và có mùi hương xua đuổi côn trùng. Nếu Quý Khách không đủ kinh phí để sở hữu các loại sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ công nghiệp chống mối mọt sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Sàn gỗ Robina và sàn gỗ Egger Aqua là ứng cử viên đáng giá cho khu vực có nguy cơ mối mọt cao.

5/5 - (1 vote)
Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Không
Danh mục tin
Tin tức liên quan
SUY NGHIỆM THUMBNAIL SAN GO DE CAO SU CHÍNH HÃNG

Bản tin sàn gỗ

Sàn gỗ đế cao su có tốt không? Báo giá và các mẫu sàn

SUY NGHIỆM THUMBNAIL SAN GO GIANG HUONG CHÍNH HÃNG

Bản tin sàn gỗ

Review sàn gỗ Giáng Hương có tốt không? Bảng giá và phân loại

SUY NGHIỆM THUMBNAIL SAN GO GO DO CHÍNH HÃNG

Bản tin sàn gỗ

Review Sàn gỗ Gõ Đỏ có tốt không? Phân loại, báo giá mới nhất

THUMBNAIL-SAN-GO-TU-NHIEN

Bản tin sàn gỗ

Ván sàn gỗ tự nhiên bao nhiêu tiền 1m2? Phân loại và cấu tạo

SÀN GỖ CHIU LIU

Bản tin sàn gỗ

Sàn gỗ tự nhiên Chiu Liu có tốt không? Bảng giá, phân loại