Fraud Blocker

Bản tin sàn gỗ

Cách khắc phục sàn gỗ bị ngấm nước hiệu quả nhất

Sàn gỗ là một lựa chọn phổ biến và đẹp mắt cho không gian nội thất. Tuy nhiên, sàn có thể bị giảm tuổi thọ và tính thẩm mỹ nếu gặp tình trạng ngấm nước. Sàn gỗ bị ngấm nước bởi nhiều nguyên nhân như: hỏng hệ thống ống nước, quên đóng cửa khi trời mưa,… vậy làm cách nào để xử lý? Kosmos sẽ hướng dẫn tường tận cho Quý Khách ngay sau đây!

Ván sàn gỗ công nghiệp ngấm nước sẽ bị trương nở
Ván sàn gỗ công nghiệp ngấm nước sẽ bị trương nở
1

Hậu quả khi sàn gỗ bị ngấm nước

Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp đều dễ bị ảnh hưởng khi bị ngập. Hậu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào loại sàn gỗ và thời gian tiếp xúc với nước.

Hiện tượng sàn gỗ tự nhiên bị ngấm nước

Khi sàn gỗ tự nhiên bị ngập, ván gỗ sẽ hấp thụ nước dẫn đến hiện tượng giãn nở, tăng kích thước. Điều này làm mặt sàn cong vênh, mất thẩm mỹ. Nếu không được xử lý kịp thời, để sàn gỗ ngậm nước quá lâu hay lặp lại quá nhiều lần sẽ bị mục rữa.

Sàn gỗ tự nhiên bị cong vênh do ngấm nước
Sàn gỗ tự nhiên bị cong vênh do ngấm nước

Hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước

Sàn gỗ công nghiệp thường bị phồng bề mặt khi bị ngập nước. Nước thấm vào ván gỗ làm cho lớp giấy trang trí bị tách ra, không khí len lỏi vào khoảng trống khiến chúng phồng lên như vết rộp khi bị bỏng. Tình trạng này kéo tính thẩm mỹ của sàn xuống đáng kể.

Bề mặt sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp do ngấm nước
Bề mặt sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp do ngấm nước

Khi sàn gỗ công nghiệp bị ngâm nước quá lâu thì các ván sẽ có hiện tượng giãn nở không khác gì ván gỗ tự nhiên. Làm phá vỡ kết cấu của sàn, khiến mặt sàn bị gập ghềnh, gây khó khăn cho việc di chuyển.

2

Cách khắc phục tình trạng sàn gỗ bị ngấm nước

Nếu vô tình làm đổ nước lên sàn gỗ trong thời gian ngắn thì ta chỉ cần lau khô sàn bằng khăn mềm. Ván gỗ cao cấp ngày nay đều có khả năng kháng ẩm tương đối, không dễ hỏng trước trường hợp này.

Lau khô sàn gỗ ngay khi vừa làm đổ nước
Lau khô sàn gỗ ngay khi vừa làm đổ nước

Nếu sàn gỗ bị ngấm nước quá lâu, Quý Khách vui lòng thực hiện đúng và đủ các bước sau để chúng hồi phục hiện trạng ban đầu nhanh chóng.

Bước 1: Tìm nguyên nhân và khắc phục ngay lập tức

Đầu tiên, ta cần xác định nguyên nhân gây ngấm nước và sửa chữa nó để đảm bảo tình trạng này không tái diễn.

Bước 2: Tháo dỡ ván sàn ra khỏi khu vực bị ngập

Rút hết nước trên sàn và tháo dỡ các ván gỗ để làm khô. Hãy gọi ngay cho đại lý/ thợ thi công sàn gỗ hoặc tìm đến người có kỹ thuật để tháo dỡ.

Bước 3: Phơi khô sàn gỗ

Đặt các ván gỗ trong khu vực bóng râm, thoáng khí để làm khô hoặc đặt trước quạt máy trong vòng 5 ngày. Tuyệt đối không làm khô ván bằng cách phơi dưới ánh nắng trực tiếp hay sử dụng máy sấy có nguồn nhiệt cao.

Bước 4: Lắp lại sàn gỗ 

Sàn gỗ chịu nước sẽ phục hồi nguyên trạng sau 5 ngày phơi khô. Cuối cùng, ta sẽ lắp nó lại vị trí cũ để sử dụng.

Lắp đặt sàn gỗ lại như cũ sau khi phơi khô
Lắp đặt sàn gỗ lại như cũ sau khi phơi khô
3

Top 3 sàn gỗ chịu nước uy tín

Top 3 sàn gỗ chịu nước uy tín là Egger Aqua (sàn gỗ Đức), Robina Aqua (sàn gỗ Malaysia) và Thaixin (sàn gỗ Thái Lan). Cả 3 đều được Kosmos Việt Nam cam kết bảo hành theo đúng chính sách của nhà máy. Chỉ cần xử lý tình huống theo đúng các bước hướng dẫn phía trên, Kosmos sẽ đổi 1 – 1 cho ván hỏng.

>>>> Xem thêm: Chính sách bảo hành sàn gỗ của Kosmos Việt Nam.

Sàn gỗ Egger Aqua – Bảo hành ngập nước 1000 giờ

Egger Aqua là sàn gỗ chịu nước nhập khẩu Đức được Kosmos Việt Nam bảo hành ngập nước 1000 giờ. Đây là dòng sàn gỗ cao cấp, đáp ứng tốt cho các ngôi nhà ven sông, hồ biển, nơi có độ ẩm cao, hay các vị trí dễ dính nước như gần nhà về sinh, trong nhà bếp.

Sàn gỗ Robina Aqua – Bảo hành ngập nước 10 ngày

Robina Aqua là sàn gỗ nhập khẩu Malaysia. Ngay từ khi ra mắt, thương hiệu sàn gỗ Robina đã nổi danh chống mối với thời hạn bảo hành mối mọt 15 năm. Để nâng cao trải nghiệm cho người dùng, nhà máy Robina Flooring đã ra mắt dòng sàn gỗ chịu nước 10 ngày – Robina Aqua. Vừa chịu nước vừa chống mối, chúng được nhiều người biết đến dưới cái tên “siêu sàn gỗ”.

Sàn gỗ Robina Aqua được lắp đặt trong nhà tắm mà không lo ngại nước
Sàn gỗ Robina Aqua được lắp đặt trong nhà tắm mà không lo ngại nước

Sàn gỗ Thaixin – Bảo hành ngập nước 200 giờ

Thaixin là sàn gỗ cốt xanh nhập khẩu Thái Lan, là con cưng của nhà máy sản xuất hàng đầu Châu Á – Vanachai. Với cốt gỗ kháng ẩm chất lượng cao, sàn được cam kết bảo hành ngập nước lên đến 200 giờ. Ngoài ra, ván sàn còn được bảo hành chất lượng 15 năm cho loại 8mm và 25 năm cho loại 12mm.

4

Kết luận

Để tránh tình huống sàn gỗ bị ngập nước, hãy kiểm tra định kỳ hệ thống ống nước và đảm bảo rằng nó không bị rò rỉ. Ngoài ra, ta cần đóng kín cửa khi trời mưa để bảo vệ sàn gỗ khỏi nguy cơ ngấm nước.

Sàn gỗ bị ngấm nước có thể gây ra nhiều vấn đề, nhưng nếu được xử lý kịp thời, tình trạng này có thể được khắc phục. Luôn kiểm tra, phòng tránh các tình huống ngập nước là cách tốt nhất để bảo vệ sàn gỗ luôn bền và đẹp. Nếu Quý Khách còn cần tư vấn thêm điều gì trước tình huống này, hãy gọi ngay theo số: (+84) 903 093 221 để được hỗ trợ nhanh chóng.

4.7/5 - (3 votes)
Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Không