Fraud Blocker

Bản tin sàn gỗ

Vanachai Group – Tập đoàn sản xuất sàn gỗ công nghiệp Thái Lan

Vanachai Group (tập đoàn Vanachai) là đơn vị chuyên sản xuất ván gỗ tại Thái Lan, có độ uy tín cực cao trong ngành và được người dùng vô cùng tin tưởng. Đây cũng là nơi sản xuất ra sàn gỗ công nghiệp Thaixin, được tổng kho Kosmos phân phối rộng rãi khắp Việt Nam kể từ năm 2013.

Tập đoàn này bắt nguồn từ một xưởng cưa nhỏ vào năm 1943, khi Thái Lan quyết định sử dụng tài nguyên thiên nhiên để phát triển nền kinh tế đất nước. Về sau, họ chuyển mình thành nhà máy sản xuất ván ép (1966), nhà máy sản xuất MDF và ván dăm (1989),… Một hành trình dài đến tận năm 2020 họ đã sản xuất ra ván OBS đầu tiên ở Surat Thani (Thái Lan).

Theo nghiên cứu của Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam cho thấy, việc sử dụng ván gỗ công nghiệp thay thế gỗ tự nhiên trong ngành nội thất đã giúp giảm thiểu 30% lượng gỗ khai thác. Điều này góp phần bảo vệ 100.000 ha rừng mỗi năm.

Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất tại nhà máy của Vanachai được ưa chuộng vì:

  • Bắt kịp xu hướng thiết kế hiện đại.
  • Ứng dụng công nghệ tiên tiến Đức.
Vanachai là nhà máy sản xuất sàn gỗ công nghiệp Thaixin
Vanachai là nhà máy sản xuất sàn gỗ công nghiệp Thaixin
1

Vanachai Group là ai?

Vanachai Group là nhà máy sản xuất ván gỗ đầu tiên của Thái Lan. Nhà máy nhận thức kịp thời những hậu quả khôn lường khi khai thác gỗ quá nhiều nên từ một xưởng gỗ nhỏ họ đã chuyển sang sản xuất ván gỗ công nghiệp vào năm 1989.

Các cột mốc lịch sử hình thành và phát triển Vanachai Group

Năm Sự kiện
1943 Vanachai Group hình thành dưới hình thức là một xưởng xưa (Sammill) tại Ratchaprasong.
1966 Vanachai quyết định chuyển hướng thành lập nhà máy sản xuất ván ép (Plywood) và chuyển trụ sở chính đến cầu Rama VI.
1984 Tập đoàn bắt đầu sản xuất ván dăm (Particle board) tại chi nhánh Chacheongsao.
1989 Nhà máy triển khai sản xuất ván gỗ (khởi đầu là MDF Board) tại chi nhánh Chonburi và xây dựng thêm nhiều nhà máy chi nhánh trên cùng một địa điểm.
1994 Tập đoàn Vanachai xây dựng nhà máy nhựa ở Rayong và các nhà máy ngâm tẩm để nâng cấp chất lượng sản phẩm.
1998 Tập đoàn quyết định xây dựng thêm nhà máy ván dăm tại Surat Thani. Sau này, chính tại chi nhánh này đã đem danh hiệu “nhà máy ván gỗ lớn nhất Châu Á” về cho tập đoàn khi có tận 5 dây chuyền sản xuất MDF, 1 dây chuyền ván dăm và 1 dây chuyền OSB.
2008 Vanachai xây dựng thêm nhà máy sản xuất tại Saraburi
2019 Cửa hàng kinh doanh bán lẻ của tập đoàn Vanachai (WoodSmith) ra mắt và mở rộng thêm nhiều chi nhánh khắp Thái Lan
2013 Nhà máy Vanachai sản xuất dòng sàn gỗ công nghiệp Thaixin. Sản phẩm này được Công ty Cổ phần Kosmos Việt Nam nhập khẩu chính ngạch và phân phối độc quyền ra thị trường.
2020 Bắt đầu sản xuất OSB (Oriented strand board, ván dăm định hướng) ở Surat Thani.

Vì có tuổi đời lâu năm nên Vanachai có đủ kinh nghiệm để làm nên ván gỗ khiến Khách Hàng ưng ý nhất và đạt danh hiệu nhà máy sản xuất sàn gỗ lớn nhất Châu Á. Sàn gỗ công nghiệp Thaixin ra mắt năm 2013, sàn được kế thừa trọn vẹn những gì nhà máy đúc kết sau bao năm tháng.

Vanachai là nhà máy sản xuất sàn gỗ lớn nhất Châu Á
Vanachai là nhà máy sản xuất sàn gỗ lớn nhất Châu Á
2

Vì sao sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại nhà máy Vanachai được ưa chuộng?

Sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại nhà máy Vanachai được ưa chuộng vì:

  • Mẫu mã đa dạng, phù hợp mọi xu hướng thiết kế.
  • Chất lượng vượt trội nhờ ứng dụng công nghệ Đức tân tiến.

Tập đoàn Vanachai bắt kịp xu hướng thiết kế hiện đại

Con người ai cũng có nhu cầu về thẩm mỹ riêng, điều này thể hiện rõ trước những bước tiến của nền kinh tế. Các nhà lãnh đạo Vanachai đã nhận ra quy luật đó và tìm cách làm đa dạng mẫu mã sản phẩm. Cụ thể, họ đã xây dựng hẳn các nhà máy tẩm màu lên giấy để tạo mẫu mã vân gỗ từ những năm 1994.

Mẫu mã ván sàn gỗ công nghiệp của Vanachai vô cùng phong phú
Mẫu mã ván sàn gỗ công nghiệp của Vanachai vô cùng phong phú

Vanachai Group ứng dụng công nghệ tiên tiến từ Đức

Vanachai Group muốn sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất nên quyết định du nhập máy móc công nghệ tiên tiến từ Đức (quốc gia đi đầu trong công nghệ kỹ thuật sản xuất sàn gỗ).

Sàn gỗ Thaixin được sản xuất tại nhà máy của Vanachai có khả năng chịu nước cao
Sàn gỗ Thaixin được sản xuất tại nhà máy của Vanachai có khả năng chịu nước cao
3

Sàn gỗ Thaixin được tập đoàn Vanachai sản xuất có gì đặc biệt?

Thaixin là sàn gỗ cốt xanh (Green HDF) được sản xuất từ nhà máy của tâp đoàn Vanachai. Sàn được phân phối độc quyền bởi Kosmos Việt Nam và được cam kết bảo hành 200 giờ ngập nước. Ngoài tính chịu nước, sàn Thaixin cũng có tuổi thọ khá cao. Kosmos bảo hành sàn gỗ công nghiệp Thaixin từ 15 đến 25 năm.

Thaixin là sàn gỗ cốt xanh Thái Lan
Thaixin là sàn gỗ cốt xanh Thái Lan
Kosmos Việt Nam phân phối độc quyền sàn gỗ cốt xanh Thaixin
Kosmos Việt Nam phân phối độc quyền sàn gỗ cốt xanh Thaixin

Vì nhà máy sản xuất sàn gỗ công nghiệp Thaixin là Vanachai Group nên Khách hàng không cần phải e ngại về chất lượng sản phẩm. Kosmos Việt Nam vinh dự khi trở thành đối tác và là nhà phân phối độc quyền sàn gỗ Thái Lan Thaixin. Chúng tôi đảm bảo Thaixin được giữ nguyên chất lượng như khi xuất xưởng và cam kết bảo hành theo như yêu cầu của hãng. Sàn gỗ cốt xanh Thái Lan Thaixin là sự lựa chọn đắt giá cho sàn nhà của Quý khách.

4.5/5 - (2 votes)
Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Không