Fraud Blocker

Wiki - Xu hướng nội ngoại thất

5+ Vật liệu ngoại thất mới nhất hiện nay

Nếu bạn bạn tìm kiếm một loại vật liệu ngoại thất mới cho căn hộ của mình thêm phần hiện đại thì chúng tôi có một vài đề xuất như sau:

Gỗ nhựa – Wood Plastic composite

Gỗ nhựa là dòng vật liệu dùng cho ngoại thất khá mới trên thị trường Việt Nam. Đây là loại vật liệu tổng hợp giữa nhựa và gỗ, đi kèm sẽ là một số chất phụ gia dùng để kết dính hay tạo màu.

Có rất nhiều sản phẩm làm từ vật liệu gỗ nhựa và được phân loại dựa theo công dụng như: tấm ốp, thanh sàn, cột trụ,…. Vì thế, ứng dụng của vật liệu này là không giới hạn!

Sử dụng vật liệu gỗ nhựa lát sàn ngoài trời.
Sử dụng vật liệu gỗ nhựa lát sàn ngoài trời.

Tên quốc tế của vật liệu ngoại thất mới này là Wood Plastic Composite. Các bạn có thể thấy, đây là dòng vật liệu composite. Chúng được tạo ra trong quá trình tìm tòi và phát triển các vật liệu có sẵn của con người. Bằng cách hòa trộn bột gỗ và hạt nhựa, chúng ta đã tạo ra được dòng sản phẩm sử dụng tốt tại khu vực ngoài trời.

Sản phẩm gỗ nhựa không sợ mưa, chẳng sợ nắng và nằm ngoài sự tấn công của mối mọt. Tuy nhiên, gỗ nhựa ngoài trời chưa được ứng dụng một cách rộng rãi vì giá thành khá cao. Một số loại sản phẩm gỗ nhựa có các lắp đặt khá phức tạp mà chỉ khi bạn thực sự có nhu cầu tân trang ngoại thất mới cân nhắc đến.

sử dụng vật liệu gỗ nhựa ốp tường ngoại thất
Sử dụng vật liệu gỗ nhựa ốp tường ngoại thất.

Bên cạnh đó, gỗ nhựa là một lựa chọn thay thế lý tưởng cho gỗ tự nhiên hiện nay.. Chúng được thiết kế theo các tông màu của gỗ từ đậm đến nhạt và mang mẫu mã vân gỗ chìm, vân gỗ 3D khá giống thật.

Mẫu mã sản phẩm gỗ nhựa khá giống gỗ tự nhiên.
Mẫu mã sản phẩm gỗ nhựa khá giống gỗ tự nhiên.

Tấm nhôm aluminum – Vật liệu ngoại thất mới

Nghe tên “tấm nhôm aluminum” có lẽ hơi lạ tai nhưng có lẽ các bạn đã từng nghe qua các tên khác của nó như “tấm ốp nhựa alu”, “tấm ốp kim loại alu”. Vậy, rốt cuộc đây là vật liệu bằng nhựa hay kim loại?

Cụ thể tấm nhôm aluminum cũng là loại vật liệu mới được hình thành bằng cách kết hợp hai nguyên liệu khác nhau. Ở đây, người ta ép lớp kim loại nhôm lên 2 bề mặt của một tấm nhựa polyethylene. Không những thế, họ còn phủ thêm một sơn bảo vệ trên bề mặt vật liệu.

Vật liệu mới này có trọng lượng nhẹ, mang khả năng chống han gỉ và chịu được nhiều tác động của thời tiết nên được đem đi ứng dụng tại khu vực ngoài trời. Tuy nhiên, vì có lớp lõi nhựa nên tấm nhôm aluminum có khả năng tản nhiệt kém hơn tấm nhôm thông thường.

Tấm nhôm aluminum là vật liệu ngoại thất mới
Tấm nhôm aluminum là vật liệu ngoại thất mới.

Bọt nhôm ổn định – Stabilized Aluminum Foam

Có thể nói bọt nhôm ổn định –  Stabilized Aluminum Foam là loại vật liệu ngoại thất không chỉ mới ở Việt Nam mà còn mới ở thị trường Châu Âu. Hiện chúng vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi nhưng vì nhiều đặc tính nổi trội của mình mà nhiều người sẽ biết đến nó ngay thôi. Ta có thể bắt gặp loại vật liệu này ở nhiều công trình triễn lãm.

Để cho các bạn dễ hình dung, bề mặt bọt nhôm ổn định trông khá giống với bọt xà phòng, bọt biển. Có thể chúng nhẹ đấy, nhưng độ cứng khỏi phải bàn. Để cấu tạo vật liệu mới này, người ta đã tạo bọt trên nguyên liệu nhôm nóng chảy (trong đó có chứa các hạt gốm mịn). Khi chúng đóng rắn sẽ tạo thành hình xốp rỗng độc đáo. Các lỗ rỗng giúp vật liệu này tiêu âm, chống ồn hiệu quả.

Bọt nhôm ổn định - Nguồn ảnh: interior daily
Bọt nhôm ổn định – Nguồn ảnh: interior daily.

Vì sản xuất trên một dây chuyền liên tục nên tấm bọt nhôm ổn định không bị giới hạn về kích thước. Nếu không có nhu cầu đặt hàng riêng, bạn có thể tìm mua vật liệu dưới kích thước phổ biến là 1220 x 2440 mm. Đây là vật liệu có thể tái chế, chống ăn mòn và không bắt lửa. Ốp tường bằng bọt nhôm ổn định hoàn toàn có thể biến nhà bạn thành một tác phẩm nghệ thuật!

Tấm ốp xi măng sợi – Vật liệu sử dụng ngoài trời mới

Tấm ốp xi măng sợi là vật liệu mới được cấu tạo bởi nhiều thành phần như: xi măng, cát, nước và nguyên liệu dạng sợi (sợi gỗ, sợi carbon,…). Ta có thể dùng vật liệu này để ốp tường/ ốp trần ngoại thất. Có rất nhiều đơn vị cung cấp tấm xi măng sợi trên thị trường như: Swisspearl, Duraflex,… với công nghệ sản xuất khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn.

Vì sử dụng toàn nguyên liệu xanh nên tấm xi măng sợi không gây ô nhiễm môi trường và không tác động xấu đến sức khỏe người dùng. Tấm trông khá mỏng nhưng cứng cáp tựa bê tông. Chúng không bị mục nát, nứt tét và tuổi thọ cao hơn các vật liệu truyền thống. Tuổi thọ trung bình của loại vật liệu ngoại thất mới này là 50 năm!

Tấm xi măng sợi có thể ốp tường ngoại thất
Tấm xi măng sợi có thể ốp tường ngoại thất.

Tấm ốp kim loại IMP – Insulated Metal Panel

Xét về vật liệu mới dùng để ốp tường/ ốp trần ngoại thất khổng thể thiếu tấm ốp kim loại IMP (Insulated Metal Panel). Đây là vât liệu được biết đến với khả năng cách nhiệt, chống nóng vượt trội. Giữ cho ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ trước luồn không khí khô nóng ngoài trời.

Loại vật liệu mới này sở hữu lõi xốp cách nhiệt (Foam core) và vỏ ngoài bằng thép. Chúng có trọng lượng nhẹ, dễ lắp đặt và hàm lượng carbon thấp hơn các vật liệu xây dựng thông thường (vd: bê tông). Đây là sự lựa chọn tuyệt vời để ốp tường bên ngoài nhà xưởng, công ty,…

Tấm ốp kim loại IMP là vật liệu ngoại thất chống nóng mới
Tấm ốp kim loại IMP là vật liệu ngoại thất chống nóng mới.

Đá nung kết – Sintered Stone

Đá luôn là ứng cử viên sáng giá để dùng cho khu vực ngoại thất. Dưới công nghệ ngày càng phát triển, một loại đá mới ra đời mà bạn không nên bỏ qua đó là đá nung kết (Sintered Stone). Đây là một loại đá nhân tạo được tạo bằng công nghệ thiêu kết (Sintering), có khổ lớn và khả năng chịu nhiệt cao.

Trải qua dây chuyền sản xuất tân tiến, vật liệu ngoại thất mới này cứng hơn nhiều so với đá tự nhiên. Chúng không dễ bị sứt mẻ, chịu được tải trọng cao. Đồng thời, đá nung kết là vật liệu mới với 100% nguyên liệu tự nhiên nên an toàn cho người dùng. Bạn có thể sử dụng vật liệu này làm bàn bếp, nơi tiếp xúc gần với thực phẩm.

Đá nung kết cứng cáp, đáp ứng tốt tính thẩm mỹ và an toàn sức khỏe
Đá nung kết cứng cáp, đáp ứng tốt tính thẩm mỹ và an toàn sức khỏe.

Tấm Thép Corten – Vật liệu ngoại thất mới nhất hiện nay

Tấm thép corten là vật liệu ngoại thất mới nhất hiện nay với khả năng chịu được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chúng có khả năng chống oxi hóa tốt mà không cần phải phủ thêm lớp sơn bảo vệ nào.  Để làm được điều này, tấm thép đã trải qua một cơ chế luyện kim hiện đại. Dưới sự kết hợp của nhiều kim loại và nguyên tố chống oxi hóa khác nhau, tấm thép corten tự tạo cho mình một lớp chống ăn mòn tùy theo sự tác động của thời tiết.

Loại vật liệu này có thể chịu được nhiệt độ cao và độ chịu lực hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng chúng ở ngoại thất lẫn nội thất. Dù được sử dụng trực tiếp ở không gian ngoài trời, nơi tiếp xúc nắng mưa thì tấm thép vẫn trường tồn tận 80 năm.

Tấm thép corten là vật liệu ngoại thất mới nhất hiện nay
Tấm thép corten là vật liệu ngoại thất mới nhất hiện nay.

Bạn cảm thấy như thế nào với các vật liệu ngoại thất mới mà Kosmos đã đề xuất bên trên? Hy vọng bài viết chứa thông tin bạn đang cần đến. Tổng kho Kosmos sẽ còn cập nhật thêm các dòng vật liệu mới cho bạn. Để nhận được thông tin vật liệu mới nhất, bạn có thể đăng ký với Kosmos tại ĐÂY.

4/5 - (1 vote)
Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Không
Danh mục tin
Tin tức liên quan

Wiki - Xu hướng nội ngoại thất

Vách ngăn nhựa: Phân loại, ưu nhược điểm, ứng dụng, giá, mẫu đẹp

thumbnail-san-o-ca-chit

Wiki - Xu hướng nội ngoại thất

Sàn gỗ Cà Chít có tốt không? Phân loại & bảng giá

Wiki - Xu hướng nội ngoại thất

Sàn gỗ biến tính: Ưu, nhược điểm, phân loại, báo giá

Wiki - Xu hướng nội ngoại thất

Gạch hoa văn ốp tường: Ưu điểm, phân loại, báo giá, 15 mẫu

thumbnail-san-nha-bang-go

Wiki - Xu hướng nội ngoại thất

Làm sàn nhà bằng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hay gỗ tre?